Home ข่าว ลูกศิษย์อาลัย สาโรจน์ เสมทรัพย์ บรมครูเพลงชื่อดัง เศร้าไร้ญาติ หลวงพ่ออลงกต ช่วยเป็นธุระจัดงานให้

ลูกศิษย์อาลัย สาโรจน์ เสมทรัพย์ บรมครูเพลงชื่อดัง เศร้าไร้ญาติ หลวงพ่ออลงกต ช่วยเป็นธุระจัดงานให้

33 second read
ปิดความเห็น บน ลูกศิษย์อาลัย สาโรจน์ เสมทรัพย์ บรมครูเพลงชื่อดัง เศร้าไร้ญาติ หลวงพ่ออลงกต ช่วยเป็นธุระจัดงานให้
0
1,477

กลายเป็นเรื่องเศร้าของวงการเพลงอีกครั้ง เมื่อ เพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า “เรื่องเศร้าคนบันเทิง สิ้นครูเพลงชื่อดังสาโรจน์ เสมทรัพย์ ปอดอักเสบ เสียชีวิตสิริอายุได้ 86 ปี ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 6.55 น.

ครูเพลง “สาโรจน์ เสมทรัพย์” เจ้าของบทเพลงดังในตำนาน”ความรักไม่รู้จบ-ใต้ร่มพระบารมี” ซึ่งผลงานการแต่งเพลงครูส่งให้”สุเทพ-ดาวใจ” โด่งดังพลุแตก มีผลงานประพันธ์เพลงให้กับศิลปินนักร้องชื่อดังระดับประเทศมากมาย อาทิเช่น

เพลงความรักไม่รู้จบ เพลงจากน้อง เพลงคิดถึงพี่ เพลงสุดเอื้อม เพลงกลุ้มใจ เพลงเรื่องที่แล้วเธอจงอภัย เพลงเดนหัวใจ เพลงทาสสวาท เพลงผู้ผิด เพลงใต้ร่มพระบารมี เพลงอาทิตย์อุทัย เพลงคนหลอกลวง เพลงคิดถึงเธอฉันอยากร้องไห้ เพลงไม่มีเธอที่ฮาโกเน่. เป็นต้น ผลงานเพลงที่ท่านแต่งเป็นอมตะมากมาย



โดยก่อนครูสาโรจน์ จะเสียชีวิตเพื่อนบ้านพบครูสาโรจน์ นอนหมดสติอยู่ในที่พัก จึงนำส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่า เส้นเลือดในสมองตีบ มีเลือดออกในสมอง และอาจต้องผ่าตัด จนกระทั่งครูสาโรจน์ เสมทรัพย์ เสียชีวิต อย่างสงบ ด้วยวัย 86 ปี

กำหนดตั้งศพ ณ วัดสังเวช บางลำพู กรุงเทพ สวดอภิธรรมศพ วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ถึง วันพุธที่9 ตุลาคม 2562 ( 5 วัน) เนื่องจากครูสาโรจน์ เสมทรัพย์ ไร้ญาติ พระราชวิสุทธิประชานาถ (อลงกต ติกฺขปญฺโญ) พระอาจารย์อลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เมตตาสงเคราะห์ในการดำเนินการรับศพและงานพิธีการทั้งหมดในการสวดพระอภิธรรมศพครูสาโรจน์

โดยหลวงพ่อพระอาจารย์อลงกต มอบหมายให้ดร.ดาวใจไพจิตรสุจริตกุล ในนาม กองทุนศิลปินดาวค้างฟ้าดำเนินการแทนทั้งหมดเนื่องจากท่านประสบอุบัติเหตุอยู่ในขณะนี้

มิตรรักแฟนเพลง ตลอดจนผู้ที่อยู่ในแวดวงบันเทิง ได้ร่วม พิธีรดน้ำศพในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 และฟังสวดพระอภิธรรมศพ วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ถึง วันพุธที่9 ตุลาคม 2562 ( 5 วัน) ณ วัดสังเวช บางลำภู

ลูกศิษย์& แฟนเพลงสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ดร.ดาวใจ 062-3642445 และ 087-7929824″ ทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปร่วมไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ขอแสดงความเสียใจ “ศรีบาน ซุปเปอร์โจ๊ก” อดีตดาวตลกชื่อดังเสียชีวิต เพื่อนวงการตลกแห่อาลัย

ถือเป็นสูญเสียบุคคลสำคัญในวงการตลกอีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบ … …