Home ข่าว เจ้าของหายตัวปริศนา ปล่อยสุนัขเผชิญชะตากรรม ก่อนความจริงปรากฎเจ้าของนอนอยู่รพ.

เจ้าของหายตัวปริศนา ปล่อยสุนัขเผชิญชะตากรรม ก่อนความจริงปรากฎเจ้าของนอนอยู่รพ.

41 second read
ปิดความเห็น บน เจ้าของหายตัวปริศนา ปล่อยสุนัขเผชิญชะตากรรม ก่อนความจริงปรากฎเจ้าของนอนอยู่รพ.
0
4,088

จากที่เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ภายหลังจากประชาชนได้ประสานให้เข้าตรวจสอบ เนื่องจากพบว่า มีสุนัขอยู่ในกรงและถูกทิ้งให้อดตาย โดยไม่ทราบว่าเจ้าของบ้านที่เคยอยู่นั้นหายตัวไปไหน

โดยโพสต์ระบุข้อความว่า “สุดเวทนาพบตาย9รอด4 เทศบาลปากเกร็ดพร้อมปศุสัตว์นนทบุรี ติดตามเจ้าของบ้านผู้ให้เช่าจากการประสานของ WDT เปิดบ้านเข้าช่วยเหลือน้องหมาที่เหลือรวม4ชีวิตร่อแร่ ปากเกร็ดนนทบุรี วันที่ 27 สิงหาคม 2562 WDT ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มอบหมาย นายอำเภอปากเกร็ด และ ปลัดอาวุโส เทศบาลปากเกร็ด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

เข้าตรวจสอบช่วยเหลือน้องหมาถูกทิ้งอดตายคาบ้าน ที่หมู่บ้านปากเกร็ดวิลเล็จ ถ.ติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบศพเสียชีวิตคากรง9ชีวิต ร่อแร่ 4 เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อส่งมอบน้องหมาให้ WDTรับไปอภิบาลดูแล WDT ประสานชมรมคนรักลิง นำส่งน้องหมารักษาที่คลินิกคุณกะลารักษาสัตว์ จะอัพเดทความคืบหน้าอาการของน้องหมาผู้รอดชีวิตให้ประชาชนทราบต่อไป”ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตัดกุญแจบ้านเข้าไป และพบว่ามีสุนัขอยู่ในบ้านจำนวนมาก บางตัวมีชีวิตอยู่และพบ 9 ตัวที่ตายแล้ว อย่างไรก็ตาม พบว่าเจ้าของบ้านเป็นสามีภรรยา ได้ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถกลับมาดูแลสุนัขได้”

ล่าสุดได้อัพเดตรายชื่อน้องหมาที่รอดชีวิตว่า “ประมวลภาพเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือน้องหมา ปากเกร็ดนนทบุรี 4ชีวิตที่รอด
1.ไทก้า ลูกผสมปักกิ่งและปั๊ก
2.เซโก้ ชิสุขนาดกลาง
3.ลูกเต๋า ชิสุผสมพุดเดิ้ล
4.สโนว์ ชิวาวา

9ชีวิตที่จากไป 1. กระเป๋า 2. ชาบู 3. เบนล่า 4. บาน้อบบี้ 5. บราวนี่ 6. แมจิก 7. ฮันนี่ 8. แซมซั่น และ9. เปี๊ยก เจ้าของน้ำตาคลอสุดเสียใจเพราะประสบอุบัติเหตุรถคว่ำทั้งสองสามีภรรยาเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม2562 ที่ผ่านมา พี่ชายเสียชีวิตและทั้งสองคนยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯ ได้แต่ฝากญาติดูแลไม่ทราบเลยว่าจะเป็นเช่นนี้

จึงขออนุญาตแพทย์ออกมาที่บ้าน พร้อมวอนขอเข้าเยี่ยมน้องหมาสุดรักหลัง WDT นำไปรักษาดูแล นายสุเทพ หมื่นเดช ปศุสัตว์อำเภอปากเกร็ดนำทีมดูแลให้สารน้ำเบื้องต้น ก่อนจัดทำเอกสารส่งมอบให้อยู่ในการดูแลของ WDT นำส่งไปอภิบาลฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง ที่คุณกะลารักษาสัตว์ต่อไป”

Posted by WATCHDOG THAILAND on Monday, August 26, 2019

ขอบคุณเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

น้องเดมี่ ว่าที่นางแบบรุ่นจิ๋ว โชว์ลีลาการโพสต์ มองกล้องได้สวยทุกมุม ยิ่งกว่ามืออาชีพ

นับวันยิ่งทำแฟนคลับหลงรัก แม้ว่า น้องเดมี่ ญาธิดา ดีน ห … …