Home ข่าว อัจฉริยะพาเหยื่อร้องทุกข์ โดนแก๊งตร.ปากน้ำนอกรีตอุ้มซ้อมทรมาน ยัดข้อหารีดเงิน

อัจฉริยะพาเหยื่อร้องทุกข์ โดนแก๊งตร.ปากน้ำนอกรีตอุ้มซ้อมทรมาน ยัดข้อหารีดเงิน

30 second read
ปิดความเห็น บน อัจฉริยะพาเหยื่อร้องทุกข์ โดนแก๊งตร.ปากน้ำนอกรีตอุ้มซ้อมทรมาน ยัดข้อหารีดเงิน
0
980

นับเป็นเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเหยื่อในคดียาเสพติด ที่ถูกตำรวจสมุทรปราการอุ้มไปรีดเงิน เข้าร้องต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบวินัย และร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีอาญากับตำรวจที่กระทำผิดในคดี

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า จากกรณีที่ชุดสืบสวนสภ.คลองด่านสมุทรปราการ ได้ตั้งแก๊งร่วมกับอาสาจับประชาชนเอาไปรีดเงิน โดยอ้างว่าเหยื่อทุกคนมียาเสพติดไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะรายแรกที่พามาในวันนี้ คือคุณทัศนีย์และแฟนไปส่งไก่ที่คลองด่าน แล้วเพื่อนบอกให้ไปเอาของที่สุเหร่า เมื่อไปเอาของปั๊บ ได้มีตำรวจ 3 นายซึ่งตอนนี้รู้ตัว 2 นาย ซึ่งอีกคนหนึ่งยังไม่แน่ใจว่าเป็นอาสาหรือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาแสดงตัวจับคุณและได้มีการต่อสู้กันในที่เกิดเหตุ

จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวแฟนของผู้เสียหายไปที่ห้องสอบสวน ของสภ.คลองด่าน และทำการซ้อมตั้งแต่ 18:00 น. จนถึง 21:00 น. จากนั้นจึงพาคุณทัศนีย์ที่ถูกกุญแจไพ่หลังไปที่ห้องสอบสวน เพื่อไปพบแฟนเขา และบังคับให้หาเงินมาให้จำนวนสองแสนบาท และอยู่ในห้องสอบสวนนั้นจนถึงเวลาตีห้ากว่าๆ ถึงได้ยอมโอนเงินเข้าบัญชีไปสองแสนบาทโดยเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เมษายนต่อเนื่องวันที่ 6 เมษายน ซึ่งนอกจากรายนี้แล้วตำรวจแก๊งนี้ยังมีการก่อเหตุในลักษณะเดียวกันกับอีกครอบครัวหนึ่งที่เป็น 5 พ่อแม่ลูก ซึ่งลูกเป็นเด็กอายุ 5 ขวบถึง 10 ขวบ 3 คน โดย 1 ใน 3 คนของตำรวจแก๊งนี้ได้มีการซ้อมแม่ของเด็ก และได้พาไปยังสภาวะเพื่อไปกักขัง เป็นเวลา 3 คืน 2 วัน และเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท

ที่มาร้องเรียนในวันนี้เพราะว่าเรามีภาพและหลักฐานชัดเจนจริงๆ ทั้งใบโอนเงิน และเหยื่อที่ถูกกระทำ และมีใบรับรองแพทย์ว่าโดนกระทำจริงๆ โดยข้อมูลที่เรามีอยู่ตอนนี้คือทราบมาว่าเป็นตำรวจจริง 2 นาย และตำรวจที่กระทำกับ 5 พ่อแม่ลูกได้ยืนยันแล้วว่าเป็นตำรวจจริงซึ่งเป็นรายที่ 3 จึงทราบได้ว่าเป็นตำรวจ 3 คนและที่เหลือเป็นอาสาสมัคร ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นดาบตำรวจคนนึงและเป็นสิบตำรวจโท 2 คน

ขณะเดียวกัน ในเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “#ชุดสืบสวน สภ.คลองด่าน สมุทรปราการภาพ 2,3,4 อุ้ม 5 พ่อแม่ลูกไปขังแล้วรีดเงิน 50,000 บาทพร้อมรถเก่ง 1 คันโดยคลุมหัวทั้งหมด พาไปกักขังที่รีสอร์ท 3 คืน 2 วัน โดยมีการทุบตีแม่ของเด็กจนยอมโอนเงินเข้าบช.50,000บาท และรถเก่ง 1 คัน นี่เป็นเหยื่อรายที่เพิ่มขึ้นจากวันนี้ที่ ร้องผบ.ตร.พล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้การฯปากน้ำเซ็นให้ 6 ตร.คลองด่านออกราชการแล้ว หลังสั่งเด้ง 3 เสือ

สืบเนื่องจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเห … …