Home ข่าว ลุงสัปเหร่อชาวใต้มานะอดออมเพื่อการศึกษาของลูกๆ จนสัมฤทธิ์ผล ลูกชายจบดร. ส่วนลูกสาวจบป.โท

ลุงสัปเหร่อชาวใต้มานะอดออมเพื่อการศึกษาของลูกๆ จนสัมฤทธิ์ผล ลูกชายจบดร. ส่วนลูกสาวจบป.โท

30 second read
ปิดความเห็น บน ลุงสัปเหร่อชาวใต้มานะอดออมเพื่อการศึกษาของลูกๆ จนสัมฤทธิ์ผล ลูกชายจบดร. ส่วนลูกสาวจบป.โท
0
802

ความสำเร็จของลูก ไม่ว่าจะด้านการเรียน การทำงาน หรือด้านใดก็ตามมักจะทำให้คนเป็นพ่อแม่ภูมิใจและดีใจมากที่สุด เช่นเดียวกันกับ ลุงสัปเหร่อ คนนี้ ที่ปลื้มใจเป็นที่สุด เมื่อสามารถส่งเสียลูกๆ จนจบปริญญาได้ และที่น่าชื่นชมยิ่งกว่านั้นคือ ลูกชายของลุงเรียนจบดร. ส่วนลูกสาวจบป.โท

โดย นายสมบูรณ์ ศรีคะรัน เกษตรกรอาชีพหลัก สัปเหร่ออาชีพเสริม ที่หมู่บ้านพรุเตียว ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดบ้านต้อนรับเพื่อนฝูง ญาติมิตร และคนในหมู่บ้านกว่า 300 คน เพื่อจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองลูกชาย ลูกสาวที่เรียนจบ ซึ่งลูกชาย จบปริญญาเอก จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่สำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขณะที่ลูกสาวจบปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ หรือ หมอพร ลุงสัปเหร่อยังเล่าอีกว่า ตนเป็นเกษตรชาวสวนยาง จบปวส.ด้านการเกษตร แต่ได้มาเรียนวิชาไสยศาสตร์ จึงมีอาชีพเสริมเป็นสัปเหร่อให้กับวัดใน ต.สำนักขาม มานานหลายปี ทำงานหนักมาตลอดทั้งชีวิตเพื่อครอบครัว และลูกทั้ง 2 คน ตนได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาของลูกๆ เป็นอย่างมาก จึงอดออม เก็บเงินส่งเสียลูกชายและลูกสาว ให้ลูกได้เรียนตามที่เขาปรารถนา เมื่อลูกเรียนจบแล้ว ตัวเองก็เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1ขณะเดียวกัน ดร.บันเทิง ศรีคะรัน เผยเคล็ดลับการเรียนว่า ช่วงที่ตนเรียนก็เหนื่ออยู่เหมือนกัน แต่พอเหนื่อยๆ ก็คิดถึงพ่อแม่ ที่เขาเหนื่อยกว่าเราหลายๆ เท่า ตนจึงตั้งใจและมีสมาธิกับการเรียน รู้จักวางแผนว่าต้องทำอะไรตามลำดับ และมีแผนสำรอง ที่สำคัญต้องหมั่นปรึกษาอาจารย์ที่ปรึกษา

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เนสตี้ สไปร์ทซี่ การงานรุ่ง ผลเรียนก็เริ่ด คะแนนสอบล่าสุดทำพ่อแม่ชื่นใจ

หลังจากที่พิสูจน์ความสามารถจนเป็นที่รู้จักในนามเน็ตไอดอ … …