Home ข่าว เมศ เจ้าชายน้อย เจอครอบครัว 7 ชีวิต มียายชราหาเงินเลี้ยง ปมชะตากรรมอย่างรันทด

เมศ เจ้าชายน้อย เจอครอบครัว 7 ชีวิต มียายชราหาเงินเลี้ยง ปมชะตากรรมอย่างรันทด

32 second read
ปิดความเห็น บน เมศ เจ้าชายน้อย เจอครอบครัว 7 ชีวิต มียายชราหาเงินเลี้ยง ปมชะตากรรมอย่างรันทด
2
4,559

ผ่านเคสช่วยเหลือผู้ยากไร้มาก็มา แต่เห็นทีว่า เมศ เจ้าชายน้อย หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ จะสะเทือนใจกับเคสนี้มากที่สุดอีกเคสหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เล่าเรื่องราวนี้ว่า “บะหมี่ 1 ห่อ กับคนทั้ง 7 2 คนกินเส้น 2 คนกินน้ำ 2 คนกินไข่ 1 คน นั่งมอง ไม่เป็นไร ยาย อดได้ ยายอยากให้หลานๆ ได้กิน มาม่า 1 ห่อ ใส่ไข่ ใส่น้ำ ถ้าเพื่อนๆ ได้กิน มันสามารถทำให้คุณอิ่มได้ไหม แต่สำหรับครอบครัว ยายหลานนี้ บ้างครั้ง ต้องนั่งล้อมวง แบ่งๆ กันกิน เพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดในวันต่อไป

บางวันไม่มีมาม่า ยายต้องออกเดิน ไปขอข้าววัด เพื่อให้หลานๆ ได้กิน กับคำพูดที่ว่า.. ” ไม่เป็นไร ยาย อดได้ ” รองเท้าที่วางเรียงรายอยู่หน้าห้องเช่า เล็กๆ นี้
ซึ่งจากที่เมศมองแล้ว ทำให้ผมคิดว่า ทำไมรองเท้าห้องเช่านี้เยอะขนาดนี้ ในห้องนี้อยู่กับกี่คน.. ใครจะไปเชื่อครับ ถ้าไม่เห็นกับตา ภายในห้องเช่าเล็กๆ คับแคบ เป็นที่อยู่ของ ครอบครัวคุณยาย กาญจนา พิพัฒน์ วัย 67 ปี

ที่พักอาศัย อยู่กับหลานๆ 6 คน โดยคุณยาย มีอาชีพรับจ้าง ทำความสะอาด ( แล้วแต่จะมีคนจ้าง) จะได้เงินครั้งละ 300 บาท ต่อวัน อาทิตย์นึง จะมีคนจ้างซัก 2-3 ครั้ง หรือบางอาทิตย์ ก็ไม่มีใครจ้างเลยก็มี โดยที่พ่อ แม่ ของเด็กแต่ละคน บางคนเสียชีวิต , บางคนติดคุก , บางคนทิ้งลูกไม่มาหา,หรือบางคน ก็ป่วยเสียชีวิต ก็มีซ้ำร้ายไปกว่านั้น ภายในห้องเช่าแห่งนี้ คุณยายต้องดูแลน้องชายที่ป่วยเป็นจิตเวชอีกคน ส่วนสามีของคุณยาย ก็เสียชีวิต ด้วยเกิดอุบัติเหตุ จมน้ำ ทุกวันนี้ชีวิตของครอบครัวทั้ง 8 คน ต้องพักอาศัยห้องภายในห้องเช่าเดือนละ 2,000 บาท คุณยายเล่าให้เมศฟังทั้งน้ำตาว่า..

ชีวิตนี้ ยายไม่ขออะไร ยายอยากให้หลานทุกคน ได้กิน ได้เรียนสูงๆ ยาย ยอม อด ยอมเหนื่อย เพื่อให้หลานๆ ได้กิน บางครั้ง ยายไม่มีเงิน ยายต้องเดินไปขอข้าววัด เพื่อให้หลานๆ ได้กิน หรือบางที ซื้อก็ไปซื้อ มาม่า มา 1 ห่อ ใส่ไข่ ต้มน้ำ แล้วให้หลานๆ ได้กิน ส่วนยาย ถ้ามีข้าวเปล่า น้ำพริก ยายก็นั่งกิน ถ้าไม่มี ยายก็ นั่งดู หลานๆ กิน

แต่ยาย สู้นะ ยายไม่ท้อ ยาย อยาก ให้หลานๆ ได้กิน ถึงแม้จะกินกันไม่อิ่ม แต่ยายก็จะพยายาม ดูแลให้ดีที่สุด จนกว่ายายจะตาย นั้นละ… สิ่งที่ผมเห็นมันเป็นภาพที่หดหู่ เมื่อเห็นเด็กๆ แต่ละคน อายุ ไม่มาก แต่ต้องมาเผชิญชีวิต ด้วยความยากลำบากเช่นนี้
2 คน กินเส้น
2 คน กิน น้ำ
2 คน กิน ไข่
1 คน ต้องนั่งดูทั้งน้ำตา
มันสลด นะ เพื่อนๆว่าไหม

นี่ละครับ ชีวิตจริงที่ใครจะไปคาดคิดว่าจะมีอยู่จริง ในกรุงเทพมหานคร เมืองแห่งความเจริญ บะหมี่ 1 ห่อ สำหรับผม มันไม่สะเทือนกับให้ผมอิ่มเลย แต่นี่ บะหมี่ 1 ห่อกับคนทั้ง 7 เพื่อนๆคิดว่า พวกเค้าจะอิ่มกันไหม… หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือครอบครัวคุณยาย และหลานๆ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณยายได้โดยตรงที่บัญชี

ธนาคาร กรุงไทย
ชื่อบัญชี นางกาญจนา พิพัฒน์
เลขบัญชี 058 – 0 – 21324 – 2

คุณยายแจ้งว่า เลขบัญชีนี้เป็นของคุณยายโดยตรง และ คุณยายเป็นผู้ดูแล และ เบิกเงินด้วยตัวเอง…ใครจะไปรู้ว่าชีวิตเราจะเป็นยังไง ชีวิตของเราจะอยู่เพื่อใคร แต่สำหรับคุณยายท่านนี้ เค้ามีชีวิตอยู่เพื่อ หลานๆ ทั้ง 6 คน และน้องชาย ของเค้าจริงๆ ( เรื่องราวทั้งหมด คุณยายเป็นผู้ถ่ายทอดให้เมศรับฟัง และเมศได้รับอนุญาตจากคุณยาย กาญจนา ให้ถ่ายรูป และ นำ รูปถ่าย และ รายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์ เรียบร้อยแล้วครับ)”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop (คลิกเพื่อชมภาพ)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ปาดเหงื่อสู้ชีวิต ขี่จยย.รับจ้าง หาเงินเลี้ยงลูกพิการ

เป็นเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เมื่อ … …