Home ข่าว หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.

หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.

30 second read
ปิดความเห็น บน หมอทวีศิลป์ยังช็อก เห็นปชช.เข้าคิวรอรับของบริจาค ที่หน้าวัดดอนเมือง กทม. กว่า 2 กม.
2
6,101

จากกรณี มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปเข้าคิวรอรับของบริจาค บริเวณหน้าวัดดอนเมือง กทม. ต่อแถวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันโรค COVID-19 ไม่มีการจัดระเบียบ ทำให้เกิดความวุ่นวายไม่น้อย ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวแพร่ออกไป หลายฝ่ายก็เป็นห่วง กลัวตัวเลขผู้ติดเชื้อจะพุ่งสูงขึ้นมาอีกนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าว พร้อมระบุว่า ตนรู้สึกตกใจเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวในโซเชียล ทั้งที่ตนแถลงข่าวอยู่ทุกวัน ออกมาพูดทุกวันว่าการอยู่รวมกันในที่แออัดมันมีความเสี่ยง ขนาดในร้านเหล้า มีคนมาอยู่รวมกันยังติดกันเกือบทั้งร้าน ท่านจะมาบอกว่าท่านอยู่ในที่โล่ง สถานที่เปิด มันไม่ได้หรอก ดูจากจำนวนคนเป็นพันคนอย่างนี้ มีความเสี่ยงอย่างมาก แล้วเรามารอดูในอีก 14 วันข้างหน้ากัน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าทุกคนได้กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดโรคโควิด 19 ไปแล้ว ขอให้ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เฝ้าระวังตัวเอง 14 วัน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ดูแลตัวเองอย่างดีเพื่อที่ท่านจะไม่เป็น ซูเปอร์สเปรดเดอร์ ไปแพร่เชื้อให้กับคนอื่น ๆ หากเริ่มมีอาการไอ ไข้ เจ็บคอ ให้รีบมาพบแพทย์โดยด่วน หรือใครรู้ว่าญาติของเราไปรอรับของบริจาคจากที่นี่ ต้องเตือนให้เขาใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่าง 100%โดย ตนเข้าใจที่คนไทยอยากจะช่วยเหลือกัน แต่ขอฝากถึงผู้ใจบุญที่อยากบริจาคให้พี่น้องประชาชน ต้องมีระบบการจัดการที่ดี เพราะการปล่อยคนมายืนรอคอยอย่างแออัดเช่นนี้ ถือว่าไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมาย เนื่องจากมีคนมาชุมนุมกันจำนวนมาก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวญี่ปุ่นฉุนขาด พิษ VIP เล่นงานหนัก หลังทหารมะกันได้สิทธิพิเศษบินตรง ทำโควิด-19 ระบาด

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโ … …