Home ข่าว บุ๋ม ปนัดดา อดใจไม่ไหว จัดส่งของสำคัญ พร้อมกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอีกล็อตใหญ่

บุ๋ม ปนัดดา อดใจไม่ไหว จัดส่งของสำคัญ พร้อมกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอีกล็อตใหญ่

32 second read
ปิดความเห็น บน บุ๋ม ปนัดดา อดใจไม่ไหว จัดส่งของสำคัญ พร้อมกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าอีกล็อตใหญ่
0
748

จากกรณีที่ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ที่หลังจากช่วยหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ช่วงโควิด-19 ระบาด เจ้าตัวก็ยังเป็นห่วงสถานการณ์ไฟป่าที่เชียงใหม่ ที่ตอนนี้รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ไหนจะค่าฝุ่น PM2.5 ที่พุ่งสูงจนเกินมาตราฐานด้วย จึงได้มีการจัดหาอุปกรณ์เพื่อช่วยดับไฟป่า โดย ดร.บุ๋ม ได้มอบลูกบอลดับเพลิง จำนวน 100 ลูก พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย N95 และ เครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่ และกำลังหาลูกบอลเพื่อมามอบให้เพิ่มเติมอีกด้วย

จากเรื่องราวดังกล่าวกลับมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบข้อความว่า “เรียนหัวหน้าฝ่ายงานดับไฟ แจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ลูกบอลดับเพลิง ใช้กันแนวไฟใหม่ เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามมากกว่านี้ ไม่ใช่ไฟถ่านที่ไหม้มานานแล้ว ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อไปเยอะมาก ทำไมทำกันแบบนี้ เอาไปใช้แบบนี้คะ? ไม่เข้าใจก็โทรถามสิ เอาไปวางบนไฟถ่านแล้วยืนมองถ่ายคลิปแบบนี้เหรอ? เอาไปลองเล่นเหรอคะ? แล้วลงข่าวให้เสียกันแบบนี้ #ชาวเชียงใหม่ ช่วยบอกเค้าที เอาไปทำแบบนี้ ของเสียหายหมดนะคะ @chiangmainews นักข่าวและเจ้าหน้าที่ที่เอาของไปถ่ายคลิปเล่นแบบนี้ แถมส่งข่าวกันสนุกสนาน จะขอเรียกร้องค่าเสียหายนะคะ พี่ส่งเพื่อคนเชียงใหม่ เพื่อส่วนรวม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่ให้พวกคุณมาสนุกโง่ๆกัน

  1. หน้าตาดูสนุกกันจังนะคะ เอาไปลองเล่นแบบนั้น เอาไปเล่นกี่ลูกนะคะ?
  2. ไม่เคยระบุว่าให้เอาขึ้น ฮ. ไปโรย เว่อร์มาก
  3. พี่ไม่เคยดูคลิปลูกบอลดับเพลิงหรือคะ แบบไหนก็ระเบิด มีการมาบอกว่า เสียงดังมาก หลบไม่ทัน (อันนี้ไม่กล้าเอ่ยปากชมเลยว่า…)
  4. พี่รู้ไหมว่าของที่ส่งไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่มันไม่เท่ากับความตั้งใจแรกเริ่ม ที่อย่างน้อยเราทุกคนควรทำอะไรกับปัญหานี้ บอกเลยว่าตอนนี้เสียใจมาก

บุ๋มขอโทษ #ชาวเชียงใหม่ ที่คงทำให้ได้เท่านี้ เพราะอันแรกเอาของที่มีไปช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ไว้ก่อน ส่วนโปรเจคสองที่เตรียมไว้คงพับ บุ๋มขอโทษจริงๆค่ะ”อ่านข่าว – บุ๋ม ปนัดดาโคตรเสียความรู้สึก ส่งลูกบอลดับไฟป่าเชียงใหม่มูลค่าหลายแสน แต่จนท.กลับเอาไปเล่นสนุก

ล่าสุด ดร.บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “กำลังจะจัดส่งตรงให้ เจ้าหน้าที่ไฟป่านะคะ สู้ต่อนะ” ซึ่งต้องบอกเลยว่านับถือหัวใจในการทำความดีของเธอจริงๆ ที่แม้จะเกิดเรื่องผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้ไป แต่เจ้าตัวก็ยังอาสาช่วยหนุนเต็มกำลังเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวเชียงใหม่

ทำให้มีชาวเน็ตและแฟนคลับ พร้อมทั้งชาวเชียงใหม่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาขอบคุณที่ บุ๋ม ปนัดดา คอยช่วยเหลือช่วยเหลือ บ้างก็เข้ามาอนุโมทนาบุญกุศลที่เจ้าตัวได้ทำในครั้งนี้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บุ๋ม ปนัดดา อัพเดทอาการ หลังภูมิแพ้กำเริบอย่างหนัก จนต้องหามส่งรพ.

ทำเอาฮือฮาไม่น้อย หลังจาก สาวบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ใ … …