Home ข่าว อีกหนึ่งวีรบุรุษลืมไม่ได้ รปภ.ห้างโคราช เสียสละชีพ ใช้ร่างตัวเองบังกระสุนจ่าโหดกราดยิงใส่ชาวบ้าน

อีกหนึ่งวีรบุรุษลืมไม่ได้ รปภ.ห้างโคราช เสียสละชีพ ใช้ร่างตัวเองบังกระสุนจ่าโหดกราดยิงใส่ชาวบ้าน

34 second read
ปิดความเห็น บน อีกหนึ่งวีรบุรุษลืมไม่ได้ รปภ.ห้างโคราช เสียสละชีพ ใช้ร่างตัวเองบังกระสุนจ่าโหดกราดยิงใส่ชาวบ้าน
1
3,821

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่อาวุธปืนไล่กราดยิงชาวบ้าน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในเขตสภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนที่ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากน้อยเพียงใด

โดยหลังจากเกิดเหตุ บิ๊กแดง สั่ง ด่วน บิ๊กนัย รบพิเศษ ลงพื้นที่โคราชทันที เพื่อคลี่คลาย สถานการณ์ จ่ายิงผู้พัน แถมยิงกราดประชาชนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก!

คลิกเพื่ออ่านข่าว – บิ๊กแดง สั่งการด่วน ผู้ช่วยผบ.ทบ.หน่วยรบพิเศษ นำทีมล่า จ.ส.อ.คลั่ง พบพกปืน กระสุน จำนวนมาก ยังซ่อนตัวในห้างโคราชกระทั่ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทีม หนุมานกองปราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราชแได้ ซึ่งขณะนั้นตั้งแต่ชั้น G ขึ้นไป ของห้าง Terminal 21 โคราช เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ด่วนล่าสุด หน่วยหนุมาน กองปราบฯ บุกเคลียร์ชั้น G ห้างโคราชแล้ว คนติดค้างทะลักออกอื้อ

จนในที่สุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แถลงยืนยันการจบภารกิจในครั้งนี้แล้วว่า ได้วิสามัญคนร้ายแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราช

คลิกเพื่ออ่านข่าว – แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯจ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราช

ต่อมาได้มีการเผยนาทีสำคัญในการจับกุม ซึ่งเป็นนาทีวิสามัญฯจ่าคลั่งโหด แอบซ่อนตัวชั้นใต้ดินห้างโคราช เจอชุดหนุมาน กองปราบ ยิงสู้จนนาทีสุดท้าย ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่2 และนพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นครราชสีมา แถลงข่าวความคืบหน้ากรณีมีผู้กราดยิงประชาชนใน จังหวัดนครราชสีมา ได้ยืนยันตัวเลข ผู้เสียชีวิตที่ 20 คน บาดเจ็บ 42 คน พักรักษาตัว 21 คน กลับบ้านได้แล้ว 21 คน และต้องได้รับการผ่าตัดอีก 9 คน

คลิกเพื่ออ่านข่าว – เปิดนาทีวิสามัญฯจ่าคลั่งโหด แอบซ่อนตัวชั้นใต้ดินห้างโคราช เจอชุดหนุมาน กองปราบ ยิงสู้จนนาทีสุดท้าย

จากนั้นไม่นานได้มีการเปิดเผยจำนวนตัวเลขผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแล้วว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 27 ราย ในจำนวนนี้ได้รวมกับคนร้ายด้วย โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงเหตุการณ์กราดยิงโคราช เมื่อวันที่่ 9 ก.พ. 63 เวลา 11.50 น.เอาไว้ว่า ยอดสูญเสีย 26 ไม่รวมคนร้าย เจ็บอีกกว่า 50 และยังมีการเปิดภาพสุดท้าย จ.ส.อ.คลั่งโหด พร้อมทั้งชุด EOD เจอเพิ่มอีก 2 ชีวิตผู้บริสุทธิ์ในห้างโคราช

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ภาพสุดท้าย จ.ส.อ.คลั่งโหด ชุด EOD เจอเพิ่มอีก 2 ชีวิตผู้บริสุทธิ์ในห้างโคราช ยอดสูญเสีย 26 ไม่รวมคนร้าย เจ็บอีกกว่า 50

นอกจากนี้ เพจเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้ร่วมไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งเล่าวินาทีก่อนที่ผู้กล้าที่ชื่อ นายอำนาจ บุญเอื้อ ก่อนที่เขาจะจากไปว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่อำนาจ บุญเอื้อ คนบ้านเขื่องกลาง อ.เขื่องใน จ.อุบลฯ พี่คือฮีโร่ตัวจริง คนที่รับลูกกระสุนคือน่าจะเป็น พี่อำนาจ ขอคาราวะวีรกรรม ความกล้า และ ความเสียสละด้วยครับ และ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับ #มีคนโพสท์เรื่องราวในทวิตเตอร์” (คลิกเพื่อชมโฉมหน้าพี่อำนาจ)

อย่างไรก็ตามทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการเสียสละและการจากไปของพี่อำนาจในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติ อาสาตร.สัตหีบ ร่ำไห้ระงมไม่คิดฝันจะสูญเสียคนที่รักเพราะไปช่วยเหลือคนเมาสุรา

สืบเนื่องจากกรณีที่ จ.อ. จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ข้าร … …