Home ข่าว หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.

หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.

30 second read
ปิดความเห็น บน หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.
2
6,661

จากกรณี มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปเข้าคิวรอรับของบริจาค บริเวณหน้าวัดดอนเมือง กทม. ต่อแถวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันโรค COVID-19 ไม่มีการจัดระเบียบ ทำให้เกิดความวุ่นวายไม่น้อย ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวแพร่ออกไป หลายฝ่ายก็เป็นห่วง กลัวตัวเลขผู้ติดเชื้อจะพุ่งสูงขึ้นมาอีกนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าว พร้อมระบุว่า ตนรู้สึกตกใจเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวในโซเชียล ทั้งที่ตนแถลงข่าวอยู่ทุกวัน ออกมาพูดทุกวันว่าการอยู่รวมกันในที่แออัดมันมีความเสี่ยง ขนาดในร้านเหล้า มีคนมาอยู่รวมกันยังติดกันเกือบทั้งร้าน ท่านจะมาบอกว่าท่านอยู่ในที่โล่ง สถานที่เปิด มันไม่ได้หรอก ดูจากจำนวนคนเป็นพันคนอย่างนี้ มีความเสี่ยงอย่างมาก แล้วเรามารอดูในอีก 14 วันข้างหน้ากัน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าทุกคนได้กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดโรคโควิด 19 ไปแล้ว ขอให้ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เฝ้าระวังตัวเอง 14 วัน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ดูแลตัวเองอย่างดีเพื่อที่ท่านจะไม่เป็น ซูเปอร์สเปรดเดอร์ ไปแพร่เชื้อให้กับคนอื่น ๆ หากเริ่มมีอาการไอ ไข้ เจ็บคอ ให้รีบมาพบแพทย์โดยด่วน หรือใครรู้ว่าญาติของเราไปรอรับของบริจาคจากที่นี่ ต้องเตือนให้เขาใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่าง 100%โดย ตนเข้าใจที่คนไทยอยากจะช่วยเหลือกัน แต่ขอฝากถึงผู้ใจบุญที่อยากบริจาคให้พี่น้องประชาชน ต้องมีระบบการจัดการที่ดี เพราะการปล่อยคนมายืนรอคอยอย่างแออัดเช่นนี้ ถือว่าไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมาย เนื่องจากมีคนมาชุมนุมกันจำนวนมาก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …