Home ข่าว ชาวยะลาร่วมจัดรถตู้จิตอาสา พาร่วมรำลึก วีรชนคนลำพะยา

ชาวยะลาร่วมจัดรถตู้จิตอาสา พาร่วมรำลึก วีรชนคนลำพะยา

34 second read
ปิดความเห็น บน ชาวยะลาร่วมจัดรถตู้จิตอาสา พาร่วมรำลึก วีรชนคนลำพะยา
1
639

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่สงบที่จังหวัดยะลา เมื่อกลุ่มชายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด จนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย กระทั่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้รายงานเพิ่มเติมว่า “สรุปเหตุที่ฐาน ชรบ. ม.5 ต.ลำพยา จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิต 15 ราย (ญ.4) และผู้บาดเจ็บ 5 ราย (ขโมย ปื น 8 กระบอก) โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้ (อ่านข่าวที่ลิงค์ด้านล่าง)

ล่าสุด พลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ถึงน้ำใจคนไทยว่า “รถรับ-ส่ง..ฟรี!! #Saveลำพะยา ชาวยะลา..ฝากข่าวประชาสัมพันธ์จ้า ใครที่จะไปร่วมพิธีสวดอภิธรรม “วีรชนคนลำพะยา” มีรถรับส่งจากยะลาไปลำพะยา เวลา 16.00 น. ทุกวัน รถเต็มออกๆๆ ฟรี และรับจากลำพระยากลับยะลา

และวันฌาปนกิจ (12 พ.ย.) รถออกเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ..รถจอดอยู่หน้าศูนย์บริการ ค๊อกพิทยะลา นะจ๊ะ..!! ช่วยกันแชร์จ้า คนยะลาไม่ทิ้งกัน รักกันไว้เราชาวยะลา ยะลา”ขณะเดียวกันเพจดังกล่าวยังได้โพสต์ภาพที่น่าสะเทือนใจเป็นที่สุด เมื่อมีชายคนหนึ่งนั่งอยู่ท่ามกลางงานเศร้าที่มีโลงของวีระชนจากเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่เรียงราย พร้อมระบุข้อความว่า “”หดหู่ใจเป็นที่สุด ยะลา #Saveลำพะยา ช่วงบ่ายๆ..มานั่งคุยกับเพื่อนผู้จากไปอาลัยแสน สุดจะแค้นแสนระทมจมห้วงเหว เปลวเพลิงใต้โหมระพือสุดแสนเลว เหลวแหลกแล้วหรือไง..ดับไฟใต้ ..ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวลำพะยาครับ..!!” (คลิกเพื่อชมภาพ)

นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้โพสต์แจ้งข่าวเกี่ยวกับเรื่องเคอร์ฟิวว่า “โฆษก กอ.รมน.ภาค4” ยัน ไม่มีประกาศเคอร์ฟิวใต้ แค่ ให้อำนาจตามมาตรา18(2)ให้สามารถประกาศเคอร์ฟิวได้ เท่านั้น

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ย้นไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอของสงขลา ตามที่มีการนำเสนอผ่านสื่อ ขณะนี้

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า ชี้แจงว่า ข้อกำหนดตามมาตรา18(2) เป็นเพียงการให้อำนาจตามความในมาตรา18(2)ให้สามารถประกาศเคอร์ฟิวได้

แต่ยังไม่เคยมีการใช้อำนาจนั้นเพราะยังไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้เคอร์ฟิว จึงขอชี้แจงสร้างความเข้าใจให้พี่น้องประชาชนทราบ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน ว่า “ไม่มีการประกาศเคอร์ฟิว” ในทุกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้ง 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา จึงขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ และ Wassana Nanuam

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

คุมตัวแล้ว 6 คนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ลำพะยา

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่สงบที่จังหวัดยะลา เมื่อกลุ่มช … …