Home ข่าว โชเฟอร์ปิกอัพเล่าความในใจ แค่อยากพาน้องๆ กลับบ้าน

โชเฟอร์ปิกอัพเล่าความในใจ แค่อยากพาน้องๆ กลับบ้าน

30 second read
ปิดความเห็น บน โชเฟอร์ปิกอัพเล่าความในใจ แค่อยากพาน้องๆ กลับบ้าน
1
1,081

กรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญมีผู้เสียชีวิต 13 ราย ทั้งหมดเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.40 น. ของวันที่ 29 ก.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง ก่อนถึงวัดกิ่งแก้ว ประมาณ 200 เมตร ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งร่างของ13 นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษได้กลับถึงบ้านเกิด อยู่ในระหว่างที่ครอบครัวนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางแก้ว แจ้ง 4 ข้อหา นายนิตยา สุขจันทร์ คนขับกระบะพลิกคว่ำเป็นเหตุให้นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเสียชีวิต 13 คน โดยนายนิตยา ให้การอ้างก่อนเกิดเหตุในงานคอนเสิร์ตหมอลำ ได้ยินเสียงคล้ายขวดแตกหลายครั้ง เกรงน้องนักศึกษาจะมีเรื่อง จึงรีบพาขึ้นรถออกจากงาน และขณะกำลังขับรถ ได้ยินเสียงน้องที่นั่งท้ายกระบะเคาะกระจก

แต่ไม่ทราบว่าต้องการให้รีบไป หรือให้จอด ซึ่งในใจเพียงอยากพาน้องกลับบ้านให้เร็วที่สุด และครั้งสุดท้ายที่รับรู้ก่อนหมดสติคือ กำลังจะขับแซงรถอีกคัน ก่อนไปรู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล แต่ไม่นึกว่าจะเป็นต้นเหตุให้นักศึกษาทั้งหมดต้องมาจบชีวิต อยากขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต เสียใจมากกับเหตุที่เกิดขึ้น และพร้อมชดใช้กรรมที่ก่อตามกระบวนการกฎหมายด้าน ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า ได้เชิญตัวนายนิตยา คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหา ว่าขับรถขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถในขณะเมาสุรา หรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เนื่องจากว่านายนิตยา มีใบอนุญาตขับรถชั่วคราว ไม่เกิน 1 ปี ตาม พรบ. จราจรทางบก โดยทั่วไปปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด ถ้าเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา แต่ว่ามีข้อยกเว้นในกรณีที่ผู้ขับขี่ได้รับใบอนุญาตประเภทชั่วคราว ถ้ามีค่าปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา

และจากผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดของนายนิตยา มีเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงถูกแจ้งข้อหานี้ไปด้วย และยังมีข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ทั้งทรัพย์สินทางราชการและทรัพย์สินที่เป็นของประชาชนด้านข้างถนน ใช้รถไม่ตรงกับประเภทที่จดทะเบียนไว้ คือรถบรรทุกสิ่งของแต่นำมาบรรทุกคน ถือว่าเป็นการใช้รถไม่ตรงใช้รถไม่ตรงกับประเภทที่จดทะเบียนไว้

จากการสอบสวนนายนิตยา ได้ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา ยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุได้มีการดื่มสุราแต่ก็ในปริมาณไม่มากตามที่แพทย์พบ และก็ขับรถมาด้วยความเร็วจากที่สอบสวนทราบว่าร้อยกว่ากิโลเมตรต่อชั่วโมง มีการขับรถแซงแท็กซี่กะทันหัน ทำให้รถเสียการทรวงตัว แล้วทำให้พลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สำหรับ 4 ข้อหาที่นายนิตยา ถูกตำรวจแจ้งข้อหา คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถขณะเมาสุรา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน และใช้รถยนต์ไม่ตรงประเภทรถที่จดไว้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …