Home ข่าว อัยการปรเมศวร์ ชี้ชัด 3 ขัอหา น้ำอุ่น ยังไม่จบ มีเพิ่มแน่ ก๊วนบ้านปาร์ตี้ไม่น่ารอดโดนคดี

อัยการปรเมศวร์ ชี้ชัด 3 ขัอหา น้ำอุ่น ยังไม่จบ มีเพิ่มแน่ ก๊วนบ้านปาร์ตี้ไม่น่ารอดโดนคดี

32 second read
ปิดความเห็น บน อัยการปรเมศวร์ ชี้ชัด 3 ขัอหา น้ำอุ่น ยังไม่จบ มีเพิ่มแน่ ก๊วนบ้านปาร์ตี้ไม่น่ารอดโดนคดี
0
735

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของพริตตี้สาวสวย ลัลลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี ซึ่งจากหลักฐานต่างๆ ได้เชื่อมโยงไปถึงชายผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งคือ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี หนุ่มพริตตี้บอย เนื่องจากอยู่กับเธอเป็นคนสุดท้ายและที่เป็นผู้อุ้ม ลัลลาเบล ที่ถูกพบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนาลงมานอนที่บริเวณล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง

แม้ว่าผลชันสูตรร่างของพริตตี้สาวผู้โชคร้ายจะออกมาแล้วว่า ลัลลาเบลเสียชีวิตจากการดื่มสุรา หรือทางการแพทย์ เรียกว่า Alcohol intoxication ซึ่งตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน ไม่พบสารเสพติดในร่างกายและไม่พบยีนหรือโครโมโซม หรือ สายดีเอ็นเอของผู้อื่นในร่างกายของเบล แต่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากหลายๆ สิ่งอย่างเริ่มโผล่พิรุธให้เห็นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบ้านเจ้าของงานปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง

ในขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ คงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 แถลงว่า จากการสอบสวนทางการแพทย์พบว่า การหยุดจับสัญญาณชีพจร ไม่สามารถบอกเป็นเวลา ตรงกับเวลาการเสียชีวิตได้อย่างชัดเจน แต่แพทย์ให้ข้อมูลเป็นช่วงเวลาเกี่ยวเนื่องประมาณ 4 ชั่วโมง หรือตั้งแต่เวลา 15.00 – 19.00 น. ซึ่งก็ต้องย้อนไทม์ไลน์กับไปดูหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อื่น ๆ ประกอบ อาทิ เวลาประมาณ 15.00 น. พบว่า ลัลลาเบล ยังร่วมกิจกรรมปาร์ตี้อยู่ที่บางบัวทอง ก่อนจะออกจากบ้านบางบัวทองในเวลา ประมาณ 17.00 น. และอีกหนึ่งชั่วโมงต่อจากนั้น เป็นการเดินทางจากบางบัวทอง ผ่าน ถ.กาญจนา – ถ.ราชพฤกษ์ – ถ.รัชดา ก่อนจะถึงคอนโดฯที่เกิดเหตุในช่วงเวลาประมารณ 18.00 -19.00 น.กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขอหมายจับ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช ใน 3 ข้อหา คือ 1. กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และ 3. กระทำอนาจารผู้อื่น

ล่าสุด อัยการปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักชี้ขาดคดี ให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ที่ผมสนใจว่าสุดท้ายมันจะลงด้วยข้อหาอะไร คือตอนนี้มันมีหน่วงเหน่ยวกักขัง พาไปเพื่ออนาจาร และ กระทำอนาจาร และที่เสียชีวิตก็ยังมีคำถามอยู่ เนื่องจากยังไม่ได้ตั้งข้อหาเกี่ยวกับการตาย คือผมมองว่า 3 ข้อหาที่ตั้งนั้นมันยังเป็นข้อหาเล็ก ข้อหาใหญ่คือ ทำไมถึงตาย และใครทำให้ตาย อันนี้คือที่ผมสนใจ เพราะว่าสังคมดูที่การเสียชีวิตเป็นหลัก ไม่ได้ดูว่าใครทำอะไร และที่พนักงานเขาตั้งข้อหาได้แค่นี้ก็อาจจะมีข้อมูลอื่นที่ยังไม่ชัดเจน แต่ก็เอาตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไว้ก่อน ผมมองว่าอย่างนั้น

แต่ทีนี้มันมีประเด็นใหม่ขึ้นมาตรงที่ว่า มีการถกเถียงกันว่า สน.บุคคโลมีอำนาจหน้าที่ที่จะสอบสวนคดีนี้มั้ย คือผมจะบอกอย่างนี้ครับ เหตุเกิดที่ไหนพนักงานสอบสวนที่นั่นมีอำนาจทำการสอบสวนและเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ แต่ถ้าไม่รู้ว่าเหตุเกิดที่ไหน แต่ถ้าใครพบกระทำความผิดก่อน คนนั้นก็เป็นพนักงานสอบสวนที่มีอำนาจสอบสวน มีอำนาจสรุปสำนวน ซึ่งผมฟันธงได้ว่า สน.บุคคโลเป็นผู้รับผิดชอบในคดีนี้ ไม่ใช่บางบัวทอง อย่าไปสับสนกัน

อีกอย่างคือคดีนี้ ถ้ากักขังมันต้องหน่วงเหนี่ยวตอนเป็นๆ แต่ตอนที่ขึ้นรถนั้นเขาไม่มีสติแล้ว ดังนั้น หน่วงเหนี่ยวกักขังมันน่าจะเกิดที่บางบัวทอง แต่ถ้าเขาบอกว่าจ้างเหมา ต้องดูด้วยว่ากี่โมงถึงกี่โมง ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ ซึ่งการหน่วงเหนี่ยวกักขังเอาไว้ที่คอนโดฯ อันนั้นน่าจะไม่ใช่การหน่วงเหนี่ยวกักขัง ดังนั้นถ้านำข้อหานี้ไปลงที่ น้ำอุ่นคนเดียวกันก็อาจจะได้ แต่ว่าต้องร่วมกับคนในบ้านปาร์ตี้บางคนโดนด้วย

เนื่องจากข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น คือการกักขังในตอนที่ ลัลลาเบล ยังมีชีวิต ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่นำตัว ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช มาไว้ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ก็เพื่อหลีกเลี่ยงให้ผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหานี้กับน้ำอุ่นก็เป็นเพราะตำรวจน่าจะมีข้อมูลที่มากกว่าเรา ซึ่งข้อหาที่ชัดเจนเขาตั้งก่อน ส่วนข้อหาที่ไม่ชัดแจ้งตั้งที่หลังก็ได้ และต้องชันสูตรพลิกศพให้ละเอียดกว่านี้แล้วถึงจะกระจ่างชัดว่า น้ำอุ่น มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ถ้ามี น้ำอุ่นก็มีสิทธิ์โดนข้อหา ฆ่าคนตายต่อไปอีกก็ได้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ฟังความอีกด้าน ผู้จัดการร้านเล่าอีกมุมแทบคนละม้วน หลังกลุ่มสาวสองอ้างโดนผู้ชายรุมตื้บ 20 คน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ พบ นายวีรพล อายุ 18 ปี … …