Home ข่าว เปิดประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงินเยียวยา5,000บาท เป็นใครบ้าง

เปิดประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงินเยียวยา5,000บาท เป็นใครบ้าง

34 second read
ปิดความเห็น บน เปิดประเภทบุคคลที่จะถูกคัดออก ไม่ได้เงินเยียวยา5,000บาท เป็นใครบ้าง
6
2,730

กรณีการเปิดให้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเยียวยา 5พันบาท 3เดือน มีความคืบหน้าเปิดเผยผ่านทาง นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง จะมีการคัดบุคคลผู้ไม่เข้าเกณฑ์ออกจากการรับเงินเยียวยา พร้อมยืนยันว่า 8เมษายนนี้ บุคคลที่ผ่านเกณฑ์เเล้วเรียบร้อย จะได้รับเงินทันที

เนื่องจากในเวลานี้ เราไม่เคยมีฐานข้อมูลมาก่อนเรื่องอาชีพอิสระ และเราต้องทำงานแข่งกับเวลา เพื่อไม่ให้เงินไปถึงประชาชนช้า หลักการของเราคือ จะแยกเป็นแรงงานในระบบทางประกันสังคมดูแล ส่วนไหนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มประกันสังคมกระทรวงการคลังจะดูแล เบื้องต้น 4 กลุ่มอาชีพที่ผ่านเกณฑ์ที่ประเมินแล้วว่าได้รับผลกระทบแน่นอน และมีฐานข้อมูลอยู่ กลุ่มนี้ตรวจสอบง่าย ประกอบด้วย

1.ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล
2.คนขับรถแท็กซี่
3.ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง
4.มัคคุเทศ

ส่วนกลุ่มที่มีความยากคือ ค้าขาย กับรับจ้าง อาจจะใช้เวลานานกว่ากลุ่มที่มีฐานข้อมูลแล้ว และอาจจะต้องขอข้อมูลพิ่ม เช่น ขอดูหน้าร้าน หรือลงไปดูในพื้นที่ และจะส่งฐานข้อมูลไปให้ไปรษณีย์ไทยช่วยเช็ค ว่าจริงไหมโดยหลังจากที่ทางรัฐบาล ประกาศมาตรการเยียวยาในช่วงวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งปรากฎว่าข้อมูลล่าสุดในวันที่ 2 เม.ย.63 มีผู้ลงทะเบียนไปเเล้วกว่า 22 ล้านคน อย่างไรก็ตามมีการกำหนดตัวเลขผู้ที่จะได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้ว จากเดิม 3 ล้าน ขยายเป็น 9 ล้านคน จึงทำให้บุคคลอีก10กว่าล้านคนจะถูกคัดออกตามเกณฑ์ของรัฐบาล

**มีการสรุปประเภทบุคคล ว่าเป็นใครบ้างที่จะถูกคัดออก**

1.คนที่ไม่ได้มีสัญญาติไทย

2.คนที่อายุไม่ถึง 18 ปี เนื่องจากเกณฑ์เบื้องต้นเป็นผู้มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน แม้จะทำงานควบคู่ไปด้วยก็ตาม แต่จะมีมาตรการอื่นๆ ที่ดูแลตามา

3.นักเรียน นักศึกษา ที่ยังมีสถานะนักเรียน นักศึกษาอยู่ แม้จะอายุเกิน 18 ปี แล้วก็ตาม


4. ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม ยกเว้น
-เป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 ( คือ ผู้ประกันที่ออกจากงาน แล้วส่งต่อเอง ) หรือ มาตรา 40 ( ผู้ประกันตนอาชีพอิสระ แต่เข้ามาสมัครประกันสังคม )
-เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 จะะต้องอยู่ในข่ายที่ส่งเงินเข้าประกันสังคมไม่ครบ 6 เดือน และได้รับผลกระทบจากโควิด-19

5.ข้าราชการ ทั้งข้าราชการพลเรือนและอื่นๆ
6. คนที่ไม่มีอาชีพ หรือคนที่ว่างงาน

ขอบคุณ
amarinTV

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …