Home ข่าว อัจฉริยะรัวเป็นชุด สวนคำเจ้ากรมสวัสดิการ แฉหลักฐานบ้านทหาร ลพบุรี ลั่นเรื่องนี้ต้องถึง บิ๊กแดง

อัจฉริยะรัวเป็นชุด สวนคำเจ้ากรมสวัสดิการ แฉหลักฐานบ้านทหาร ลพบุรี ลั่นเรื่องนี้ต้องถึง บิ๊กแดง

35 second read
ปิดความเห็น บน อัจฉริยะรัวเป็นชุด สวนคำเจ้ากรมสวัสดิการ แฉหลักฐานบ้านทหาร ลพบุรี ลั่นเรื่องนี้ต้องถึง บิ๊กแดง
0
1,192

จากกรณีที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมา ที่ทำให้คนไทยมุกคนต้องขวัยผวาเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้บุกกราดยิงทั้งผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหลายนายต้องพลีชีพเพื่อประชาชน จนทำให้ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะชาวโคราชต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟู จิตใจ

คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
คลิกอ่านข่าว – 
ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ร.ต.อ.ตระกูล หน่วยอรินทราช พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ล้อมจับ จ.ส.อ.คลั่งในห้างโคราช
คลิกอ่านข่าว – 
เกียรติภูมิวีรบุรุษ เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะ

กระทั่ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้แถลงสดทั้งน้ำตา ขอโทษพร้อมแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่กำลังพลในกองทัพกระทำ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะเดียวกัน เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความทุจริตในวงการทหาร โดยนายอัจฉริยะได้ออกตัวว่า ตนไม่ได้เข้าข้างจ่าคลั่งในครั้งนี้ แต่เพียงแค่ต้องการให้นายทหารชั้นผู้ใหญ่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ก็เท่านั้นในที่สุด บิ๊กแดง ได้ออกคำสั่งย้าย พ.อ.-พ.ท. ที่เกี่ยวข้องกับการพัวพันทุจริต ซึ่งขณะเดียวกัน พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้ออกมาชี้แจงว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาเปิดเผยข้อมูลเอกสารการกู้เงินนั้น พล.ต.ราชิต กล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิดของนายอัจฉริยะ เป็นคนละเรื่องกัน

จนนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “เอาแบบนี้ไหม! ท่านกล้าออกทีวีดีเบสกับอัจฉริยะไหมครับ ถ้าไม่จริงผมกราบตีนท่านเลยถ้าจริงกล้าลาออกจาก ตำแหน่งไหม?ชมรมมีพยานเอกสารและพยานบุคคล ไม่มีเงินทอน ก่อนจะพูดคิดก่อนเดียวจะไม่มีที่ยืน”

คลิกอ่านข่าว – ผบ.ทบ.น้ำตาซึม แถลงเสียงเครือ ขอโทษ เสียใจ เหตุจ่าคลั่งทำร้ายคนเจ็บ เสียชีวิต รับจุดเริ่มโยงขัดแย้ง 2 ทหารโคราช ลูกน้องโดนนายเอาเปรียบ สั่งสอบเอาผิดทั่วปท. ทุกกรณี วอนเลิกด่าทหาร กองทัพ ทำเสียกำลังใจ
คลิกอ่านข่าว – 
ผบ.ทบ.ลั่นคำไม่ท้อเสียงวิจารณ์ เดินหน้าปรับปรุงกองทัพต่อไป สั่งการแล้วเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียเหตุโคราช ทั้งทหาร พลเรือน โดยไม่มีข้อแม้
คลิกอ่านข่าว – 
อัจฉริยะออกตัวรักกองทัพ เปิดหลักฐานโกงค่าบ้านโต้แฟนผู้พัน ไม่ได้ยืนข้างจ่าคลั่ง แต่อยากเห็นการดูแลทหารผู้น้อย
คลิกอ่านข่าว –  อัจฉริยะท้าดีเบตเจ้ากรมสวัสดิการทบ. ปมทุจริตในกองทัพ

หลังจากนั้นเพจของนายอัจฉริยะ ได้โพสต์เปิดหลักฐานอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น “เปิดหลักฐาน โครงการบ้านสวัสดิการบ้านทหารชั้นผู้น้อย จ.ลพบุรี ท่านเจ้ากรมครับดูหลักฐานที่ชมรมจัดให้ ไหนท่านบอกไม่มีเงินทอน นี้เป็นหลักฐานที่มีทั้งเงินทอนและเงินค่าดำเนินการที่มีคนอมไปจากทหารชั้นผู้น้อย รบกวนท่านเจ้ากรมตอบคำถามชมรมว่าเข้าใจผิดตรงไหนด้วยครับ เรารักกองทัพแต่เราก็ต้องช่วย ทหารชั้นผู้น้อยที่ถูกเอาเปรียบ”

และล่าสุด ทางเพจได้โพสต์อีกครั้งว่า “เรียนผบ.ทบ.คำสั่งนี้มีการเบิกเงิน โดยมิชอบมีบุคคลที่ไม่ได้เดินทาง ไปดูงานมีหลักฐานเป็นเอกสารและพยานบุคคล แต่กลับมีการเบิกเงินตามคำสั่งนี้ ขอให้ตั้งกรรมการตรวจสอบด้วยครับ ชมรมมีพยานที่ไม่ได้ไปเป็นพยานที่พร้อมจะให้ปากคำว่าถูกนำชื่อไปสวมเบิกเงิน”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ดี้ นิติพงษ์ เหน็บแรงไม่ไว้หน้าคนด่า หลังโพสต์ให้กำลังใจ บิ๊กแดง

จากกรณีของทหารอียิปต์กลุ่มหนึ่ง เดินทางถึงไทยเมื่อวันที … …