Home ข่าว ทอท.แจงด่วนหนุ่มไทยโพสต์โชว์พราว บินจากสเปนเดินผ่านชิลๆ

ทอท.แจงด่วนหนุ่มไทยโพสต์โชว์พราว บินจากสเปนเดินผ่านชิลๆ

36 second read
ปิดความเห็น บน ทอท.แจงด่วนหนุ่มไทยโพสต์โชว์พราว บินจากสเปนเดินผ่านชิลๆ
1
4,268

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความโดยมีรายละเอียดถึงการที่เจ้าตัวเดินทางกลับจากบาร์เซโลนา ประเทศสเปน หนึ่งในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ในช่วงเวลานี้ ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทยแล้วไม่โดนกักตัว ซึ่งตัวเขาได้เดินเข้ามาแบบสบายๆ

ล่าสุด นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่าได้เดินทางกลับจากบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 1 ในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มายังสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับนักเดินทาง 5-6 ร้อยคนที่เดินทางมากับเที่ยวบินอื่น แต่กลับไม่ได้รับการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า

ยืนยันว่าสนามบินสุวรรณภูมิมีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ไว้ครบทุกจุด ทั้งฝั่งผู้โดยสารขาออกและขาเข้าประเทศ โดยฝั่งผู้โดยสารขาเข้าจะมีเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณหภมิ 2 จุด คือ บริเวณทางแยกและก่อนผู้โดยสารจะผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง ทั้งนี้ หากเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจไม่พบว่ามีไข้ผู้โดยสารจะสามารถเดินผ่านไปได้เลยตามปกติ แต่หากเครื่องตรวจพบพบว่ารายใดมีไข้ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคจะเข้าไปหา และนำตัวไปตรวจคัดกรองอย่างละเอียดต่อไป

“กรณีผู้โพสต์ระบุว่ามีผู้โดยสารที่เดินทางมาพร้อมกัน 5-6 ร้อยคนนั้น ไม่แน่ใจว่าผู้โดยสารตรงส่วนไหน เพราะช่วงเวลาดังกล่าว เชื่อว่ามีผู้โดยสารไม่มากขนาดนั้น เพราะทุกวันนี้ผู้โดยสนามบินลดลงมากจากปัญหาโควิด-19 โดยเฉพาะผู้โดยสารขาเข้าลดลง 82 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงวันละกว่า 1 หมื่นคนเท่านั้น ส่วนขั้นตอนการตรวจคัดกรอง ยืนยันว่ามีกล้องตรวจอุณหภูมิทุกจุด หากไม่มีไข้ก็เดินผ่านไปได้เลย”

นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า หากผู้โดยสารคนไหนเดินทางมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยง และไม่มั่นใจในสุขภาพของตัวเอง หรือกังวลว่าได้ผ่านการตรวจแล้วหรือยัง สามารถเดินไปพบเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค และแจ้งข้อมูลพร้อมขอรับการตรวจซ้ำได้เลย เพื่อให้เกิดความสบายใจ

ขณะนี้ประเทศอยู่ในภาวะที่ยากลำบากจากการระบาดของวิด-19 อยากขอร้องไปยังประชาชนทุกคน อย่าสร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้นในสังคม การออกมาโพสต์ข้อความที่คลุมเครืออาจทำให้เกิดปัญหาลุกลามบานปลาย และยังการบั่นทอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต้องออกมาชี้แจงเป็นรายวัน

อย่างไรก็ตาม ผลตรวจ​ พนง.ทำความสะอาด​ สนามบินสุวรรณภูมิ​ ล้มฟุบ​ มีไข้38.6องศา​ ขณะปฏิบัติงาน​ ไม่ติดเชื้อโควิด​ ชี้​ เกิดจากความอ่อนล้า​ มีโรคประจำตัว

ทั้งนี้นายกิตติพงษ์ ระบุด้วยว่า การโพสต์ในลักษณะดังกล่าว ถือว่าได้สร้างความเสียหายให้กับส่วนราชการทุกภาคส่วนที่มาร่วมทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงอาจจะมีการพิจารณาดำเนินคดี หรือ ร่วมกันดำเนินคดี ในส่วนที่มีความเสียหาย ฐานโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จลงสู่คอมพิวเตอร์ และสร้างเฟกนิวส์ Fake News ทำให้สังคมตื่นตระหนก ซึ่งปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได่พยายามติดต่อผู้โพสต์รายดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้คนสนใจแห่ซื้อประกันโควิด คลิกที่นี่

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวญี่ปุ่นฉุนขาด พิษ VIP เล่นงานหนัก หลังทหารมะกันได้สิทธิพิเศษบินตรง ทำโควิด-19 ระบาด

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโ … …