Home ข่าว ปคบ.บุกรวบว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภราดรภาพ ร่วมก๊วน บอย ไนท์มาร์เก็ต กักตุนหน้ากาก เปิดเพจขายแพงเกินจริง

ปคบ.บุกรวบว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภราดรภาพ ร่วมก๊วน บอย ไนท์มาร์เก็ต กักตุนหน้ากาก เปิดเพจขายแพงเกินจริง

33 second read
ปิดความเห็น บน ปคบ.บุกรวบว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภราดรภาพ ร่วมก๊วน บอย ไนท์มาร์เก็ต กักตุนหน้ากาก เปิดเพจขายแพงเกินจริง
0
2,185

จากกรณีที่เพจควีนสุดดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ เปิดโปงขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น ทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีคนในวงการการเมืองมีภาพถ่ายคู่กับนายบอย ไนท์มาร์เก็ต อีกด้วย

จนกระทั่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิทได้ออกมายืนยันว่าไม่ได้รู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต จากนั้นนายบอยได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร.สอบปากคำเอง ซึ่งทางนายบอยได้ให้การว่าเป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ และที่กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัยเพราะอยากสร้างความน่าเชื่อถือ

อ่านข่าว – เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา
อ่านข่าว – เพจดังแกะรอย เบื้องหลังพรรคการเมือง โยงบอย ไนท์มาเก็ต หลังฉากค้าหน้ากากอนามัย ไม่แปลกใจฝ่ายค้านเงียบสนิทล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้เข้ารวบตัวอดีตผู้สมัครพรรคภราดรภาพ หลังพบว่ามีเอี่ยวกับแก๊งที่โพสต์ขายหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ของ บอย ศรสุวีร์

โดย พ.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้ออกมาเปิดเผยว่า ฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวนายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร อดีตผู้สมัครพรรคภราดรภาพ ที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย จำนวน 100 กล่อง รวม 5,000 ชิ้น มาเพื่อสอบสวนปากคำหลังรับทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการโพสต์ขายหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้นของนายบอย ศรสุวีร์ ที่ถูกดำเนินคดีฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ไปแล้วก่อนหน้านี้

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอานนท์วัฒน์ ให้การรับสารภาพเพียงว่า ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ Anonwat จริง โดยได้สั่งหน้ากากอนามัยจากนางสาวรุ่งภัสสร โดยตนเป็นผู้นำกล่องไปให้บรรจุหน้ากากอนามัยตามความต้องการแล้วนำมาขาย นอกจากนี้ยังเคยเป็นตัวแทนขายให้กับนายพันธุ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคภราดรภาพ โดยได้รับส่วนแบ่งชิ้นละ 10 สตางค์ เบื้องต้นได้ถูกแจ้งข้อหาจงใจทำให้ราคาต่ำเกินสมควร หรือสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วน ซึ่งราคาของสินค้าตามประกาศของคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้า และบริการฉบับที่ 10 พ.ศ. 2563 และอยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ

โดย นายอานนท์วัฒน์ เป็นหนึ่งในผู้ที่เพจออนไลน์เปิดเผยข้อมูลว่า มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Thai Mask ที่ประกาศขายหน้ากากอนามัยจำนวนมากผ่านทางเฟซบุ๊ก และอ้างว่าหน้ากากที่นำมาขายเป็นสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งก่อนหน้านี้ในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายอานนท์วัฒน์ ได้ระบุข้อมูลว่าเป็นผู้จัดการของ Thai Mask แต่ปัจจุบันข้อมูลดังกล่าวถูกลบออกไป และเฟซบุ๊กมีความเคลื่อนไหวที่เปิดเผยเป็นสาธารณะถึงแค่วันที่ 18 กุมภาพันธ์เท่านั้น

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …