Home ข่าว ดร.เสรีเหลืออด พวกแซะไม่หยุดเคอร์ฟิวสกัดโควิด จัดแรงเขาไม่ได้หยุดกระสือ แต่หยุดพวกแรด พวก..!?

ดร.เสรีเหลืออด พวกแซะไม่หยุดเคอร์ฟิวสกัดโควิด จัดแรงเขาไม่ได้หยุดกระสือ แต่หยุดพวกแรด พวก..!?

35 second read
ปิดความเห็น บน ดร.เสรีเหลืออด พวกแซะไม่หยุดเคอร์ฟิวสกัดโควิด จัดแรงเขาไม่ได้หยุดกระสือ แต่หยุดพวกแรด พวก..!?
0
1,732

จากกรณีที่ เพจอีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ข้อความระบุว่า เชื่อมั้ย ข่าวประกาศเรื่องเคอร์ฟิวไปตะกี้ทางลพบุรี โทรมาบอกกูทันที ว่าที่นั่นเค้าลือกันทั้งในเฟซ ทั้งปากต่อปาก เต็มไปหมด”ตั้งแต่เย็นนี้ เค้าจะห้ามทุกคนออกจากบ้าน 20กว่าวัน ให้ซื้อของตุนได้เลย “จริงมั้ยวะ????จังหวัดไหน หรือแถวบ้านใครมีลือกันแบบนี้ บอกมันด้วยว่า** ไม่จริง ดูปาก ไม่ จริง !!ภาษาอังกฤษเรียกว่า Burn Real ไม่ จริง !!

ที่ลุงประกาศเคอร์ฟิวไปคือ ห้ามทุกคนออกจากเคหสถาน คือห้ามออกจากบ้านมึงนั่นแหละ**ไม่ใช่เย็นนี้แต่เป็นพรุ่งนี้คืนวันที่ 3 ตั้งแต่ 4ทุ่ม – ตี 4 !!!ทั่วประเทศ ทุกจังหวัด !!ไม่ต้องกักตุนกลางวันไม่ได้ห้ามออก มึงยังออกมาซื้อของแดก ซื้อกับข้าว ซื้ออาหาร ขายของได้ตามปกติไม่ต้องซื้ออะไรตุนมากมายแต่ถ้าห่วงว่าดึกๆจะหิว ขี้เกียจถอดหัวออกไปหารกเด็กแดกก็ซื้อเผื่อไว้อีกนิดนึงก็ไม่ว่ากันพรุ่งนี้แทบไม่ได้ต่างจากวันนี้เลย

เพราะร้านค้าเซเว่นอะไรก็ปิดหมด มึงจะออกมา Find Spear What!!แม้กูจะคิดเหมือนมึงแหละ ว่า ไหนๆแล้ว ลองห้ามออก24 ชม. ดูสักเตื้อน่าลุงแต่เข้าใจเค้าอยู่ว่า เค้าคงจะค่อยๆกระชับเวลาแรงขึ้นเรื่อย ถ้าจำนวนคนติดเชื้อไม่ลดลงแบบนี้ ไอ้พวกที่ถามว่า เชื้อน่ะมันออกเฉพาะกลางคืนเหรอ??ขอตอบว่าเค้าไม่ได้ออกเคอร์ฟิวมาห้ามเชื้อ เค้าออกมา”ห้ามเหี้…” กะ “ห้ามแร…” 55555ไอ้พวก… ที่ดึกๆแม่งซ่าน แรด แรด แรด ออกมาหาเหล้าแดก ชุมนุมกัน จับกลุ่มมั่วกันตามหน้าเซเว่น ตามบ้านเพื่อน ขี่รถร่อนไปทั่วเค้าจะเล่นไอ้พวกนี้ ส่วนคนดีๆ คนที่จำเป็น ต้องไปรับเมีย รับลูกที่เป็นหมอ พยาบาล หรือกลับบ้านไม่ทันจริงๆ เวลาเจอด่าน เจอตรวจ มึงก็บอกเค้าไปดีๆ เค้าไม่ฆ่ามึงหรอก ใจเย็นๆ 5555ฝากบอกต่อไปด้วยนะจ๊ะ รักนะ”

ล่าสุด ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าปวดตับจริงๆกับคนที่มองเชิงระบบไม่เป็น แซะกันอยู่ได้เรื่อง COVID เป็นกระสืออาละวาดยามดึกจนต้องเคอร์ฟิว เขาหยุดพวกแรดที่พ่อแม่ไม่สั่งสอน ออกมาร่านจนติดเชื้อไปทำร้ายคนอื่นค่ะ เลิกแซะเถอะนะคะ เขาห้ามคนส่วนน้อยที่ดื้อด้านเพื่อปกป้องคนส่วนใหญ่นะคะ อย่าเข้าใจผิดว่าเขาปกป้องคนส่วนน้อย

เขาไม่ได้เคอร์ฟิวเพราะเชื้อมันแรงตอนดึก แต่คนชั่วคนแรดมักจะออกมาร่านมาแรดยามดึก บอกว่าห้ามไม่ให้ไปผับ ไปร้าน ไปหาด เขาก็ไปคอนโดใครก็ได้ ก็จริงมันคงหยุดแรดที่พ่อแม่ไม่สั่งสอนทั้งหมดไม่ได้ แต่มันคงลดได้บ้าง เมื่อมันบดได้ มันก็ควรทำไม่ใช่เหรอคะ จะมาคิดว่าหยุดพวกพ่อแม่ไม่สั่งสอนไม่ได้หรอก ก็เลยจะไม่ทำอะไรเลยหรือคะ

ไม่ชอบนายกฯ และขอแซะ ขอแขวะ คิดใหม่สิคะว่านี่ไม่ใช่มาตรการที่น่ายกฯท่านคิดคนเดียว ท่านทำตามข้อตกลงของที่ประชุมที่ประกอบไปด้วยคุณหมอผู้มีความเชี่ยวชาญทางระบาดวิทยานะคะ นายกฯอาจจะประกาศมาตรการที่ไม่ตรงใจเรา แต่ก็ควรคิดได้ว่าเราก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยานะคะ”

ขณะที่ เพจ The METTAD ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความแค่เพียงสั้นๆ ว่า “เข้าใจตรงกันนะ” ซึ่งเป็นภาพคำพูดของ ทราย เจริญปุระ หรือ อินทิรา เจริญปุระ และ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ประกอบอยู่ในนั้นด้วย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เกาหลีใต้แย่แล้ว เจอต้นตอติดเชื้อผิดปกติ สะท้อนคำคาดการณ์ขององค์การอนามัยโลก

อีกหนึ่งสัญญาณเกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 ที่ทั่วโลกต้องจับต … …