Home ข่าว หนุ่มพาแฟนขึ้นรถไฟเที่ยวเพชรบุรี คนแน่นขบวนแยกยืนตรงบันได พลาดพลัดร่วงตก

หนุ่มพาแฟนขึ้นรถไฟเที่ยวเพชรบุรี คนแน่นขบวนแยกยืนตรงบันได พลาดพลัดร่วงตก

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มพาแฟนขึ้นรถไฟเที่ยวเพชรบุรี คนแน่นขบวนแยกยืนตรงบันได พลาดพลัดร่วงตก
1
833

กลายเป็นเรื่องอันน่าเศร้าสลดขึ้น เมื่อ ร.ต.อ.หญิง รัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ข้างทางรถไฟ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.อัศนี นาคฉวี หน่วยบริการประชาชนเกาะหลัก และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน

โดยที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักสงฆ์ดอนเหียง บริเวณรางรถไฟช่วงกิโลเมตรที่ 300 หลักที่ 11-12 บ้านดอนเหียง หมู่ 10 บ้านดอนเหียง ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากรางรถไฟลึกลงไปในพื้นดินที่มีการปรับสภาพเพื่อสร้างรางรถไฟคู่ ประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตคือ นายยุทธนา อายุ 20 ปี

จากการตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลแตกขนาดใหญ่ที่ศีรษะ เลือดแห้งเกรอะกรังที่พื้นดิน ตามลำตัวไม่พบบาดแผล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพื้นที่โดยรอบจุดที่พบศพ โดยพบกระเป๋าสะพายตกอยู่ 1 ใบ ตกอยู่บนรางรถไฟ และห่างออกไปอีก 20 เมตร พบโทรศัพท์และสายชาร์จตกอยู่จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายยุทธนา เพิ่งจะเรียนจบและทำงานที่บริษัทก่อสร้างชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยทำงานในส่วนไซต์งานโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ในอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยเมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ นายยุทธนา ขึ้นรถไฟขบวน 254 หลังสวน-ธนบุรี เพื่อไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีกับแฟน

แต่ในวันดังกล่าวเป็นช่วงวันหยุด ทำให้มีผู้โดยสารแน่นทั้งขบวนรถ โดยที่ผู้เสียชีวิตออกมายืนอยู่บริเวณบันไดช่วงรอยต่อตู้โดยสาร ขณะที่แฟนสาวนั่งอยู่ในตู้โดยสารคนละจุด และขณะที่รถไฟเคลื่อนตัวออกไป เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งห่างจากชานชลาประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้นายยุทธนาเสียการทรงตัว และร่วงตกจากรถไฟ ก่อนที่ศีรษะจะล้มกระแทกกับพื้นและคอหักเสียชีวิตในทันที

ด้าน นายเทียนชัย นิลแสง นายตรวจทางรถไฟประจวบคีรีขันธ์ และ นายประสงค์ ขันทอง หัวหน้าคนงานช่างโยธา แขวงบำรุงทางวังก์พง กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ได้นำรถยนต์รางตรวจความเรียบร้อยรางรถไฟประจำวัน ก่อนจะพบว่ามีกระเป๋าตกบนรางรถไฟ แต่ขณะนั้นมองดูแล้วยังไม่เห็นศพ เนื่องจากบริเวณข้างรางมีหญ้าปกคลุม จึงได้โทรศัพท์ประสานหัวหน้าช่างที่ทำงานในพื้นที่

แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดงาน และได้ประสานไปยังคนรู้จักที่บ้านพักของผู้เสียชีวิตว่ามีคนหายหรือไม่ กระทั่งช่วงบ่ายแฟนสาวได้เดินทางถึงเพชรบุรี แต่ปรากฏว่าไม่พบเห็นแฟนหนุ่มอยู่บนรถไฟด้วย จึงได้ออกตามหาและได้โทรศัพท์มาสอบเรื่องกระเป๋าสะพายที่พบ จากนั้นในช่วงบ่ายจึงช่วยกันค้นหา กระทั่งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าตามกฎในการโดยสารแล้ว ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยจะไม่ให้ผู้โดยสารนั่งหรือยืนบริเวณรอยต่อตู้โดยสารเพราะถือว่าเป็นจุดอันตราย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มตกใจแรง จอดรถไว้ข้ามคืน ตื่นมาเปิดประตูเจอทารกนอนอยู่ภายใน

กลายเป็นที่วพากษ์วิจารณ์และหลายคนให้ความสนใจ เมื่อ เว็บ … …