Home ข่าว หนุ่มศรีราชา เที่ยวฮอกไกโด กลับมาไม่สนอะไร โพสต์หยันแค่หลบให้ดี ทำไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องตลก

หนุ่มศรีราชา เที่ยวฮอกไกโด กลับมาไม่สนอะไร โพสต์หยันแค่หลบให้ดี ทำไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องตลก

38 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มศรีราชา เที่ยวฮอกไกโด กลับมาไม่สนอะไร โพสต์หยันแค่หลบให้ดี ทำไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องตลก
0
1,964

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 80,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,700 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

นั่นทำให้กรมสาธารณสุขยิ่งต้องเคร่งครัดและกำชับให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลเสียแก่แก่ครอบครัวนี้เพียงอย่างเดียว แต่กระทบไปถึงสถานที่ทำงานของลูกชายของเขา และหลานชายวัย 8 ขวดอีกตัว ทำให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่เคยให้บริการครอบครัวนี้ต้องเข้ารับการตรวจโรคอย่างละเอียด ทั้งยังลามไปถึงโรงเรียนของหลานชายวัย 8 ขวบของเขาที่ทางโรงเรียนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน เพื่อกักโรค

อ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ
อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น
อ่านข่าว – สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นปู่ย่ากลับจากญี่ปุ่น แพร่สู่หลาน ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์
อ่านข่าว – กรมควบคุมโรค ยันรร.เด็กติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ให้ 50 เพื่อนนร.หยุดเรียนแล้ว ต้องเฝ้าเข้ม 14 วันแต่แล้วก็มีพวกนอกคอกที่คิดว่าช่วงนี้คือโอกาสทองที่ต้องคว้า เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ในกลุ่มเสียงอย่าง เกาหลีใต้และญี่ปุ่นถูกลงอย่างน่าเหลือเชื่อ จึงทำให้คนไทยที่ไร้จิตสำนึกตัดสินใจไปเที่ยวแบบสบายใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจดังในโซเชียลได้ออกมาแชร์แล้วหนึ่งรอบ

อ่านข่าว – แก๊งสาวไปเที่ยวญี่ปุ่น ลั้ลลาเกินเหตุ อีกทริปทัวร์เกาหลี บริษัทอนุญาตหยุด กักตัว ทำงานที่บ้าน แต่ดันโพสต์นัดเที่ยวในไทยต่อสบายใจเฉิบ
อ่านข่าว – เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ
อ่านข่าว – ชาวเน็ตสวดยับ สาวโพสต์ทริปแสนสุข เที่ยว 8 เมืองญี่ปุ่น กลับถึงไทยโพสต์อวดกินหมูกระทะ ลุยเที่ยวต่อสัตหีบ พัทยา ไม่ยี่หระจะเป็นพาหะแพร่ไวรัส

ล่าสุดเพจดังในโลกโซเชียล ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “มันอยู่ที่จิตสำนึกแล้วละครับ อยากฝากส่งเรื่องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลุ่มพลังสตรีศรีราชา นำโดยอดีตนายกเทศมนตรีศรีราชา ได้พาสมาชิกไปเที่ยวฮอกไกโด วันที่ 19-24 ก.พ.63 แล้วพอกลับมาถึงเมืองไทย ไม่มีการกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการที่ทางการร้องขอ ตอนนี้มาทำงานกันตามปกติ แถมบางคนยังมีการท้าทายว่าวันทำงานให้หลบมันดีๆละกัน ตอนนี้ผู้คนใน อ.ศรีราชา เริ่มวิตกกังวลกันมาก ฝากด้วยครับ ขอบคุณครับ”

ขณะเดี๋ยวกัน เพจชื่อดังในโลกออนไลน์อีกเพจได้โพสต์ข้อความว่า “มีพวกกลับจากประเทศพื้นที่เสี่ยง กลับมาแล้ว ไปโพสต์อวดตามกลุ่มท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ทำนอง กูเก่ง กูไม่กลัวติดเชื้อ กลับมาแล้วกูก็จะไม่กักโรคด้วยกูจะไปเพ่นผ่านใช้ชีวิตตามปกติ …..ไอ้สั- ใครพบเห็น รบกวนช่วยกันแจ้ง 1422 สายด่วนควบคุมโรค จนท. จะได้ไปเอามันไปกักกันโรค ถ้าไม่ร่วมมือก็มีโทษถึง คุกไม่เกินหนึ่งปี ปรับไม่เกินแสนบาท”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …