Home ข่าว สาวชัยภูมิติดเชื้อโควิดซ้ำรอบ 2 หลังรักษาหายแล้ว ล่าสุดพบติดเชื้อที่ลำคอ

สาวชัยภูมิติดเชื้อโควิดซ้ำรอบ 2 หลังรักษาหายแล้ว ล่าสุดพบติดเชื้อที่ลำคอ

36 second read
ปิดความเห็น บน สาวชัยภูมิติดเชื้อโควิดซ้ำรอบ 2 หลังรักษาหายแล้ว ล่าสุดพบติดเชื้อที่ลำคอ
0
2,743

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ แถลงความคืบหน้าของการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 ในพื้นที่ ว่า ล่าสุดในจ.ชัยภูมิ หลังมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 เดิมสะสมอยู่ที่ 2 ราย มาตั้งแต่กว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ของตั้งแต่ช่วงวันที่ 26-27 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จนมาถึงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 เม.ย.63 ที่ผ่านมา มีการยืนยันผลตรวจว่ามีการพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอีก รวม 2 ราย

ซึ่งเป็นชายชาว อ.จัตุรัส อายุ 42 ปี1 ราย ซึ่งมีประวัติไปเป็นคนงานก่อสร้างเดินทางกลับมาจากประเทศการ์ต้ามาตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะกลับมาที่จ.ชัยภูมิ และได้เข้ากักตัว 14 วันให้อยู่ที่บ้าน จนล่าสุดมีการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด -19 และรายที่ 2 อีกรายเป็นหญิง ชาวอ.หนองบัวแดง อายุ 38 ปี อีก 1 รายนี้ ซึ่งมีประวัติน่าติดตามโรค หลังกลับจากต่างประเทศ และเคยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19เคสเดิมที่เคยบวกแอดมิด รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพฯ ให้มีอาการหายจากการติดเชื้อมาแล้วครั้งหนึ่งมาตั้งแต่ช่วงตั้งแต่ 12 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ที่เคยผ่านการรักษาให้หายแล้ว จนมีการให้เดินทางมากักตัวต่อที่บ้านอ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ

ก่อนที่จะมาเริ่มมีอาการป่วยช่วงประมาณวันที่ 3- 5 เม.ย.63 จนล่าสุดวันนี้ก็กลับมีผลตรวจยืนยันของจ.ชัยภูมิ เพิ่มเติมว่ามีการพบเชื้อโควิด -19 ในช่วงลำคอ ซึ่งต้องกลับเข้าสู่ขบวนการรักษาซ้ำ ซึ่งอาการโดยรวมยังไม่น่าห่วงผลตรวจทางปอดยังปกติไม่รุนแรง และทั้ง 2 รายใหม่ที่พบมีเชื้อโควิดฯของจ.ชัยภูมิ เพิ่มวันนี้ก็ได้เข้าสู่ขบวนการกักตัวรักษาแล้วอยู่ที่ รพ.จัตุรัส และรพ.หนองบัวแดง ให้เข้มงวดและเข้าสู่ขบวนการสืบสวนโรคได้ไปสัมผัสใครที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเข้าสู่ขบวนการนำมาป้องกันช่วยกันกักตัวให้ต่อเนื่องต่อไปซึ่งมาถึงวันนี้( 8 เม.ย.63) แล้ว จ.ชัยภูมิ เองล่าสุดถือว่าพบมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 สะสม รวม 4 ราย รักษาหาย 1 ราย( หญิง วัย 30 ปี ชาวอ.เนินสง่า ให้ออกโรงพยาบาลกลับไปกักตัวที่บ้านต่อ 14 วัน) ประกอบด้วย รายที่ 1.หญิง วัย 20 ปี ชาวอ.ภูเขียว 1 ราย รายที่ 2 หญิง วัย 30 ปี ชาวอ.เนินสง่า 1 ราย (รายนี้รักษาหายแล้ว 1 อีกราย) รายที่ 3 เป็นชาย อายุ 42 ปี ชาวอ.จัตุรัส และรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 38 ปี ชาวอ.หนองบัวแดง

และภาพรวมสถานการณ์โควิด -19 ของจ.ชัยภูมิ ในขณะนี้ถือว่า ยังไม่มีผู้ป่วยรุนแรง หรือเสียชีวิต และยังมีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังโรคสะสมอีกทั้งหมดของจังหวัดชัยภูมิรวมล่าสุดอยู่ที่ 109 ราย รายใหม่ 8 รายและทางจ.ชัยภูมิต้องขอความร่วมมือจากประชาชนในทุกพื้นที่ให้ช่วยกันป้องกันตามมาตรการเคอร์ฟิว และการป้องกันตัวเองจากเชื้อช่วยกันเข้มงวดให้มากขึ้นรวมทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จ.ชัยภูมิได้ขอให้มีการงดจัดงานสงกรานต์ กิจกรรมที่จะมีคนจำนวนมากในทุกพื้นที่ไว้ทั้งหมดแล้ว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

Load More Related Articles
Load More By MIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …