Home ข่าว นัทนิสา ไม่สะทกสะท้านลอยเหนือดราม่า เคลื่อนไหวทำบุญล่าสุด แต่กลับถูกโดนชาวเน็ตแขวะแรงไม่ไว้หน้ากลางไอจี

นัทนิสา ไม่สะทกสะท้านลอยเหนือดราม่า เคลื่อนไหวทำบุญล่าสุด แต่กลับถูกโดนชาวเน็ตแขวะแรงไม่ไว้หน้ากลางไอจี

35 second read
ปิดความเห็น บน นัทนิสา ไม่สะทกสะท้านลอยเหนือดราม่า เคลื่อนไหวทำบุญล่าสุด แต่กลับถูกโดนชาวเน็ตแขวะแรงไม่ไว้หน้ากลางไอจี
0
1,183

กลายเป็นดราม่าข้ามคืนเลยทีเดียวกับ นัทนิสา หรือ สาวข้ามเพศคนสวยที่โด่งดังจากการเป็น youtuber และ Beauty Blogger ที่ออกมาขายแกงเขียวหวาน ในราคาถุงละ 250 บาท จนเป็นข้อสงสัยของชาวเน็ตที่ออกมาถามว่ามันแพงไปมั้ย

นัทนิสา ไม่สะทกสะท้านลอยเหนือดราม่า เคลื่อนไหวทำบุญเกือบแสน แต่กลับถูกโดนชาวเน็ตแขวะแรงไม่ไว้หน้ากลางไอจี!

เหตุเกิดจาก IG bymama.a ที่โพสขายแกงเขียวหวานปลากราย ในราคา250 บาท ซึ่งเป็นแกงถุงธรรมดาที่มัดยางสีแดง ซึ่งก็มีหลากหลายคอมเม้นท์ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ราคามันแรงไปหรือเปล่า ? ซึ่งก็มีคนมาโพสในทวิตว่า ทำที่บ้านเก่า ครัวไม่สะอาดบ้างละ มีการเปรียบเทียบกับ หลากหลายเจ้า เช่น ลิซ่า มาสเตอร์เชฟที่ขายแกงเขียวหวานเนื้อน่องลาย ในราคา120 บาท

กระทั่ง มิกเฉลิมศรี อีกหนึ่งสมาชิกร่วมแก๊งได้ไลฟ์ในไอจี และมีการชวนนัทนิสามาร่วมไลฟ์ด้วย จึงมีการชี้แจงถึงประเด็นที่มาของแกงแพง โดยหลักๆ คือวัตุดิบ (ปลากราย) แพง และที่เลือกใช้่ถุงแกงมัดยางแทนกล่องหรือกระปุก เพราะหวังช่วยลดโลกร้อนหลังชี้แจง ดูเหมือนดราม่าจะเบาลง แต่!..กลับมาปะทุอีกครั้ง เมื่อ ตูน หิ้วหวี อีกหนึ่งสมาชิกเข้ามาเมนท์แสดงความเห็นระหว่างไลฟ์ เชิงเหยียดคนจน ทำนองว่า “จนก็กินแบบจน ไม่ต้องพูดมาก”  ทำให้ประเด็นดังกล่าวกลับมาร้อนหนักกว่าเดิม แฮชแท็ก #นัทนิสา ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทยชั่วข้ามคืน จนถึงเช้าก็ยังทวิตกันรัว

โดยเสียงส่วนใหญ่วิจารณ์ทั้งในเรื่องของแกงเขียวหวานแสนแพง แพคเกจแสนถูก และรู้สึกผิดหวังกับการแสดงความคิดเห็นของตูนหิ้วหวี ที่พูดจาแสดงความเห็นดูถูก เหยียดคนมีรายได้น้อย

จนกระทั่งล่าสุด นัทนิสา ได้ออกมาโพสต์ภาพสลิโอนเงินจำนวน 75,000 บาท พร้อมข้อความว่า

“เย้ๆๆๆ…หลังจากเปิดโหวตว่าเราจะเอาเงินที่ได้จากการจำหน่ายเสื้อไปที่ไหนดี ส่วนใหญ่บอกให้แบ่งออกเป็น2จำนวนเพื่อช่วยโควิดกับไฟป่าที่เชียงใหม่ ดีใจที่ได้ร่วมบุญกับทุกคนนะค้า และรอบต่อไปนัทว่าจะวาดรูปน้องกระดูกหาเงินนำไปช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ”

แต่ทว่าการทำบุญครั้งนี้จะไม่ทำให้เรื่องราวดราม่าลดน้อยลง เพราะมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย เข้ามาคอมเม้นต์ตักเตือน วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น

“บุญก็ส่วนบุญค่ะ แต่สิ่งที่พูดออกมาแล้วมันคือสิ่งที่ต้องปรับปรุงและแก้ไข ขอความกรุณาอย่าเลื่อนผ่าน จงยอมรับข้อเสียที่คุณและเพื่อนได้ก่อ จะเจตนาหรือไม่ก็ตาม แต่บรรยากาศตอนไลฟ์สนุกกันพอสมควร การดูถูกเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ในเมื่อเค้าเลือกเกิดไม่ได้นั้นคือสิ่งที่แย่ที่สุดของจิตใจมนุษย์ คุณค่าของความเป็นคนเราเท่ากัน ดังได้ก็ดับได้ สปอร์นเซอร์หรืองานจ้างโฆษณาทุกตัวช่วยพิจารณาเรื่องภาพลักษณ์ด้วยค่ะ ถ้าเราจะช่วยกันให้โลกนี้มันสูงขึ้น ก็อัลฟอลโล่ค่ะ เพราะเค้ามีทุกวันนี้ได้ก็เพราะแฟนคลับอย่างเราๆนี่แหละ ช่วยกันนะคะ ยังยืนยันคำเดิมนะคะ ว่าคนจนก็มีศักดิ์ศรี คนจนก็มีเสียง และเสียงของคนจนจะดังมาก ถ้าเค้าโดนย่ำยีและเหยียดหยามค่ะ”

และ “ด่าคนจนทำไมหรอ รวยมาตั้งแต่เกิดว่างั้น โตมาในสภาพแวดล้อมแบบใหนหรออยากรู้จัก แบบนี้เค้าเรียกสร้างภาพป่าวอ่ะ”

ภาพ nisamanee_nutt

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เมฆ วินัย ร่วมบริจาคเงินกว่า 8.5 เเสนบาท ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาล จ.กระบี่

จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุต … …