Home ข่าว อ้ายบัวขาว ถึงอุบลฯแล้ว โชว์ลูกคอร้องเพลง ฟ้อนรำงามหลาย ผู้เฒ่าผู้แก่ได้สัมผัสใกล้ชิด ในชุดเครื่องแบบทหาร (คลิป)

อ้ายบัวขาว ถึงอุบลฯแล้ว โชว์ลูกคอร้องเพลง ฟ้อนรำงามหลาย ผู้เฒ่าผู้แก่ได้สัมผัสใกล้ชิด ในชุดเครื่องแบบทหาร (คลิป)

48 second read
ปิดความเห็น บน อ้ายบัวขาว ถึงอุบลฯแล้ว โชว์ลูกคอร้องเพลง ฟ้อนรำงามหลาย ผู้เฒ่าผู้แก่ได้สัมผัสใกล้ชิด ในชุดเครื่องแบบทหาร (คลิป)
0
299

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก

กระทั่ง ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีในขณะนี้ และเตรียมที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งยอดกำปั้น ยืนยันจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนในวันที่ 24 กันยายนนี้ ร่วมกับต้นสังกัด กองทัพบก

โดยเพจเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “วันที่ 24 นี้ พี่บัวขาว จะเดินทางไปให้กำลังใจช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี และที่สำคัญจะไปร่วมภารกิจลงพื้นกับพี่น้องทหารที่อยู่ในพื้นที่ เพราะรู้ว่าทหารลงไปช่วยตั้งแต่ก่อนน้ำท่วมแล้ว และในขณะนี้ก็ยังทำงานกันอยู่ตลอด แล้วพบกันครับ”ล่าสุด บัวขาว ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ซึ่งเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า “ลงพื้นที่จุดแรก วัดท่าบ่อ ให้กำลังใจพี่น้องชาวอุบลราชธานี ประสพภัยน้ำท่วม จุดนี้ เกือบ 300 ครัวเรือน” นอกจากนี้นักชกขวัญใจชาวไทย ยังได้ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของชาวบ้าน และที่เซอร์ไพร์สมากกว่านั้นคือ บัวขาว ได้โชว์ลูกคอให้พี่น้องชาวอีสานที่ประสบภัย ทั้งยังฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าคลายเครียดให้กับชาวอุบลราชธานีได้เป็นอย่างดี

สำหรับบัวขาว บัญชาเมฆ น้อยคนนักที่จะรู้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา นักชกวัย 37 ปี นอกจากจะต้องขึ้นสังเวียนทำหน้าที่ในการเป็นนักกีฬาแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างนั่นก็คือการเป็นตัวแทนของกองทัพบกในการร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงานทั้งทางภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาให้กับเยาวชนชายแดนใต้

รวมถึงสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่, ประชาชนในโอกาสต่างๆ ด้วยการลงพื้นที่ไปเยื่ยมชมชุมชนที่ได้รับผลจากความรุนแรง นอกจากนี้ยังเดินทางไปร่วมปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนต่างๆ ยามกองทัพบกจัดตั้งจุดบริการประชาชน ซึ่งถือว่าเจ้าตัวทำมาอย่างต่อเนื่อง

ให้กำลังใจชาวอุบล

Posted by Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) on Tuesday, September 24, 2019

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นักชกชาวแคนาดา เร่งเร้าอยากวัดฝีมือ บัวขาว บนสังเวียน คราวนี้คำโม้มาเต็ม

สืบเนื่องจากที่ เดฟ เลดั๊ค นักมวยชาวแคนาดา ดีกรีแชมป์เล … …