Home ข่าว แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ผู้ว่าฯโคราช เสียใจสูญเสียจำนวนมาก เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ

แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ผู้ว่าฯโคราช เสียใจสูญเสียจำนวนมาก เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ

38 second read
ปิดความเห็น บน แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ผู้ว่าฯโคราช เสียใจสูญเสียจำนวนมาก เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ
3
2,962

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่อาวุธปืนไล่กราดยิงชาวบ้าน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในเขตสภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนที่ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากน้อยเพียงใด

โดยหลังจากเกิดเหตุ บิ๊กแดง สั่ง ด่วน บิ๊กนัย รบพิเศษ ลงพื้นที่โคราชทันที เพื่อคลี่คลาย สถานการณ์ จ่ายิงผู้พัน แถมยิงกราดประชาชนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก!

คลิกเพื่ออ่านข่าว – บิ๊กแดง สั่งการด่วน ผู้ช่วยผบ.ทบ.หน่วยรบพิเศษ นำทีมล่า จ.ส.อ.คลั่ง พบพกปืน กระสุน จำนวนมาก ยังซ่อนตัวในห้างโคราชกระทั่ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทีม หนุมานกองปราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราชแได้ ซึ่งขณะนั้นตั้งแต่ชั้น G ขึ้นไป ของห้าง Terminal 21 โคราช เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ด่วนล่าสุด หน่วยหนุมาน กองปราบฯ บุกเคลียร์ชั้น G ห้างโคราชแล้ว คนติดค้างทะลักออกอื้อ

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้อัพเดตยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่จำนวนมากในครั้งนี้ว่า “เวลา 05.00 น. รายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ญาติสามารถติดตามได้ จากโรงพยาบาล ตามรายชื่อครับ” โดยมีรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังนี้

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม60 มี 3 คนคือ

ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช26ถูกนำ ส่ง รพ.มหาราช
ร.ต.อ.ตระกูล ธาอาสา ผบ.หมวด (สบ 1)กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.ถูกยิงที่หน้าอก เสียชีวิต
ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ นาทอง กองปราบฯถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ขอแสดงความเสียใจ หน่วยอรินทราชสูญเสีย ร.ต.อ.ตระกูล โดนกระสุนจ.ส.อ.คลั่งลอบยิง ขณะเข้าช่วยคนติดค้างในห้างโคราช เผยรายชื่อผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต

จากนั้นไม่นาน บิ๊กตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ยกเลิกงาน ในกทม.ทั้งหมด แล้วบินด่วนพร้อมมท.1 ไปโคราช เกาะติดสถานการณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล

คลิกเพื่ออ่านข่าว – สถานการณ์ยังตึงเครียด บิ๊กตู่ยกเลิกทุกภารกิจ บินตรงโคราชแล้ว ย้ำเป็นห่วงผู้บริสุทธิ์ จนท.เฝ้าตามเหตุจ.ส.อ.คลั่งสาดกระสุนตลอดคืน

กระทั่งเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “ด่วน !!! 09.00 น. จบภารกิจ จบสถานการณ์แล้ว! ก่อน “บิ๊กตู่”มาถึง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังอยู่ระหว่างเคลียร์พิ้นที่ อีโอดีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุชั้นใต้ดิน จุดฟู๊ดแลนด์ คนร้ายเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ”

คลิกเพื่ออ่านข่าว – คนไทยโล่งใจ ปะทะรอบสุดท้าย ชั้นใต้ดินห้างโคราช จนท.วิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้เพิ่มเติมรายละเอียดว่า “พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุคนร้ายกราดยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายรายในพื้นที่ จว.นครราชสีมา ว่า

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. , พล.อ.สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ตลอดจน หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 , หน่วย commando กองบังคับการตำรวจราชวัลภลรักษาพระองค์ 904 , หน่วยหนุมาน กองบังคับการปราบปราม, หน่วยอรินทราช 26 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ, หน่วยนเรศวร 261 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ และ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังสุรนารี ร่วมปฏิบัติการ วิสาสามัญมาตกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว ทั้งนี้ โปรดรับฟังข้อมูลข่าวสารและข้อแนะนำจากทางราชการต่อไป”

โดยคำแถลงเหตุการณ์กราดยิงโคราช 9 ก.พ. 63

แม่ทัพภาค 2 :

  • จนท. ขอแสดงความเสียชีวิต กับผู้ที่เสียชีวิต
  • ขอบคุณ จนท. ทุกภาคส่วน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3

  • ยืนยัน ภารกิจเสร็จสิ้น
  • อยู่ในขั้นตอน รวบรวมพยานหลักฐาน ให้การช่วยเหลือ ปชช. ที่สูญเสีย

นพ. สธ. จังหวัด

  • ผู้เสียชีวิต เป็นทางการ 20 รายไม่รวมคนร้าย

ทั้งนี้ มีรายงานจากเพจ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารว่า จนท. ใช้แผนกดดัน เพราะจ่าต้องหาอาหาร เข้าไปใน Foodland ซึ่งไม่มีทางออก จนท.จึงเข้าปิดล้อม และ จ่าจักรพันธ์ ยิงต่อสู้ จนท. จึงต้องวิสามัญฯ

อย่างไรก็ตาม คนร้ายเสียชีวิตตอนเช้าที่ผ่านมา หลังการเข้าเคลียร์พื้นที่รอบสุดท้าย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติ อาสาตร.สัตหีบ ร่ำไห้ระงมไม่คิดฝันจะสูญเสียคนที่รักเพราะไปช่วยเหลือคนเมาสุรา

สืบเนื่องจากกรณีที่ จ.อ. จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ข้าร … …