Home ข่าว สาวใหญ่อุบลฯป่วยยืนรอเงินน้ำใจจนร่างกายอ่อนล้า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หันมองเห็นพุ่งยื่นขาให้นั่งพักเอาแรง

สาวใหญ่อุบลฯป่วยยืนรอเงินน้ำใจจนร่างกายอ่อนล้า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หันมองเห็นพุ่งยื่นขาให้นั่งพักเอาแรง

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวใหญ่อุบลฯป่วยยืนรอเงินน้ำใจจนร่างกายอ่อนล้า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หันมองเห็นพุ่งยื่นขาให้นั่งพักเอาแรง
0
902

กลายเป็นขวัญใจและฮีโร่ของคนทั้งประเทศในยามทุกข์ยากไปแล้ว สำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดง และอาสาสมัครกู้ภัยชื่อดัง ซึ่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่จ.อุบลราชธานี ซึ่งทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ และได้ปิดรับบริจาคยอดเงินทะลุกว่า 400 ล้านนำไปช่วยเหลือซับน้ำตาชาวบ้านยามเดือดร้อนหนัก

ตอนนี้บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ได้เดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง และระหว่างที่พี่บิณฑ์กำลังแจกจ่ายเงินแก่ผู้ประสบภัยนั้นก็เกิดเรื่องราวอันน่าประทับใจขึ้น เมื่อหญิงวัย 46 ปี ป่วยด้วยโรคไตอย่างหนัก กำลังยืนต่อแถวเพื่อรับเงิน 5,000 บาท เหมือนกันกับผู้ประสบภัยคนอื่นๆใน อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนล้า บวกกับความเจ็บปวดของโรค หญิงรายนี้จึงพยายามพาร่างกายของตนเองก้าวเดิน และกำลังจะก้าวเดินลงบันไดหอประชุมแต่จู่ๆมีผู้ชายคนหนึ่ง ได้พุ่งตัวเข้ามาหาหญิงรายนี้ พร้อมกับประคองร่าง พาเดินขอแทรกคิวพิเศษออกมาด้านนอกเพื่อให้อากาศถ่ายเทระหว่างพาเดินประคองออกมานั้น ชายคนนี้ได้พยายามสอบถามอาการด้วยความห่วงใจ .. ป้าเป็นไงบ้าง ปวดตรงไหนบ้าง เจ็บตรงไหน เป็นโรคอะไร เดินไหวมั้ย ผมอุ้มไปขึ้นรถให้เอาไหม ด้วยความเจ็บปวดในท้องอย่างรุนแรง ป้าจึงตอบปฏิเสธกับชายผู้หวังดีคนนั้นไปโดยยังไม่ทันได้หันมามองหน้าหรือสบตา

แต่ด้วยรถที่จอดไกล ครั้นจะพาป้าคนนี้เดินไปหารถก็หวั่นความเจ็บปวดของป้า ชายคนนี้จึงเอ่ยปากออกมาว่า อย่างนั้นป้านั่งพักรอบนขาผมระหว่างรอรถมารับนะครับ .. ทำให้ป้าถึงกับหันมามองสบตากับชายคนนี้ พร้อมทั้งน้ำตานองหน้าด้วยความตื้นตันใจ กับความห่วงใยของผู้ชายคนนี้

ถึงแม้ว่าการได้นั่งบนขาพี่บิณฑ์จะเพียงไม่กี่นาที แต่มันก็ทำให้ป้าได้พักทั้งกายและใจ มากไปกว่านั้นคือ กำลังใจและความอบอุ่นที่ได้รับจากผู้ชายที่ชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

อย่างไรก็ตาม การมอบเงินให้กับครัวเรือผู้ประสบภัยและผู้พิการผู้ป่วยต่างๆที่มีผู้บริจาคเงินเข้าบัญชีของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผ่านทางบัญชีธนาคาร กว่า 425 ล้านบาทนั้น พี่บิณฑ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่าขณะนี้ได้มอบเงินไปแล้วจำนวน 18,052 ครัวเรือน ผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ 3,985 ราย มอบให้กับวัดและคริสตจักรที่ถูกน้ำท่วมจำนวน 110 แห่ง รวมเป็นเงิน 111,79600 บาท

โดยจะเดินหน้ามอบเงินเยียวยาให้ครบทุกอำเภอที่ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานีคาดไม่เกิน 15 ตุลาคมนี้ จากนั้นจะเดินทางมอบเงินเยียวยาในจังหวัดอื่นที่ประสบอุทกภัยในภาคอีสานเป็นลำดับต่อไป มั่นใจสามารถบริหารจัดการได้แล้วเสร็จก่อนสิ้นปีนี้ ส่วนประเด็นที่มีกระแสดราม่าออกมาว่าแจกจ่ายเงินสะเปะสะปะนั้นตนเองยืนยันว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มอบให้กับผู้ประสบภัยนั้นเป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมในพื้นที่อย่างแน่นอนโดยมีกำนันผู้ใหญ่บ้านและนายอำเภอแต่ละอำเภอตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งต่อให้กับทางทีมงานทุกครั้งและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ฮีโร่ตัวจริง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ลุยน้ำแจกข้าวของใช้จำเป็นแก่ชาวบ้าน จ.สระแก้ว ที่ประสบอุทกภัยจนมืดค่ำ

จากสถานการณ์ที่ฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วม … …