Home ข่าว เภสัชสังเกตหน้าอาม่ามีรอยดำ สอบถามถึงบางอ้อ สาเหตุเกิดจากของกินใกล้ตัว

เภสัชสังเกตหน้าอาม่ามีรอยดำ สอบถามถึงบางอ้อ สาเหตุเกิดจากของกินใกล้ตัว

31 second read
ปิดความเห็น บน เภสัชสังเกตหน้าอาม่ามีรอยดำ สอบถามถึงบางอ้อ สาเหตุเกิดจากของกินใกล้ตัว
4
4,646

เภสัชกรสังเกตเห็นหน้าของคนไข้หญิงสูงวัยรายหนึ่งใบหน้าเกิดความผิดปกติ มีรอยสีดำๆเต็มใบหน้าไปหมดจึงได้สอบถามถึงการใช้ชีวิตประจำวันก่อนถึงบางอ้อ งานนี้ต้องขอเตือนอย่างเร่งด่วน

จากรูปนี้ คือพิษของอะไร ทายสิคะ…อาม่า ท่านนี้ อายุ 85 ปี เราเคยเจอสามเดือนหน อาม่าชอบมาหาเภสัชที่ศูนย์ 34 เพื่อพูดคุย ทักทาย เราเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของใบหน้า อาม่า ทำไม อาม่ามีรอยสีดำ ๆ บนใบหน้าเต็มไปหมด แปลกจัง อาม่า ก็บอกว่า ช่วงนี้ เป็นอะไรไม่รู้ที่หน้ามีรอยๆ เต็มไปหมด เราคิดว่า น่าจะเกิดจากความแก่ชรา แต่ก็สงสัย เพราะลักษณะรอยของสีดำ มันเป็นกระจุก และมีลักษณะที่เหมือน การสะสมอะไรบางอย่าง…เราเริ่มถามอาม่า..ว่าช่วงนี้มีกินยาอะไรรึเปล่า…อาม่า ตอบไม่ได้กินยาอะไรเลย แล้วช่วงนี้ มีนอนหลับดีมั้ย อาม่าตอบ นอนหลับดีนะ แต่ท้องอืดบ่อยมาก แน่นท้องบ่อย ต้องมาขอยาเภสัช ยาขับลมน้ำแดงๆ ไปกินจึงค่อยดีขึ้น แต่ก็แน่นท้องมากๆ

เราเลยแนะนำอาม่า…อาม่ากินน้อยๆนะ กินพอเป็นคำๆ แบ่งหลายๆมื้อ อาหารควรเป็นอาหารเหลว ที่มีน้ำเยอะ ๆ และปั่นละเอียด ๆ ช่วยกระเพาะและลำไส้ดูดซึมนะ
อาม่า..ขอบคุณมาก เราสงสัยต่อ ถ่ายอุจจาระเป็นไงบ้าง ช่วงนี้ อาม่า…ถ่ายสีดำ.เทาๆ
เภสัช..แปลกอ่ะ ทำไมถ่ายสีดำๆเทาๆ กินอะไรดำๆรึเปล่า เช่น คาร์บอน ยาถ่าน..สีดำแก้ท้องเสีย
อาม่า…ไม่ได้กินนะ
เภสัช…อาม่า กินอะไรแปลกไป หรือ กินอะไรเสริมๆ ที่ไม่เหมือนพวกเรามั้ย ลองคิดสิมื้อเช้า กินอะไร…ถามอาม่า
อาม่า…ก็กินข้าวนะ
เภสัช…กินข้าวสวย หรือ ข้าวต้ม
อาม่า…กินข้าวต้ม แต่สองเดือนนี้ ลูกเค้าเอา งาดำ มาเป็นถุงใหญ่ๆมาโรยในข้าวต้มเป็นกำมือเลย เค้าบอกว่าทางทีวีบอกว่า เป็นยาอายุวัฒนะ กินทุกมื้อดีมากๆ….พออาม่าบอกว่า กินงาดำผสมในข้าวต้มเป็นกำมือ…เราถึงบางอ้อเลย…อนิจจา ลูกจะฆ่าแม่แล้ว…เวรกรรมแท้ๆของคนไทย ไม่มีใครรู้เลยหรือว่า งาดำ ห้ามเอามากินเป็นอาหารหลัก และกินทุกวันในสัดส่วนที่มาก เกิดโทษมหันต์
มิน่าล่ะ…กระจ่างทุกอย่างเลย เข้าใจแจ่มแจ้งแล้ว..ถึงสวรรค์เลย..เรา

เพื่อนๆ เข้าใจมั้ยคะ ว่าโทษของงาดำ มีมานานแล้วสมัยโบราณ สุภาษิตสอนหญิงไทย ทุกคน ต้องได้เรียนนั่นคือ…กว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้ เพราะอะไร…เพราะงาดำมีน้ำมันมาก มีสารชนิดหรึ่งที่คั่วแล้วจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเร็วมาก และเหม็นหืนมาก มีอะไรในงาดำคะ …ใครเรียนเภสัช ตอบสิ ปัญหาของอาม่า พบทางออกแล้วค่ะ

ด้วยเภสัชกรสาวสวยคนนี้คือ..งาดำ มี คอปเปอร์สูงมาก คอปเปอร์ คือ โลหะทองแดง ทองแดงมีการจับกับอะไรๆได้แน่นไปหมด จับได้ดีกว่าเหล็กอีก ดังนั้น ใครกินงาดำมาก ๆ ร่างกายจะสะสมทองแดงมหาศาล เพราะ ทองแดงเป็นสารที่เสถียรสูงมาก รองจากทองเท่านั้น ดังนั้น จึงนิยมใช้เป็นตัวนำไฟฟ้า คืออย่างนี้ค่ะ เม็ดเลือดแดงเรามีธาตุเหล็ก แต่ถ้ามีทองแดงเข้ามา ร่างกายก็เลือกทองแดงค่ะ เพราะราคาสูงกว่าเหล็ก 555 ประมาณนั้น คราวนี้ กินนิดๆหน่อยๆ ก็ไม่เป็นไร เป็นยาบำรุงเลือด แต่เมื่อไรกินงาดำทุกวัน ทุกมื้อ ถึงตายค่ะ เพราะงาดำมีไฟเบอร์สูงมากไป ย่อยยาก จึงทำให้อาม่า แน่นท้องตลอดเวลา ต้องกินยาขับลม ในคนแก่ กระเพาะก็ไม่มีน้ำย่อยแล้ว หายไป 80% ดังนั้น ร่างกายไม่ย่อยงาดำ งาดำสะสมในร่างกาย มีทองแดงมากมีความเป็นพิษสูง เกิดอะไรขึ้น สะสมที่ใบหน้าค่ะ เพราะใบหน้า รอยเลือดจะเห็นง่าย เห็นชัด และผิวบาง และ งาดำ มีน้ำมัน วิตามินอีสูง ก็แทรกซึมเข้าชั้นไขมันในผิวหนังใบหน้าจึงมีรอยดำตามด้วย การแน่นท้อง ถ่ายดำ และที่สำคัญ ดวงตาอาม่า มีรอยรอบๆกระจกตา เป็นวงเขียวๆของทองแดง ทองแดง จะมีสีเขียวๆเห็นชัดมาก อาม่า เริ่มตามัว มีน้ำตา จึงขอน้ำตาเทียม

เราถึงบางอ้อเลย…จึงแนะนำเอาม่า ให้หยุดกินงาดำแล้วกินน้ำมากๆ บอกลูกให้หยุดเชื่อ โฆษณา อวดอ้างสรรพคุณของงาดำ เราเจอเคส ที่เด็กอนุบาล เสียชีวิตเพราะคุณแม่ป้อนลูกด้วยข้าวผสมงาดำทุกมื้อ มาแล้ว และเราเคยอ่านเจอพิษงาดำที่ญี่ปุ่น เราถึงไม่ชอบ งาดำวันนี้ จึงได้มาช่วยอาม่า และฝากบอกต่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ Paisan Saksreesakulchai

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …