Home ข่าว ร่วมส่งกำลังใจ สาวไทยในเซี่ยงไฮ้ ถูกกักตัวนอนรพ.ตรวจไวรัส โอดว่า…ถ้าหนูรอดไป หนูจะไปแก้บนที่วัดค่ะ

ร่วมส่งกำลังใจ สาวไทยในเซี่ยงไฮ้ ถูกกักตัวนอนรพ.ตรวจไวรัส โอดว่า…ถ้าหนูรอดไป หนูจะไปแก้บนที่วัดค่ะ

34 second read
ปิดความเห็น บน ร่วมส่งกำลังใจ สาวไทยในเซี่ยงไฮ้ ถูกกักตัวนอนรพ.ตรวจไวรัส โอดว่า…ถ้าหนูรอดไป หนูจะไปแก้บนที่วัดค่ะ
0
1,994

สืบเนื่องจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ทำให้เกิดความวิตกกังวลแก่คนไทยอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนติดเชื้อแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ราย ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

แต่ล่าสุดโลกโซเชียลรุมถล่ม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย่างหนักหลังจากโพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Anutin Charnvirakul กรณีการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ระบุว่า”ก็วันนี้เขายกเลิกไฟล์ทจากอู่ฮั่นแล้ว สนามบินจะตั้งเครื่องตรวจคนไข้ ที่ GATE ของไฟล์ทนี้หาสวรรค์วิมานทำไมล่ะคร้าบ คิดนิดนึงก่อนว่ากล่าวกันนะ ตอนนี้ยังควบคุมสถานการณ์ได้อยู่”ขณะที่มีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์โพสต์ดังกล่าว

ต่อมาทางรัฐบาลจีนประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์บินต่างประเทศแล้ว ซึ่งขณะเดียวกัน ทางสื่อโซเชียลมีเดียได้แชร์ภาพเบื้องหลังสุวรรณภูมิเจ้าหน้าที่ไทย ที่ได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อตรวจขันและป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวโดยก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ได้เผยสถานการณ์ในเมืองอู่ฮั่น เหมือนในหนัง โคตรน่ากลัว รถบนถนนไม่มี ตลาดปิด ทุกอย่างปิด มีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ เปิดให้คนมาซื้อตุนของ แต่ละคนมองหน้าแบบหวาดระแวง ถ้ารอดไปได้จะเล่าให้ลูกหลานฟัง

กระทั่งมีสมาชิกของพรรคสีส้มรายหนึ่งได้แชร์ภาพข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่า “หดหู่และอเนจอนาถใจ สพผู้เสียชีวิตขากไวรัสโคโรน่า ทะยอยตายกันมากมายแต่ไม่มีญาติมารับศพ ต้องเอามาวางนอนรอการเผา”

จากนั้นไม่นานผู้โพสต์ได้ร่ายยาวชี้แจงว่า ขอแจ้งหน่อยนะครับ อย่าเอารูปผมไปบิดเบือนข่าวนะครับ อย่างรูปตลาดสดไม่ใช่รูปศพนะครับ แค่ตลาดปิด ไม่มีของมาขาย เอาไปแชร์ว่าเป็นศพซะงั้น ส่วนด้านทวิตเตอร์อยากขอแก้นิดนึงนะครับ เรื่องรัฐบาลเฮงซวย อ่ะครับ ผมว่ารัฐบาลไม่เฮงซวยนะครับ ทั้งรัฐบาลจีนและรัฐบาลไทย โดยรัฐบาลจีนตอนนี้ออกกฎหมายควบคุมต่างๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และแจ้งข่าวสารให้กับประชาชนอยู่ตลอด และประชาชนส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือด้วยครับ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์. หมี ได้โพสต์ให้กำลังใจสาวไทยในโรงพยาบาลเซี่ยงไฮ้ เนื่องจากเธอป่วย และต้องรอดูอาการเนื่องจากไวรัสชนิดนี้น่ากลัวมาก ซึ่งเพจดังกล่าวได้ให้กำลังใจว่า “ขอเพื่อนๆ ช่วยเม้นต์ส่งกำลังใจ ไปให้น้องสาวพวกเรา fb.ละออง น้ำ..ได้มาเม้นต์ที่เพจว่า…ถ้าหนูรอดไป หนูจะไปแก้บนที่วัดค่ะ ติดอยู่ใน รพ.เซี่ยงไฮ้ มา 4 วันแล้ว ทีนี่คนเริ่มตื่นกลัวเช่นกัน!!

และพี่หมีรับปากนะ…ถ้าน้องน้ำหายป่วย ได้กลับมาถึงเมืองไทยแล้ว..จะส่งของที่มีอยู่ทุกชิ้น ไม่ว่าจะ..แก้วเยติ+เสื้อยืด+ถุงใส่ผ้า+พวงกุญแจ ฯลฯ..ส่งไปให้..สู้ๆนะ ขอให้ปลอดภัยนะครับ”

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังได้ให้รายละเอียดอีกว่า “นี่หมีก็พึ่งแชทให้กำลังใจน้องน้ำ fb.ละออง น้ำ ..ตอนนี้น้องอยู่ที่ รพ.เซี้ยงไฮ้ ..น้องป่วยมีไข้ +มีโรคประจำตัว..อีกทั้งโดนกักกันตัว เพื่อตรวจสอบด้วยครับ (น้องไม่มีญาติ)”

อย่างไรก็ตาชาวเน็ตก็ได้เข้ามาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอคุณพระคุ้มครองให้ปลอดภัย หายป่วยไวๆ แข็งแรงไวๆ นะค่ะ สู้ๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์. หมี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …