Home ข่าว อดีตทหารอากาศ เคยโดนยัดข้อหา โพสต์ซึ้งเกือบ 3 ปี วันนี้ได้กลับรับราชการแล้ว

อดีตทหารอากาศ เคยโดนยัดข้อหา โพสต์ซึ้งเกือบ 3 ปี วันนี้ได้กลับรับราชการแล้ว

31 second read
ปิดความเห็น บน อดีตทหารอากาศ เคยโดนยัดข้อหา โพสต์ซึ้งเกือบ 3 ปี วันนี้ได้กลับรับราชการแล้ว
1
1,774

จากกรณีที่มีข่าวอดีตทหารอากาศถูกจับในคดียาเสพติด แต่สุดท้ายศาลตัดสินให้เป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งหลังจากที่ทหารนายดังกล่าวพบกับทนายคนหนึ่งที่ช่วยเหลือเขา ก็ก้มลงกราบทนาย โดยที่ทนายคนนั้นก็คือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 เฟซบุ๊ก R-Lek Khamsri ทหารนายดังกล่าว ได้มีการโพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ เนื่องจากมีคนวิจารณ์ว่าเป็นการบังคับให้กราบ มีรายละเอียดทั้งหมดว่า บุคคลในภาพนี้คือตัวของกระผมเองที่ก้มลงกราบพี่ทนายตั้ม ซึ่งไม่ได้เป็นการแสดงหรือสร้างภาพแต่อย่างใด … ทุกสิ่งล้วนเกิดมาจากความรู้สึกและความในใจของตัวผมทั้งสิ้น เพราะตัวผมเองเหมือนคนที่หมดความหวังไปแล้วแทบมองไม่เห็นทางออกไหนเลยที่จะช่วยทำให้ผมได้หลุดออกมาได้ … จนกระทั่งผมได้รับความช่วยเหลือจากพี่ทนายตั้มที่ช่วยทำให้ผมได้มีโอกาสออกมาตอบแทนพระคุณของพ่อกับแม่และได้กลับมาดูแลท่านทั้งสองอีกครั้ง …

      " ถ้าหากเป็นคุณบ้างคุณจะทำอย่างที่ตัวผมทำหรือไม่...? "

      ขณะเดียวกัน ทนายษิทรา ก็ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว ดังนี้

บอกตามตรงตอนนั้นผมไม่คิดว่าเล็กจะทำแบบนั้น ซึ่งหากผมรู้ก่อนก็คงจะห้าม แต่ก็เข้าใจความรู้สึกเล็กนะครับ จากทหารอากาศต้องไปเป็นนักโทษ ติดคุกมาเกือบปี และไม่คิดว่าคดีจะมีทางชนะ เพราะคดีนี้มันยากจริง ๆ ผมดีใจที่ได้ช่วยคนบริสุทธิ์ได้ การจะเป็นทนายความที่ดีนั้นไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้า มันอยู่ที่การกระทำและ #หัวใจ เท่านั้นล่าสุด ทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ยินดีกับน้องชายคนหนึ่ง ที่ได้กลับมารับราชการอีกครั้ง หลังจากที่ถูกกลั่นแกล้งยัดของผิดกฎหมาย สู้คดีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในเรือนจำเกือบปี จนชนะคดีแล้ววันนี้กองทัพอากาศก็ให้กลับเข้ารับราชการในที่สุด”

โดยในภาพนั้นมีข้อความระบุว่า “วันศุกร์ที่สุขใจสมกับความตั้งใจและการรอคอยมานานเกือบ 3 ปีในที่สุดผมก็ได้กลับเข้าทำงานอีกครั้งผมสัญญาครับว่าจะตั้งใจทำงานในสายอาชีพนี้ให้ดีที่สุดและสุดกำลังความสามารถของผมทั้งคำสอนของผู้พิพากษาท่านสอนไว้ว่าเป็นทหารต้องรับใช้ชาติไม่ควรไปรับใช้คนชั่ว”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด อัจฉริยะ แจ้งข่าว ทนายตั้มโดนหมายจับเป็นคดีที่ 2

จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น3 ร่วมกับชุดสืบสวน สน.ม … …