Home ข่าว เปิดเอกสารคำสั่งโยกครูอ้อมกลับรร. แจ้งเหตุผลมีภารกิจสอนนร. ชาวเน็ตยิ่งงงแล้วย้ายทำไม งานนี้ไม่จบง่าย

เปิดเอกสารคำสั่งโยกครูอ้อมกลับรร. แจ้งเหตุผลมีภารกิจสอนนร. ชาวเน็ตยิ่งงงแล้วย้ายทำไม งานนี้ไม่จบง่าย

30 second read
ปิดความเห็น บน เปิดเอกสารคำสั่งโยกครูอ้อมกลับรร. แจ้งเหตุผลมีภารกิจสอนนร. ชาวเน็ตยิ่งงงแล้วย้ายทำไม งานนี้ไม่จบง่าย
0
388

จากกรณีที่มีหนังสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ให้ครูสาววัย 32 ปีโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ผู้ที่ออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวันไม่มีคุณภาพไปช่วยปฏิบัติการราชการเป็นการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไปจนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ ทำให้กลายเป็นเรื่องราวดราม่าอยู่ในขณะนี้

และต่อมามีข่าวว่าทางผอ. เขตพื้นที่มีหนังสือให้ครูอ้อมไปช่วยปฏิบัติงานเป็นการสั่งย้ายครูเพราะเหตุจากเรื่องอาหารกลางวันโรงเรียนหรือไม่ นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาทยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกันและหนังสือดังกล่าวก็ไม่ใช่หนังสือสั่งย้ายหรือคำสั่งย้ายแต่อย่างใดแต่เป็นหนังสือให้ครูไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราวเป็นการให้ไปช่วยปฏิบัติงานเป็นเรื่องเรื่องไปเท่านั้นและเมื่อแล้วเสร็จงานก็จะให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

ทางเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวว่า”ข่าวด่วน!!!! นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาทได้มีคำสั่งย้ายครูอ้อมกลับไปประจำที่โรงเรียนและมีคำสั่งย้ายผู้อํานวยการโรงเรียนออกจากพื้นที่ในวันพรุ่งนี้โดยชมรมจะลงพื้นที่ในวันศุกร์นี้เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง”ทั้งนี้ทางชมรมฯ ได้พูดคุยกับครูอ้อมแล้ว และตกลงว่าจะสู้ไปด้วยกันด้วยการลงพื้นที่จ.ชัยนาท โดยในวันนี้ได้ประสาน ท่านสุนทร วิลาวัลย์ สส.พรรคภูมิใจไทย จ.ปราจีนบุรีคุณพ่อของท่านรมต.ช่วยศึกษาธิการ ให้การช่วยเหลือภายในวันพรุ่งนี้จะให้ครูอ้อมย้ายกลับ แล้วย้ายคนที่ถูกกล่าวหาว่าทำผิดออกจากพื้นที่แทน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจ้งอีกครั้งว่า “คำสั่งย้ายครูอ้อมกลับ และคำสั่งเด้งผู้อำนวยการโรงเรียน” ซึ่งในเนื้อความจดหมายระบุว่า ” เรื่อง ให้ข้าราชการครูกลับไปปฏิบัติหน้ที่ในโรงเรียน เรียน ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวงเดือน อ้างถึง หนังสือสำนักงานขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ที่ ศธ 04037/3505 ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ตามที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้ให้นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ ตำแหน่งครู โรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2562

ความละเอียดแง้งแล้วนั้น เนื่องจากมีภารกิจของโรงเรียนในการจัดการเรียนการสอนให้กับเด็กปฐมวัยที่ตนเองรับผิดชอบ จึงให้้าราชการครูรายดังกล่าวกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการ ขอแสดงความนับถือ นางสาวลออ วิสัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท”

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวว่า “ทนกระแสไม่ไหวจำยอมถอย ส่งครูอ้อมกลับโดยอ้างว่ายังจำเป็นต้องสอนเด็ก แล้วก็ย้าย ผอ.ออก แบบให้ไปแต่เช้า ..อยากให้ดูตรงสีส้ม “กลุ่มงานวินัยฯ” เห็นเจตนา ลออ ชัดหรือยัง ให้ไปช่วยงานหรือจะเอาไปต้มยำทำแกง”

ด้านชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนทนไม่ไหวเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คืออยากรู้ค่ะ ใครรู้ช่วยตอบที ถ้าโดนสั่งย้าย ไปตรงนั้นไปตรงนี้ เงินเดือนยังเหมือนเดิมไหมคะ คือสงสัยถ้าโดนย้ายแล้ว เงินเดือนยังเหมือนเดิม จะย้ายเพื่อ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ควรจะประนาม ผอ.เขตด้วย! ทำงานเหมือนเด็กเล่น นึกจะสั่งย้ายก็สั่ง ถ้าตัวคุณเองโดนผู้ใหญ่ที่เหนือกว่าคุณสั่งย้ายโดยไม่ชอบธรรม คุณจะรู้สึกยังไง? แย่มากนะคุณลออศรีชัยนาท!

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สพฐ.ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนฉาว ทำอนาจารนร.หญิง ลุยสอบผิดโทษหนัก

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แฉพฤติกรรมของผอ.โรงเรี … …