Home ข่าว กองทัพภาค 4 จัดส่งอุปกรณ์ชุดใหญ่ พร้อมแพทย์ นักกายภาพ ดูแลแม่ จ่าจำปา ลูกกตัญญู

กองทัพภาค 4 จัดส่งอุปกรณ์ชุดใหญ่ พร้อมแพทย์ นักกายภาพ ดูแลแม่ จ่าจำปา ลูกกตัญญู

36 second read
ปิดความเห็น บน กองทัพภาค 4 จัดส่งอุปกรณ์ชุดใหญ่ พร้อมแพทย์ นักกายภาพ ดูแลแม่ จ่าจำปา ลูกกตัญญู
1
2,889

จากกรณีที่ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา หรือ จ่าจำปา ทหารสื่อสารประจำหมวดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกสั่งลงทัณฑ์โดยการจำขัง 45 วัน ณ เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 และส่งไปฝึกที่ศูนย์ฝึกธำรงวินัย กองทัพภาคที่ 4 พร้อมสั่งงดบำเหน็จประจำปี 2563 (ครึ่งปีหลัง) หลังจากพบพฤติกรรมโต้แย้งคำสั่งของนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ในการกำหนดเปิด-ปิดทางเข้าออกพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กระทั่งต่อมาในโลกโซเชียล ได้แผยแพร่ข้อมูลและภาพ ครอบครัวของของ “จ่าจำปา” พบสภาพความเป็นจริงเรื่องอาการป่วยติดเตียงของผู้เป็นมารดา จนนำไปสู่การแสดงออกซึ่งน้ำใจของคนไทย ผ่านยอดเงินบริจาคกว่าแสนบาท

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : เปิดตัวเลขเงินบริจาคครอบครัวจ่าจำปา ใช้ดูแลแม่ป่วยติดเตียง )

กระทั่งต่อมา ในเพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร และ เพจ Army times Thailand ได้แชร์ความคืบหน้าที่ทำให้หลายคนถึงน้ำตาไหล ว่า “เบิกตัว “จ่าจำปา” มาเยี่ยมแม่ กอดกัน น้ำตาริน พร้อมระบุรายละเอียดด้วยว่า “ผบ.ต้น” หรือ พล.ต. ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 ได้สั่งการให้ พ.อ. อภินันท์ แจ่มแจ้ง เสธ.พล.ร.5 เบิกตัว “จ่าจำปา” จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา กำลังพลสังกัด ร้อย.ลว.ไกล.5 พล.ร.5 ที่กำลังถูกลงโทษ จำขัง 45 วัน เพราะโต้เถียงผู้ว่าฯตรัง เดินทางเยี่ยมมารดาพร้อมทั้งมอบหมายให้ พ.ท. น.พ. เนาวพงษ์ พงษ์เจริญชัย ผบ.พัน.เสนารักษ์ ที่.5 และทีมพยาบาลจาก รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เดินทางไปทำการตรวจสุขภาพแม่ของจ่าจำปา พร้อมจัดยาเวชภัณฑ์พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ ถึงบ้าน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

อ่านข่าว – ผบ.พล.ร.5 สั่งเบิกตัว จ่าจำปา เดินทางไปเยี่ยมแม่ วินาทีเจอหน้าซึ้งหัวใจสุดๆ

ล่าสุด กองทัพภาคที่ 4 มอบหมายให้ โรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทรและ พัน.สร.5 ดำเนินการจัดหาเตียงผู้ป่วยและรถเข็นผู้ป่วย พร้อมทั้งจัดชุด แพทย์, พยาบาล และ นักกายภาพบำบัด เพื่อให้การแนะนำในการดูแล และรักษาพยาบาล มารดาของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ตามนโยบายการดูแลกำลังพล และครอบครัวของกองทัพบก

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ประชาชนอย่างเรามองแล้วชื่นใจ ถ้าไม่เกิดเรื่องไม่รู้นะเนี่ย กองทัพรักคนของตนดี ชื่นใจนิ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขวัญและกำลังใจสำหรับกำลังพลค่ะขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …