Home ข่าว เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะ

เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะ

32 second read
ปิดความเห็น บน เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะ
4
5,959

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้ใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามกราดยิงสนั่นที่ห้าง terminal 21 โคราช อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 30 รายและผู้บาดเจ็บ 58 ราย กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญจ่าคลั่งได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกไปด้วยชีวิตผู้กล้าหลายนาย

คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
คลิกอ่านข่าว – ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ร.ต.อ.ตระกูล หน่วยอรินทราช พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ล้อมจับ จ.ส.อ.คลั่งในห้างโคราช

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า ได้เผยคลิปเสียงที่เล่าถึงสาเหตุที่ทำให้ อรินทราช 26 เสียชีวิตถึง 2 นาย ทั้งๆ ที่มีเสื้อเกราะ ซึ่งระหว่างที่เผชิญหน้ากับ จ่าคลั่ง ภายในห้องเย็นของห้างเทอร์มินอล 21 ก่อนจะถูกยิงสวนออกมาด้วยปืนกล M60 กระสุนทะลุโล่เกราะเป็นเหตุให้ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษาและด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย เสียชีวิตในหน้าที่ (คลิกเพื่อชมคลิป)รายงานข่าวแจ้งว่าการยิงปะทะกับจ.ส.อ.จักรพันธ์ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการยิงตอบโต้ เพราะเกรงว่าที่ตัวของจ.ส.อ.จักรพันธ์ติดระเบิด อาจทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง รวมทั้งไม่สามารถใช้แก๊สน้ำตาหรือดับไฟในห้าง เพราะมีประชาชนติดอยู่ในห้างจำนวนมากเกรงจะโดนลูกหลง

จากนั้นจึงใช้วิธีล่อเป้าให้คนร้ายยิงมาทางเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียว แม้รู้ทั้งรู้ว่าคนร้ายใช้ปืนกลหนักที่สามารถยิงเจาะเกราะได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะวิสามัญฆาตกรรมได้ในที่สุด

โดยในคลิปเสียงบางช่วงได้เผยว่า “มันทะลุโล่มาหมด สิบคนยืนซ้อนกันยังทะลุ มันเอาปืนยิงรถถังมาจะเหลืออะไร มันยิงสาดมาเลย ปืน M60 ขนาด 1.62 ขนาดรถถังยังทะลุ คนมันจะไปเหลืออะไร มันไม่เผาหรอก แต่ยิงไม่ได้เพราะมันมีระเบิดติดตัว เดี๋ยวเป็นอันตรายกับตัวประกัน เพราะมีเยอะมาก เลยต้องล่อเป้าให้มันใส่พวกเรา รู้อยู่แล้วว่าเสื้อเกราะมันเอาไม่อยู่”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …