Home ข่าว บอส โตนนท์ ชีวิตเคยลำบากไม่มีกิน จน”แม่”ต้องสละมาม่า ห่อเดียวในบ้านให้ลูกกิน

บอส โตนนท์ ชีวิตเคยลำบากไม่มีกิน จน”แม่”ต้องสละมาม่า ห่อเดียวในบ้านให้ลูกกิน

30 second read
ปิดความเห็น บน บอส โตนนท์ ชีวิตเคยลำบากไม่มีกิน จน”แม่”ต้องสละมาม่า ห่อเดียวในบ้านให้ลูกกิน
0
1,068

ถือเป็นเรื่องที่น้อยคนจะรู้ และคาดไม่ถึงเหมือนกัน ว่านักแสดงหนุ่มหล่อเลือดใหม่วิกหมอชิต อย่าง “บอส โตนนท์ วงบุญ” ที่กำลังเป็นพระเอกดาวรุ่ง มีงานละครหลั่งไหลเข้ามาไม่ได้ขาด เขาคนนี้ในอดีตจะเคยมีชีวิตแสนลำบาก ถึงขนาดที่ว่าแม่ต้องสละบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อยู่เพียงห่อเดียวในบ้านให้ลูกได้อิ่ม

โดยที่รายการกลับบ้านเรารักรออยู่ ได้พาไปเยี่ยมชมบ้านของพระเอกหนุ่ม กับบ้านหลังอบอุ่นที่สร้างขึ้นมาด้วยเงินจากน้ำพักน้ำแรงของโตนนท์ เพื่อให้คุณแม่ได้อยู่อย่างสุขสบาย ซึ่งนอกจากจะพาเยี่ยมชมบ้านแล้ว โตนนท์ยังได้พาไปดูรูปเก่าๆ ของคุณพ่อสมัยที่ท่านเป็นนักแสดง โดยเคยแสดงละครจักรๆวงศ์ๆเรื่องพระศรีสุริโยทัย ในบทพระเอก และได้แสดงละครมาหลายปี

ก่อนที่เลิกแสดงไปดื้อๆ โดยไม่ทราบเหตุผล และผันตัวเองไปทำงานสร้างครอบครัวอยู่ที่เชียงใหม่ โดยสั่งห้ามไม่ให้ลูกชาย ซึ่งก็คือโตนนท์ เป็นนักแสดง หรือเข้าวงการบันเทิงโดยเด็ดขาด แต่เนื่องจากต่อมาคุณพ่อได้เสียชีวิตลง บวกกับภาระต่างๆภายในบ้าน โตนนท์จึงได้ตัดสินใจเข้าวงการบันเทิงโดยโตนนท์ได้เผยถึงชีวิตแสนลำบากก่อนเข้าวงการบันเทิงมาว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหลังการเสียชีวิตของคุณพ่อที่ได้จากไปอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุ ทำให้สถานการณ์ในครอบครัวพลิกผัน จากที่เคยอยู่สุขสบาย มีอันจะกิน โดยที่คุณแม่ไม่ต้องทำงาน อยู่เป็นแม่บ้านโดยมีคุณพ่อเป็นเสาหลัก

จนกระทั่งเมื่อคุณพ่อเสียชีวิต จึงเกิดภาระหนี้สินต่างๆ โดยเฉพาะหนี้จากบ้านหลังใหม่ ที่ครอบครัวเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็ต้องตัดสินใจขายทิ้ง เนื่องจากรับภาระผ่อนต่อไม่ไหว ต่อมาต้องขายรถถึง 3 คัน ด้านคุณแม่ก็ต้องมารับภาระหนักในการทำงานหลังขดหลังแข็ง เพื่อหารายได้เข้าบ้าน

และหลังจากที่โตนนท์ ต้องมาเห็นสภาพแม่ของตัวเองต้องทำงานหนัก ทำให้เค้าเข้าใจถึงความลำบากของคำว่าหาเช้ากินค่ำก็ในตอนนั้น ต้องนั่งรอลูกค้า ถึงขนาดที่วันไหนไม่มีลูกค้า คือไม่มีเงินกินข้าว แม่ต้องสละบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีอยู่ห่อเดียวในบ้านในลูกกิน และไม่ได้เป็นอย่างนั้นแค่วันเดียว

จากนั้นโตนนท์จึงตัดสินใจออกหางานทำ ยอมรับจ้างตัดหญ้าค่าแรงวันละ 200 บาท ไปทำงานเป็นตัวการ์ตูนมาสคอต ตั้งแต่เช้าถึงบ่าย รับทำงานทุกอย่างที่ได้เงิน จากประสบการณ์ความลำบากในชีวิตที่ผ่านมา วันนี้จึงทำให้โตนนท์ได้เติบโตขึ้นมาเป็นเสาหลักของบ้านที่แข็งแกร่ง และสามารถทำความฝันของคุณแม่ที่อยากจะเปิดร้านอาหารเหนือ วันนี้เค้าทำให้คุณแม่ได้แล้ว

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …