Home ข่าว เพจดังกระตุกโซเชียล แชร์มั่วภาพชายต้องสงสัย ปล้นทองลพบุรีโดนด่ายับคนโพสต์รีบขอโทษด่วน

เพจดังกระตุกโซเชียล แชร์มั่วภาพชายต้องสงสัย ปล้นทองลพบุรีโดนด่ายับคนโพสต์รีบขอโทษด่วน

37 second read
ปิดความเห็น บน เพจดังกระตุกโซเชียล แชร์มั่วภาพชายต้องสงสัย ปล้นทองลพบุรีโดนด่ายับคนโพสต์รีบขอโทษด่วน
2
2,784

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดเหตุอุกอาจขึ้นกลางห้างดังในจังหวัดลพบุรี ซึ่งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนพร้อมที่เก็บเสียง กราดยิงผู้คนในห้างเพื่อปล้นทองในร้านทองออโรร่า ซึ่ง 1 ในผู้เคราะห์ร้ายที่โดนลูกหลงนั้นเป็นเด็กชายวัยเพียงแค่ 2 ขวบคือน้องไทตัล นับว่าเป็นความสูญเสียของครอบครัวของน้องเลยก็ว่าได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4 คน และคาดว่าคนร้ายได้กวาดทองไปได้น้ำหนักประมาณ 40-50 บาท มูลค่าไม่ต่ำ 1.5 ล้านบาท

โดยขณะนี้ค่าหัวของโจรปล้นร้านทองออโรร่ามียอดค่าหัวพุ่งแล้วไม่ต่ำกว่า 6 แสนบาท ซึ่งหลายๆ หน่วยงานได้ลงขันกันเพื่อที่จะลากคอไอ้โจรจิตใจหยาบช้าคนนี้มาลงโทษให้ได้ ซึ่งทางตำรวจเองก็ไม่ได้ลดละในการพลิกแผ่นดินหา ด้วยการเสริมทัพคอมมานโด ตร.หน่วย 904 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ล่าโจรปล้นทองรายนี้แล้ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความสูญเสียขึ้นในสามครอบครัว ทั้งพนักงานสาวใหญ่ในห้างทองดังกล่าวที่ถูกยิงอย่างเลือดเย็น รปภ.ที่โดนปลิดชีพทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ตั้งตัว และน้องไทตัล เด็กน้อยวัย 2 ขวบที่เดินมากับคุณแม่และถูกลูกหลงจนต้องจากไปกะทันหัน ซึ่งห้างทองออโรร่า ได้ออกแถลงการณ์อีกครั้งว่าขอเยียวยา 3 ศพเหยื่อโจรปล้นร้านทองโรบินสันลพบุรี ส่งลูกพนักงานสาวจบปริญญาตรี-เงินช่วยเหลือเบื้องต้น2แสนบาท-เงินช่วยเหลือ10ปีเกือบ1ล้านบาทและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต งดให้สัมภาษณ์สื่อ ยึดตามแถลงการณ์ฉบับนี้แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนที่มีจิตสำนึกต่ำเกิดขึ้นในประเทศไทยจนได้เมื่อ มีหนุ่มพิเรนทร์หลายต่อหลายคนได้แต่งชุดเลียนแบบโจรปล้นร้านทองคนดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เพจดังต่าง ได้เปิดวาร์ปเจ้าของเฟซบุ๊ก Chetsada Champathong ที่ได้โพสต์รูปภาพแต่งตัวเลียนแบบคนร้ายพร้อมแคปชั่นว่า แดดร้อนเลย จะแต่งชุดนี้ไปงานวันเด็ก แม่ถามว่า”มึงอยากตายหรอ?”กูผิดอะไรวะ งงจัง #ประชาทัณฑ์รึวิสามัญเลือกเอา???

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Red Skull-addict ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ตำรวจเค้าปิดไม่ให้เปิดเผย มึงจะโชว์ทำ..อะไร กูก็ได้มาตั้งแต่เมื่อวานยังเงียบไว้ เจ้าของเพจกับคนที่ส่งข้อมูลมึงเตรียมตัวเลยไอ้สั.. เพราะเค้าเป็นแค่ผู้ต้องสงสัยยังไม่ใช่คนร้าย ตำรวจถึงยังไม่ออกมาให้รายละเอียดใดๆ” ซึ่งทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

และจากความผิดพลาดนี้เพจต้นทางที่ได้ลงรูปหน้าผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้ลบโพสต์ไปแล้ว พร้อมทั้งเอ่ยคำขอโทษผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า “แอดมินขอโทษ สำหรับโพสท์ผู้ต้องสงสัยปล้นร้านทองที่ลพบุรี เจตนากดดัน ผู้ต้องสงสัย ให้เข้ามอบตัวเท่านั้น ขอโทษครับ”

ขณะเดียวกัน เพจ Drama-addict ได้โพสต์ย้ำอีกรอบว่า “ตำรวจยังไม่ออกหมายจับคนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี ยังไม่มีการระบุหน้าผู้ต้องสงสัย อย่าเพิ่งไปหลงเชื่อเพจที่เอาภาพใครก็ไม่รู้มาแปะลงเพจบอกว่าเป็นคนร้ายคดีนี้ เห็นมีเพจนึงเอาภาพใครก็ไม่รู้ที่แชร์ๆกันในไลน์ มาแปะลงเพจบอกว่าเป็นหน้าผู้ต้องสงสัย อย่าไปแชร์ล่ะ”

ก่อนหน้านั้น พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ลพบุรี ว่า ภายหลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดี เดินทางมาให้คำแนะนำและกำชับการดำเนินการ ตอนนี้ตำรวจทำงานอย่างหนัก ตลอด 24 ชั่วโมง และพยายามทำงานอย่างรัดกุม เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ส่วนกรณีที่มีการแชร์ภาพ ว่ามีการการจับกุมคนร้ายได้แล้วนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ดังนั้นการให้ข่าว หรือติดตามข่าวสารในโซเชียลมีเดียควรระมัดระวัง เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดี สร้างข่าวปลอมเพื่อปั่นกระแส

ส่วนกรณีที่มีผู้แต่งกายเลียนแบบผู้ก่อเหตุ แล้วโพสต์ลงโซเชียล ขอเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนเสียใจ ผู้ที่แต่งกายเลียนแบบอาจทำด้วยความคึกคะนอง แต่การกระทำดังกล่าว มีความผิดทางอาญาฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว มีโทษจำคุก 1 เดือน และปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขณะนี้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างหนัก รวมไปถึงประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องดังกล่าวจึงไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย ขณะนี้เป้าหมายแคบลงเเล้ว เเต่ยังไม่สามารถระบุกลุ่มได้ ว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มใด กลุ่มนักกีฬา /กลุ่มข้าราชการ /หรือประชาชนทั่วไป

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Red Skull-addict

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวเจอลุงชรากด ATM เงินไม่ออก ถามไถ่ได้รู้ความจริง ตัดสินใจช่วยทุกสิ่งอย่าง

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เ … …