Home ข่าว หนุ่มทนไม่ไหว แฉเจ้าหนี้นอกระบบขูดเลือดขูดเนื้อคนใช้แรงงาน ปล่อยกู้ให้เงินชาวบ้านก่อนค่อยรับ 5000 จากรัฐบาล

หนุ่มทนไม่ไหว แฉเจ้าหนี้นอกระบบขูดเลือดขูดเนื้อคนใช้แรงงาน ปล่อยกู้ให้เงินชาวบ้านก่อนค่อยรับ 5000 จากรัฐบาล

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มทนไม่ไหว แฉเจ้าหนี้นอกระบบขูดเลือดขูดเนื้อคนใช้แรงงาน ปล่อยกู้ให้เงินชาวบ้านก่อนค่อยรับ 5000 จากรัฐบาล
0
1,117

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาโพสต์ถึงกลอุบายของผู้ปล่อยกู้นอกระบบในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดเช่นนี้และรัฐยังจ่ายเงินเยียวยาให้ประชาชนไม่ทั่วถึง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้เล่าว่า…

จริงๆไม่อยากจะโพสต์อะไรแบบนี้ แต่เผื่อสิ่งที่ผมเป็นห่วงประชาชน ชาวบ้าน และสิ่งที่คนเดือดร้อนในเวลานี้ ภาครัฐจะเข้าใจปัญหาที่แท้จริง และทำงานให้เร็วขึ้น เพื่อประชาชนจริงๆ ไม่ใช่มาตรการที่ออกมา ขับเคลื่อนอะไรไม่ได้ ต้องรอรัฐต้องเข้าใจว่า คนเดือดร้อนรอไม่ได้ คำว่าพรุ่งนี้ ของแต่ละคนไม่เท่ากัน และเวลาที่ต้องรอแบบไม่มีความหวัง 1 นาทีนั้น มันช่างยาวนาน วันนี้คุยกับชาวบ้านหลายคน ได้ข้อมูลดังนี้หลังจากรัฐบาลออกมาตรการแจก 5000 เยียวยาโควิค ออกมา 3 เดือน ตอนนี้ชาวบ้านไม่มีเงินใช้ แหล่งเงินกู้ใน ตจว เริ่มเติบโตสูงและก.คลังออกมา live สดแถลงขั้นตอนในวันนี้

พวกเงินกู้ เลยช่วยประชาชน สนองนโยบายรัฐ สำรองเงินตัวเองออกแทนรัฐไปก่อนโดยคิดออกเบี้ยร้อยละ 20-35% ต่อเดือน และดอก 35% ส่วนใหญ่ชาวบ้านในตจว. เสนอให้นายทุนเงินกู้เอง เพราะอยากได้เงินวันนี้รอเงินรัฐออกมาพอดีอดตายครับทางคนปล่อยกู้จะช่วยทำหน้าที่แทนรัฐเอง โดยจะสแกนว่าใครมีสิทธิได้รับเงิน และอำนวยความสะดวกทำเรื่องเพื่อรับเงินให้ชาวบ้านพอเงินออก คืนเต็มหักดอกเบี้ยตามตกลงสรุปคือ เงินที่รัฐจ่ายไปที่คนจะได้คือ 5000 ต่อเดือน แต่ชาวบ้านเลือกรับเงินวันนี้ ได้ 3250 บาท ครับ โดยเค้าได้รับเงินกันวันนี้เลย จริงเท็จไม่รู้ แต่เรทดอกเบี้ยนอกระบบถึงแม้ไม่มีมาตรการก็เรทนี้อยู่แล้วดังนั้นเงินที่ลงไป ได้แค่ผ่านมือชาวบ้านแน่นอนครับและไม่ใช่แค่ชาวบ้าน ตอนนี้ผู้ประกอบการก็วิ่งแลกเช็คกันจ้าละหวั่นเผื่อเป็นข้อมูลสำหรับพี่ๆที่ทำงานครับหลายเรื่องพูดไปแล้ว แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะคุณอาจไม่เคยหิว ไม่เคยลำบาก ไม่เคยต้องไปขอร้องใคร วันนี้คุณยังนอนหลับผมผ่านเรื่องเหล่านี้มาตั้งแต่เด็กๆ ผมเคยนอนไม่หลับและวันนี้เริ่มนอนไม่หลับ เลยอยากเป็นปากเป็นเสียงแทนคนที่เดือดร้อน เผื่อพี่ๆจะได้ยินบ้างจะแคปไปส่งใคร ก็ได้ไม่ว่า แต่อยากให้รู้ว่า ตอนนี้คนเดือดร้อนรอไม่ได้ผมพูดไม่เก่งเลยขอพิมพ์บ่นในพื้นที่ส่วนตัวตรงนี้แชร์ได้ไม่ว่า

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …