Home ข่าว รองฯต่อศักดิ์ ขอเป็นสะพานบุญ เร่งจัดหาเครื่องมือแพทย์ มีผู้บริจาคนำส่งรพ.

รองฯต่อศักดิ์ ขอเป็นสะพานบุญ เร่งจัดหาเครื่องมือแพทย์ มีผู้บริจาคนำส่งรพ.

33 second read
ปิดความเห็น บน รองฯต่อศักดิ์ ขอเป็นสะพานบุญ เร่งจัดหาเครื่องมือแพทย์ มีผู้บริจาคนำส่งรพ.
1
2,273

สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ 904 ได้โพสต์รูปภาพ แสดงอิโมจิ พร้อมข้อความรู้สึกเศร้าว่า “ผมจะหาให้ครับ ผมมีพี่ มีเพื่อน มีพวก มีคนไทยที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย เราต้องผ่านไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ซึ่ง ในภาพนั้นมีทีมแพทย์คนหนึ่งได้ทักมาหา รองฯต่อศักดิ์ พร้อมร้องขอความช่วยเหลือ

อ่านข่าว – รองฯต่อศักดิ์ ถึงรู้สึกเศร้า เห็นภาพ ข้อความ ส่งจากแพทย์ พยาบาล ขอรับบริจาคชุด PPE รับปากช่วยทันที

จากนั้นไม่นาน รองฯต่อศักดิ์ ได้อัพเดตสถานการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ของเริ่มมาแล้วครับ วันนี้เริ่มทยอยส่งไปให้ตามรพ.ที่ขอมานะครับ ขอมาหลายที่ครับ ถ้าหน้ากากมาก็จะส่งตามหลังไปให้ครับ ขอบคุณ เพื่อนพ้องน้องพี่ FB มากๆครับ ผมขอไม่รับเป็นเงินนะครับ ใครใกล้รพ.ไหนส่งไปที่นั่นครับ ช่วยกันก่อน ถ้าหมอ พยาบาลไม่รอด พวกเราก็ไม่เหลือครับ กำลังใจจากแนวหลัง อย่างพวกเราสำคัญมาก สงครามพึ่งเริ่มเองครับ”อ่านข่าว – รองฯต่อศักดิ์ มือปราบสายธรรม อัพเดท ทยอยส่งชุด PPE ให้แพทย์ พยาบาล แล้ว

นอกจากนี้ รองฯต่อศักดิ์ ยังได้อัพเดตให้ได้ทราบอีกว่า “ชุดแรกถึงรพ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ แล้วครับ หน้ากาก N-95 กำลังจัดหาและส่งตามไปนะครับ อีก 30 รพ.จะส่งไปให้ครับกำลังแพ็ค พร้อมเฟสชิลครับ” (คลิกเพื่อชมภาพเพิ่มเติม)

ล่าสุด พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กอีกว่า “แว่นตาแพทย์มาแล้ว น้องรักเอามาบริจาคให้ 300 อัน น้ำตาจะไหลไอ้น้องรัก พี่จะส่งให้รพ.ละ3 อันนะครับ น่าจะได้ 100 รพ. แบ่งกันไปใช้ก่อน ที่ส่งชุดไปแล้วก็จะส่งตามหลังไปให้ หน้ากาก N95 กำลังจัดหา การมีเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ดี มันก็ดีแบบนี้ เห็นกันยามลำบาก มีทุกอย่างในชีวิต แต่ไม่มีชีวิตรอดจะมีประโยชน์อะไร “แนวหน้าไม่รอด แนวหลังไม่เหลือ” (คลิกเพื่อชมภาพเพิ่มเติม)

โค้งสุดท้าย ประกันโควิด คลิกที่นี่

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เกาหลีใต้แย่แล้ว เจอต้นตอติดเชื้อผิดปกติ สะท้อนคำคาดการณ์ขององค์การอนามัยโลก

อีกหนึ่งสัญญาณเกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 ที่ทั่วโลกต้องจับต … …