Home ข่าว “เด็กชายวัย12” เป็นผอ. ทั้งโรงเรียนมีนร.แค่ 40 คน ทำเพื่อให้เด็กยากจน ได้เรียนเหมือนเขา

“เด็กชายวัย12” เป็นผอ. ทั้งโรงเรียนมีนร.แค่ 40 คน ทำเพื่อให้เด็กยากจน ได้เรียนเหมือนเขา

38 second read
ปิดความเห็น บน “เด็กชายวัย12” เป็นผอ. ทั้งโรงเรียนมีนร.แค่ 40 คน ทำเพื่อให้เด็กยากจน ได้เรียนเหมือนเขา
0
424

หนุ่มน้อย Nicanor Quinteros จึงลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ ของเขาเกี่ยวกับปัญหานี้ ด้วยอายุอานามเพียงแค่ 12 ปี สำหรับเด็กบางคนอาจจะยังเป็นวัยที่เที่ยวเล่นสนุกตามประสา แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีเด็กอายุ 12 ปีคนหนึ่ง

ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเจ้าของโรงเรียนไปเรียบร้อยแล้ว และยังรับหน้าที่เป็นคุณครูอีกด้วย Leonardo Nicanor Quinteros เด็กชั้นมัธยมต้นวัย 12 ปี คือคนดังกล่าว ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นเจ้าของโรงเรียนของตัวเองในเขตเมือง Las Piedritas ประเทศอาร์เจนติน่า

โดยในช่วงเช้าของทุกๆ วัน เขาจะเข้าทำหน้าที่เป็นนักเรียนเข้ารับความรู้จากโรงเรียนตามปกติ แต่ว่าในช่วงบ่ายเขาก็จะมาถ่ายทอดความรู้ให้กับเด็กๆ คนอื่นๆ ที่มาเรียนในโรงเรียนของเขา Leonardo เป็นเด็กที่รักและใส่ใจในการเรียนอย่างแท้จริงแต่ว่าด้วยความที่เห็นเพื่อนที่ร่วมรุ่นเดียวกันมีปัญหาไม่สามารถไปโรงเรียนตามปกติได้ รวมถึงเห็นเด็กบางคนเที่ยวเล่นไปวันๆ ตามท้องถนน เขาจึงตัดสินใจว่าจะจัดตั้งโรงเรียนขึ้นมาในละแวกบ้าน เพื่อแบ่งปันความรู้ที่มีให้กับพวกเขาเหล่านี้

ไอเดียนี้ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วและเขาก็ได้ทำมันให้เป็นจริงขึ้นมา เมื่อตอนอายุได้ 9 ขวบ Nicanor ถามคุณยายของเขาว่า จะขอใช้พื้นที่ข้างบ้านสร้างเป็นโรงเรียนไหม เพราะเด็กบางคนในละเเวกบ้านไม่มีเงินจ่ายค่าเรียน หรือแม้แต่รองเท้าสำหรับเดินไปโรงเรียน

บางคนไม่มีบ้าน และเขาอยากให้โอกาสเด็กเหล่านั้น คุณยาย Ramona สนับสนุนความคิดของหลานชายด้วยการอนุญาตและช่วยทำให้มันกลายเป็นจริง

ในสวนหลังบ้านของ Nicanor ที่ย่าน “Las Piedritas” ในอาร์เจนติน่า พวกเขาใช้ผืนผ้าใบและเศษไม้มาสร้างเป็นห้องเรียน ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ก็ใช้สมุดที่ยังมีหน้าเหลือ เก้าอี้ที่ถูกทิ้ง และของรอบตัวมารีไซเคิลเพื่อให้นักเรียนของเขามีห้องเรียนที่สมบูรณ์ ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

Load More Related Articles
Load More By เพนนี่ไวซ์
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ไก่ จันทร์จวง ประกาศงดจัดงานรำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ เผยนักเสี่ยงโชคแค่จุดธูป พี่เขาก็รับรู้

จากสถาณการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดให้จ … …