Home ข่าว “ป้า” ขายกล้วยทอด หลงดีใจมีคนมาอุดหนุน ก่อนเจอลูกค้าจ่าย “แบงก์กาโม่”

“ป้า” ขายกล้วยทอด หลงดีใจมีคนมาอุดหนุน ก่อนเจอลูกค้าจ่าย “แบงก์กาโม่”

31 second read
ปิดความเห็น บน “ป้า” ขายกล้วยทอด หลงดีใจมีคนมาอุดหนุน ก่อนเจอลูกค้าจ่าย “แบงก์กาโม่”
0
560

เพจเฟซบุ๊ก “ปราณบุรี” โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ของคุณป้าขายกล้วยทอดรายหนึ่ง ที่มีลูกค้าหนุ่มอายุประมาณ 25 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาซื้อกล้วยทอด บริเวณหอนาฬิกา สี่แยกปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะยื่นเงินเป็นธนบัตรแบงค์ 100 บาทปลอมมาให้

โดยที่ทางเพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “ใจร้ายมาก คนขายของกำไร 1-2 บาท ยังกล้าเอาแบงค์กาโม่มาหลอกป้า มีคนเห็นเยอะแยะเลย ฉะนั้นรีบๆ เอาเงินมาคืนป้า ด่วนๆ ส่วนกล้วยทอดให้เก็บเอาไว้กิน ไม่ต้องเอามาคืน”

“มีผู้ชาย อายุประมาณ 25 ปี ขับรถมอเตอร์ไซค์ มาซื้อกล้วยทอด บริเวณหอนาฬิกา สี่แยกปราณครับ โดยใช้แบงค์กาโม่มาชื้อ สั่งกล้วยทอด 20 บาท แล้วยืนแบงค์กาโม่ 100 บาทให้ และเร่งให้ป้ารีบทอนเงินเร็วๆ 80 บาท ป้ามารู้ตัวอีกทีมันก็บิดมอเตอร์ไซค์หนีไปแล้ว ป้าจำไม่ได้ว่ารถอะไร เพราะไม่ได้มอง หน้าก็จำไม่ได้ พอจังหวะที่ป้ารู้ตัวก็ตะโกนให้คนช่วยจับตัวคนร้าย แต่ไม่ทันการณ์ซึ่งทาง คุณป้าสมจิตต์ พัดไธสง อายุ 62 ปี แม่ค้ารถเข็นขายกล้วยทอดเปิด ร้านตั้งอยู่หน้าป้อมตำรวจ สภ.ปราณบุรี ริมถนนพรายงาม ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งคุณป้าได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าช่วง 12.00 น. กำลังทอดกล้วยทอดเป็นกระทะสุดท้าย เวลานั้นไม่มีลูกค้า ก็มีชายหนุ่ม ผิวขาว ผอม อายุประมาณ 25-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านไม่ได้ลงจากรถได้สั่งกล้วยทอด 20 บาท

ระหว่างที่กำลังจะหยิบกล้วยทอดใส่ถุง ชายคนดังกล่าวก็บอกกับคุณป้าว่าทอนเงินให้ก่อนรีบ ป้าก็บอกว่าเดี๋ยวให้หยิบกล้วยให้เสร็จก่อน เมื่อหยิบกล้วยทอดเสร็จแล้วก็เอามือลวงกระเป๋าเพื่อจะเอาเงินทอนออกมาให้ เป็นเงิน 80 บาทเมื่อเหงยหน้าขึ้นมา จะยื่นถุงกล้วยทอดไปให้พร้อมเงินทอนโดยต่างคนต่างก็ยื่น

แต่ตนสังเกตเห็นว่าเงินที่ชายคนดังกล่าวมีลักษณะแปลก ก็คิดว่าจะเอามาดูก่อนว่าเป็นแบงก์ 100 จริงหรือไม่ แต่ชายหนุ่มรีบกระชากเงินทอนและถุงกล้วยจากมือ แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางทางเส้นทางพรายงาม ตนก็พยายามร้องให้คนช่วยกันจำทะเบียนรถ

คุณป้าว่าบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเจอ นี้ขนาดร้านตั้งอยู่หน้าป้อมตำรวจแท้ๆ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง ยังกล้าทำ ดีที่มูลค่าไม่มาก จึงจะฝากเตือนแม่ค้าที่เป็นคนแก่ เวลาจะขายของให้ใครควรตรวจสอบเงินที่ลูกค้ายื่นให้ดีก่อน

ยิ่งบอกว่ารีบทอนเงินให้ก่อนต้องคิดว่าไม่ดีแน่ระวัง สำหรับบริเวณนั้นเป็นชุมชน มีกล้องวงจรปิดอยู่หลายตัวก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจหาสอบหาผู้กระทำความความผิดมาลงโทษได้ไม่ยากนัก

Load More Related Articles
Load More By เพนนี่ไวซ์
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มป่วยโควิด เล่าอาการ ติดเชื้อแบบไม่มีไข้ ตอนแรกนึกว่าเป็นภูมิแพ้อากาศ ก่อนตรวจลงลึกถึงกับล้มทั้งยืน

เมื่อไม่นานนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความแช … …