Home ข่าว ผจก. ลิเดีย-แมทธิว ผวา หนักหลังทราบข่าว เร่งตรวจเชื้อไวรัสCovid -19 ทันที

ผจก. ลิเดีย-แมทธิว ผวา หนักหลังทราบข่าว เร่งตรวจเชื้อไวรัสCovid -19 ทันที

1 min read
ปิดความเห็น บน ผจก. ลิเดีย-แมทธิว ผวา หนักหลังทราบข่าว เร่งตรวจเชื้อไวรัสCovid -19 ทันที
0
624

กลายเป็นข่าวช็อกของวงการบันเทิงเลยทีเดียว หลังจากพิธีกรหนุ่ม “แมทธิว ดีน” สามี “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ได้ออกมาโพสต์คลิป บอกตนเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำเอาแฟนคลับและคนในวงการแอบห่วงไม่ได้ พร้อมข้อความระบุว่า

ผจก. “ลิเดีย-แมทธิว” ผวา! หนักหลังทราบข่าว เร่งตรวจเชื้อไวรัสCovid -19 ทันที

“ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้ This is NOT a joke, for those that have been in close contact with me the last few days please take precautions I have the Covid -19 virus #covid19”

ต่อมา “นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์” อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า “ตนได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เรื่องนี้ทางเจ้าพนักงานต้องติดตามข้อมูล ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าป่วยจริงหรือไม่ เพราะดูจากชุดที่สวมใส่ไม่ใช่ชุดของสถานพยาบาล หากป่วยก็ต้องได้รับการดูแล”ส่วนเรื่องการโพสต์ลงสื่อโซเชี่ยล สามารถทำได้ตามสิทธิส่วนบุคคล แต่หากตรวจสอบแล้วไม่ป่วยจริงอาจมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลเท็จและสร้างความตื่นตระหนกให้กับบัคคลอื่น

ทั้งนี้ยังได้ชี้แจงต่อว่า “การตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ต้องตรวจและยืนยันในห้องปฏิบัติการ 2 แห่ง ซซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจจะไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะข้อมูลส่งมาเป็นรหัสการตรวจ เป็นอักษรภาษาอังกฤษ และตามด้วยตัวเลข 7-8 หลัก ซึ่งขณะนี้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันจำนวนผู้ป่วยเท่าเดิม ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้รายงานไปก่อนหน้านี้”

จากนั้นทาง “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์” ภรรยาสาว พร้อมลูกๆ อย่าง “น้องดีแลน”และ”น้องเดมี่” ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปสามี พร้อมล่าสุดได้โพสต์ใบการตรวจ Covid -19 ด้วยข้อความระบุว่า

“ในการตรวจ Covid -19 ผลสามารถออกได้สองอย่าง Undetectable หรือ Detectable
Undetectable = Negative 
Detectable = Positive 
จริงๆไม่ได้อยากที่จะเอาข้อมูลแบบนี้ลงโซเชียลมีเดียหรอกแต่เพื่อป้องกันข่าวลือที่ไม่จริงก็ตามนี้ 
@matthew.deane1

ทั้งนี้ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก “คุณโน๊ต” ผู้จัดการส่วนตัวของ “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” พร้อมกับ “คุณแซม” ผู้จัดการส่วนตัวของ “แมทธิว ดีน” ซึ่งเพิ่งไปตรวจเชื้อไวรัสCovid -19 ก็ได้ออกมาชี้แจ้งว่า

“โน๊ต กับ แซม ผจก.พี่แมทธิว ไปตรวจที่ รพ. มาแล้วค่ะ ซึ่งต้องรอผลตรวจอีก 2 วันถึงจะทราบ แต่เบื้องต้นคุณหมอบอกว่า แข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และถ้าเป็นบุคคลทอดที่3 หมายถึงบุคคลที่มีปฏิสัมพันธ์กับโน๊ต อย่างที่เพิ่งเจอกันวันบวงสรวงละคร พลอย เฌอ ไม่ต้องกังวลใจว่าจะติดเชื้อนะคะ เพราะคุณหมอบอกว่าโอกาสจะติดยากมากๆ แต่ก็ให้เฝ้าดูอาการกันไว้นะคะ ส่วน ก็อต กับ ริชชี่ ทั้ง 2 คนไม่ได้เจอโน้ตตั้งแต่วันที่ 8 นะคะ และ โน๊ตได้เจอพี่แมทวันที่ 10 มีค. ไม่ต้องห่วงน้องทั้ง 2 คนนะคะ … หากผลตรวจออกจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ”

ภาพ lydiasarunra

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เจนี่ อัลภาชน์ หัวอกแทบสลาย โผล่คอมเมนต์กลางไอจี ลิเดีย หลังเห็นหลานสาว น้องเดมี่ ไข้ขึ้นสูง ป่วยหนักเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิด

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนในวงการบันเทิงที่มากความสามรถ สำหรั … …