Home ข่าว หนุ่มอุบลฯเห็น ทีมงานท่อน้ำซิ่ง นครปฐม นอนพักในรถแคบๆ เอ่ยสัญญาใจจะไม่ยอมให้ฮีโร่จิตอาสาต้องลำบากอีก

หนุ่มอุบลฯเห็น ทีมงานท่อน้ำซิ่ง นครปฐม นอนพักในรถแคบๆ เอ่ยสัญญาใจจะไม่ยอมให้ฮีโร่จิตอาสาต้องลำบากอีก

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มอุบลฯเห็น ทีมงานท่อน้ำซิ่ง นครปฐม นอนพักในรถแคบๆ เอ่ยสัญญาใจจะไม่ยอมให้ฮีโร่จิตอาสาต้องลำบากอีก
0
1,095

จากสถานการณ์ที่ภาคอีสานที่เกิดจากผลพวงของพายุโพดุล ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลับและจังหวัดที่ถูกผลกระทบมากที่่สุดก็คือ อุบลราชธาณี ซึ่งก็ได้เห็นน้ำใจของพี่น้องชาวไทยจากทุกภาคส่วนยื่นมือเข้าช่วยเหลือเช่น หน่วยงานรัฐจากทหารที่เข้าช่วยเหลือตั้งแต่เกิดพายุ ทั้งเหล่าดาราจิตอาสาอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รวมไปถึงนักมวยชื่อดัง บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ได้มอบความช่วยเหลือจนได้เห็นรอยยิ้มของผู้ประสบภัยบ้างแล้ว

แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี แต่ว่าน้ำที่เอ่อล้นนั้นก็ยังไม่หายหมดไป ซึ่งยังมีบางพื้นที่ยังคงท่วมอยู่จนทำให้การจราจรลำบาก และล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายเพจอาทิเช่น ช้างเผือก ก็ได้นำเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาเผยแพร่ ซึ่งได้บอกรายละเอียดว่า “พวกคุณรู้มั้ย! ทีมงานท่อน้ำซิ่ง ที่เดินทางมาไกลจากนครปฐม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ มีที่นอนคือ “ในรถกระบะแคบๆ” ผมน้ำตาจะไหล

ผมขับรถดูจุดช่วยเหลือในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย. 62) เผอิญไปเจอพี่เจมส์ พี่คิว ต้องนอนในรถ และเริ่มตั้งแต่คืนนี้ไป (25 ก.ย.62) จนกว่าจะกลับ ต้องได้นอนโรงแรมครับ กินอาหารอร่อยที่สุดของเมืองอุบลฯ ทุกมื้อ ..ผมขอกราบน้ำใจพวกพี่ๆ ที่มาช่วยบ้านเกิดของผม ในฐานะคนอุบลฯ ตัวเล็กๆ คนหนึ่ง #SaveUbonผมประสานตรงกับพี่เอก ท่อสูบน้ำซิ่ง และ พื้นที่ไหนเดือดร้อนต้องการสูบน้ำ แจ้งผมได้เลยนะครับ เอก ท่อสูบน้ำซิ่ง ผู้ประสานงานในพื้นที่อุบลฯ จิตอาสา กิ๊กกี้ 089-0999908″ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในน้ำใจของจิตอาสากลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณ Kikkee Nj Garment และ ช้างเผือก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องโหยหวน ก่อนเปิดฝาบ่อพักน้ำเจอลูกสุนัข ว่ายน้ำตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจเป็นโลกออนไลน์เป็นอย่ … …