Home ข่าว ความสุขคูณ 2 หมอภาคย์ บังเอิญเจอ บัวขาว บัญชาเมฆ งานนี้ชาวอุบลฯน้ำท่วม เลยมีแต่รอยยิ้ม

ความสุขคูณ 2 หมอภาคย์ บังเอิญเจอ บัวขาว บัญชาเมฆ งานนี้ชาวอุบลฯน้ำท่วม เลยมีแต่รอยยิ้ม

30 second read
ปิดความเห็น บน ความสุขคูณ 2 หมอภาคย์ บังเอิญเจอ บัวขาว บัญชาเมฆ งานนี้ชาวอุบลฯน้ำท่วม เลยมีแต่รอยยิ้ม
0
508

จากสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสานของประเทศไทย ทำให้พี่น้องชาวอุบลราชธานีโดนผลกระทบเต็มๆ เนื่องจากการจากไปของพายุโพดุลนั้น ได้สร้างความยากลำบากเอาไว้จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก แต่ทว่าคนไทยนั้นไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว เมื่อเหล่าศิลปินดาราและภาครัฐในหลายภาคส่วนได้รวมตัวกันเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องทางภาคอีสาน

อาทิ ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีในขณะนี้และได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯมาแล้วหลายชุมชน ทั้งในเรื่องของของแจก และมอบเสียงเพลงให้กับพี่น้องชาวอีสาน ในขณะที่ หมอภาคย์ โลหารชุน ได้เข้าไปที่ชุมชนห้วยวังนอง อ.เมือง อุบลราชธานี เพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯร่วมกันกับ หมอก้อง พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ ในครั้งก่อนแต่ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ

ล่าสุด พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน และ ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ชุมชนริมแม่น้ำมูลในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี โดยต่างคนต่างมา และมาเจอกันในพื้นที่ ซึ่งทันทีที่ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 เจอกับ ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ จากศูนย์การกำลังสำรอง กองทัพบก ทั้งคู่สวมกอด และทักทายกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนทักทายพูดคุยให้กำลังใจชาวบ้านด้วยความสนิทสนมเป็นกันเอง ชาวบ้านมาเซลฟี่มาสวมกอด สร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นกับชาวบ้านบ้านท่ากกแห่ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ช่วยบรรเทาความทุกข์ยากที่พวกเขากำลังเจอจากนั้น หมอภาคย์ เข้าไปตรวจเยี่ยมชาวบ้านสุขภาพชาวบ้านที่หลายคนกลับเข้ามาทำความสะอาดและอยู่อาศัยได้บางส่วน หมอภาคย์ บอกว่าช่วงน้ำลดพบว่าส่วนใหญ่จะพบชาวบ้านมีอาการโรคทางผิวหนัง น้ำกัดเท้า และจะเยียวยาดูแลสภาพจิตใจ และรูสึกดีใจที่เห็นชาวบ้านยังมีรอยยิ้ม ส่วนสภาพในชุมชนบ้านท่ากกแห่ แม่น้ำลดลงต่อเนื่อง แต่มีบางจุดน้ำยังท่วมสูง บางบ้านเข้ามาทำความสะอาดบ้านทุกวันตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน ตอนนี้ 10 วันแล้ว เพราะห่วงบ้าน นอนไม่หลับ กลางคืนมานอนเฝ้าชั้นสอง ดูแลสัตว์เลี้ยง แม้ยังไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้

ขณะที่เหล่าทหารแพทย์ โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ มณฑลทหารบกที่ 2 ออกตรวจดูแลสุขภาพเบื้องต้นแก่ชาวบ้านที่นี่ นอกจากยาสามัญประจำบ้าน ยังเตรียมยาคลายกล้ามเนื้อ แก้ปวด แก้เครียด แก้คัน ซึ่งก็มีชาวบ้านเข้ามาตรวจอาการกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการไฟป่า จ.แพร่ ของกรมอุทยานฯ ร่วมกับทหารเข้ามากู้วัดท่ากกแห่ นำกระสอบทรายมากั้นและเตรียมสูบน้ำออก เพราะวัดติดริมแม่น้ำมูล ตอนนี้ความช่วยเหลือจากทุกหน่วยก็ยังระดมกำลังเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อนุโมทนาสาธุบุญ ชาวบ้านปักธงชัย พร้อมใจลุยน้ำแห่นาครอบโบสถ์ ถึงน้ำท่วมแต่ไม่อาจขวางพลังบุญ

เป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญเ … …