Home ข่าว ฟลุค เกริกพล ลบทุกโพสต์โควิด ไม่เว้นโชว์รวย ค่าเทอมลูกเป็นล้าน โยงเหยียดกศน.

ฟลุค เกริกพล ลบทุกโพสต์โควิด ไม่เว้นโชว์รวย ค่าเทอมลูกเป็นล้าน โยงเหยียดกศน.

36 second read
ปิดความเห็น บน ฟลุค เกริกพล ลบทุกโพสต์โควิด ไม่เว้นโชว์รวย ค่าเทอมลูกเป็นล้าน โยงเหยียดกศน.
1
3,173

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ อ.อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้โพสต์คลิป บางส่วนตอนที่ ฟลุค เกริกพล ก็ได้ออกมาไลฟ์สด พบปะพูดคุยกับชาวเน็ต ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งในช่วงหนึ่ง ฟลุค เกริกพล ได้อ่านข้อความของชาวเน็ตที่พูดถึงการรับมือแก้ไขปัญหา COVID-19 ของรัฐบาล ที่ยังต้องเปิดรับบริจาคเงินจากประชาชนอยู่เลย ซึ่งฟลุคก็รู้สึกเห็นด้วย พร้อมทั้งพูดความคิดเห็นของตัวเองออกไป ซึ่งทางอ.อัษฎางค์ ได้ระบุถึงช่วงดังกล่าวว่า“เห็น ฟลุค เกริกพล มาตั้งแต่ปรากฎตัวครั้งแรกใน MV ของทาทา แล้วก็คิดว่าเด็กคนนี้ บุคลิกดี และหล่อมาก จะต้องดังแน่นอน ถ้าฟลุคออกมาด่า ว่า ทำไมรัฐบาลไม่ตระเตรียมอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้เพียงพอ ทำไมปล่อยให้ขาดแคลน ทำไมต้องเป็นหน้าที่ของดาราที่ต้องมาจัดหาและเอาไปบริจาค ทำไมรัฐบาลมีเงินมากกว่าดารา แต่รัฐบาลกลับจัดหาไม่ได้ แต่ทำไมดาราจัดหาได้

ผมคงจะขึ้นพาดหัวว่า โชว์โง่อีกราย แต่ฟลุคไม่ได้ด่า ฟลุคพูดในคลิปว่า “สงสัย” ว่าทำไมเป็นแบบนั้น ผมเลยอยากแชร์ความเข้าใจของผม ว่า…รัฐบาลไทยได้ตระเตรียม แจกจ่ายอุปกรณ์การแพทย์แล้ว แต่อย่าลืมว่า มันไม่ใช่ภาวะปกติ มันคือ”วิกฤตระดับโลก” ย้ำดังๆว่า มันคือ”วิกฤตระดับโลก” ทุกประเทศในโลก ไม่เว้นมหาอำนาจของโลก อย่าง อเมริกา อังกฤษ อิตาลี ซึ่งรวยกว่าไทยไม่รู้กี่ร้อยเท่า ก็ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์เหมือนกัน และสาเหตุที่มีคนตายเพราะโรคนี้อย่างรวดเร็วและเป็นจำนวนมหาศาล ก็เพราะมีคนติดเชื้อในเวลาอันรวดเร็ว จนไม่มีเตียงพอในโรงพยาบาล จนอุปกรณ์การแพทย์ก็ไม่พอ มันไม่ใช่ว่า รัฐบาลไทย กระจอก จัดการไม่ได้ แต่ความจริงรัฐบาลไทยจัดการได้ดีกว่า อเมริกา อังกฤษ อิตาลี ไม่รู้กี่ร้อยเท่า

อ่านข่าว – อ.อัษฎางค์ สวนปาก ฟลุค เกริกพล เหน็บรัฐรอแต่เงินบริจาค ตอกเจ็บนี่มันวิกฤตโลกเกี่ยวกับเรื่องเดียวกันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suvipan Pornawalai ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับข้อความในไทม์ไลน์ของเฟซบุ๊ก ฟลุค เกริกพลว่า ““จ่ายค่าเทอมลูก ปีละล้านกว่า จู่ๆ เหมือนได้เรียน กศน. ในราคาเดิม” คุณฟลุค เกริกพล บ่นลอยๆ บนเฟซนาง ที่บ่นเนี่ย เหตุผล คือ?

  • เกิดภาวะอย่างนี้ แล้วจะให้ลูกไปเรียนใช่มั๊ย?
  • หลายโรงเรียน เค้าทะยอยประกาศ ลดค่าเทอมให้ ถ้าร้อนเงินก็จองสิทธิ์ขอรับการเยียวยากับโรงเรียนเค้า! ส่วนสิทธิ์ 5,000บาท/3เดือน สำหรับคนเดือดร้อนช่วงนี้ เต็มแล้ว!
  • กศน. มันเลวร้ายอย่างไร!? เปรียบอย่างอื่นได้มั๊ย กรุณา! อย่าเหยียดชนชั้น! ดูแลลูกอยู่ป่าว? หลายโรงเรียนเค้า streaming online สอนเด็ก! เค้าไม่ได้ งอมืองอเท้า! #พ่ออวดรวยสอนลูก”

ขณะเดียวกัน ในเฟซบุ๊ก ของ อ.อัษฎางค์ ยมนาค ได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งระบุข้อความอีกครั้งว่า “สำหรับคนที่อาจไม่เข้าใจว่า medical supply shortage คืออะไร เนื้อหาสรุปสั้นๆ ว่า ในวิกฤตโควิด หน้ากากอนามัย และอุปกรณ์การแพทย์ ขาดแคลนเหมือนกันทุกประเทศ ทั้งโลก ไม่ใช่เฉพาะในไทย แถมในบางประเทศขาดแคลนยิ่งกว่าในไทย มันยังมีอีกหลายอย่าง ที่ท่านอาจไม่เข้าใจ เพราะฉะนั้นใจเย็นๆ อย่าเพิ่งหัวร้อนนี่คือหลักฐาน ว่าในต่างประเทศขาดแคลนขนาดไหน สถานการณ์หนักกว่าไทยเยอะ”

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ฟลุค เกริกพล ได้ลบโพสต์ต่างๆ ที่ตนเองได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปแล้ว นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้บลโพสต์ที่เคยบอกไว้ว่า “จ่ายค่าเทอมลูก ปีละล้านกว่า จู่ๆ เหมือนได้เรียน กศน. ในราคาเดิม” อีกด้วย และเมื่อไม่นานมานี้เขาได้ลงเพียงยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดเท่านั้น

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดโพสต์ อชิ อชิรวัตติ์ ลูกชาย ฟลุค เกริกพล หลังพ่อประกาศข่าวดี มีลูกกับ นาตาลี เจียรวนนท์

น้ำยายังดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับ ฟลุค เกริกพล กับ นาตาลี ณ … …