Home ข่าว เจ้าวัวสุดหล่อกระโจนลงจากรถบรรทุก ฝ่าเข้าบ้านพักตร. ไปแอบหมอบพึ่งใบบุญศาลเจ้า

เจ้าวัวสุดหล่อกระโจนลงจากรถบรรทุก ฝ่าเข้าบ้านพักตร. ไปแอบหมอบพึ่งใบบุญศาลเจ้า

32 second read
ปิดความเห็น บน เจ้าวัวสุดหล่อกระโจนลงจากรถบรรทุก ฝ่าเข้าบ้านพักตร. ไปแอบหมอบพึ่งใบบุญศาลเจ้า
4
2,249

ทำเอาตำรวจวิ่งหนีแตกกระเจิง เมื่อวัวหนีตายกระโจนลงจากรถบรรทุกฝ่าเข้าบ้านพักแอบพึ่งใบบุญศาลเจ้าแม่แห่งหนึ่งในพื้นที่จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.อัครเดช คูเมืองเจริญ รอง.สว.จร.สภ.พระสุมทรเจดีย์ ว่ามีวัวพันธุ์ดีวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาในบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ก่อนจะไปนอนหลบหมอบบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่โสภา ตั้งอยู่บริเวณจุดกลับรถปราการเขต 2 เก่า หมู่ที่ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นลานว่างและมีต้นไม้ขึ้นรกทึบบริเวณด้านหน้าศาลเจ้าแม่โสภา พบวัวพันธุ์วัวชน เพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี สีน้ำตาลทั้งตัว ใบหน้าขาว มีเขาที่ศีรษะขึ้นคู่สวยงามสง่า บริเวณกลางหน้าผากมีขนสีขาวขึ้นเป็นรูปสี่เหลี่ยมสวยงาม ขาข้างซ้ายด้านหลังมีลักษณะคล้ายบาดเจ็บเดินไม่ถนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันหาน้ำและหญ้ามาวางป้อนให้พร้อมหาเชือกมาคล้องคอผูกติดไว้ใต้ต้นตีนเป็ดใกล้ศาลเจ้าแม่โสภา

จากการสอบถาม ร.ต.อ.อัครเดช คูเมืองเจริญ รอง.สว.จร.สภ.พระสุมทรเจดีย์ ทราบว่าตนพบวัวตัวดังกล่าวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมาในระหว่างที่ตนกลับมาจากด่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้วกำลังทำธุระส่วนตัวอยู่ในบ้านพักได้ยินเสียงสุนัขหน้าบ้านและข้างบ้านช่วยกันเห่ากรรโชกเสียงดังตนจึงเดินออกไปดูหน้าบ้านต้องตกใจพบวัวตัวดังกล่าวยืนในความมืดดำทะมึนโดยมีสุนัขล้อมวงเห่าอยู่เมื่อวัวเห็นตนได้วิ่งเข้าไปด้านหลังห้องพักของเพื่อนตำรวจก่อนที่จะไปนอนหมอบสงบนิ่งอยู่หน้าศาลเจ้าแม่โสภาที่ตั้งอยู่ด้านหลังห้องพักตนจึงรีบวิทยุแจ้งให้สายตรวจและหัวหน้าชุดสายตรวจให้รีบมาตรวจสอบพร้อมออกสอบถามตามคอกวัวที่อยู่บริเวณซอยด้านข้างห้องพักและตามวัดใกล้เคียง ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยพบเห็นวัวตัวดังกล่าวเลยตนคาดว่าวัวตัวนี้น่าจะกระโดดลงมาจากรถขนส่งที่จะนำไปโรงฆ่าสัตว์หรือนำไปทำอย่างอื่นในระหว่างที่รถวิ่งผ่านเข้ามาในพื้นที่วัวอาจตกใจกลัวจึงกระโดดลงจากรถวิ่งหนีตายเข้ามาในบ้านพักก่อนที่จะวิ่งหลบไปยังหน้าศาลเจ้าแม่โสภาเพื่อพึ่งใบบุญไม่อยากถูกฆ่าตายเป็นได้

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากติดตามหาเจ้าของวัวตัวดังกล่าวหากใครเป็นเจ้าของสามารถโทรศัพท์มาสอบถามได้ที่ สภ.พระสุมทรเจดีย์ที่หมายเลข 02-462-7888 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมให้นำเอกสารและหลักฐานการครอบครองมายืนยันด้วยแต่ถ้าไม่มีเจ้าของทาง สภ.พระสุมทรเจดีย์จะนำไปถวายวัดใกล้เคียงเพื่อให้วัวตัวดังกล่าวมีที่พึ่งพักพิงที่ดีต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.