Home ข่าว ด.ญ.วัยแค่ 10 ขวบ สู้อุตส่าห์เอาเงินเก็บมาให้พี่บิณฑ์ช่วยน้ำท่วม แต่พอซักถามชีวิต ฮีโร่ถึงน้ำตาไหล ควักเงินให้กลับ 30,000 ใช้รักษาตัว

ด.ญ.วัยแค่ 10 ขวบ สู้อุตส่าห์เอาเงินเก็บมาให้พี่บิณฑ์ช่วยน้ำท่วม แต่พอซักถามชีวิต ฮีโร่ถึงน้ำตาไหล ควักเงินให้กลับ 30,000 ใช้รักษาตัว

34 second read
ปิดความเห็น บน ด.ญ.วัยแค่ 10 ขวบ สู้อุตส่าห์เอาเงินเก็บมาให้พี่บิณฑ์ช่วยน้ำท่วม แต่พอซักถามชีวิต ฮีโร่ถึงน้ำตาไหล ควักเงินให้กลับ 30,000 ใช้รักษาตัว
0
651

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ในเวลาต่อมาที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ซึ่งเดินทางมาร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีด้วยสายการบินนกแอร์ ซึ่งให้บริการฟรีทั้งหมด เพียงแต่ห่วงภารกิจที่จะต้องแจกของให้กับประชาชน และ เป็นจังหวะพอดี ที่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มากรุงเทพฯ จึงขอให้มาช่วยรับโทรศัพท์

ต่อมา เพจสำนักข่าวไทย ได้เผยภาพประทับใจพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “การจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” วันที่ 17 ก.ย. นอกจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะมารับโทรศัพท์ประชาชนที่ร่วมบริจาคแล้ว นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสาสมัครชื่อดังได้เดินทางมาที่ บมจ.อสมท ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย ทั้งยังได้มีชุดภาพสุดประทับใจที่ บิ๊กตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พบหน้ากันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและรอยยิ้ม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ บิณฑ์ อีกด้วยจากนั้นบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินหน้าทำงานของตัวเองต่อ ด้วยการช่วยเหลือชาวอุบลฯ ในขณะที่ประชาชนชาวไทยก็ได้บริจาคความช่วยเหลือกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องนั้น ขณะเดียวกันก็มีเด็กชายคนหนึ่งที่บ้านน้ำท่วม ที่หัวใจสุดยิ่งใหญ่ ทุบกระปุกออมสินบริจาคเงิน ซึ่งเงินเป็นเหรียญเเละเเบงค์ยี่สิบ เมื่อนับเเล้วได้ 380 บาท ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงกับทำ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้ำตาซึม รีบออกประกาศตามหาอย่างเร่งด่วนในทันที

หลังจากนั้นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ตาสว่าง ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า “เป็นแบบอย่างที่ดี ให้้กับผู้หลักผู้ใหญ่ นายทุน(บางคน)ที่เห็นแก่ตัวควรดูไว้ ด.ญ.สุภัสรา เข็มนางรอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 10 ปี นำเงินออมที่สะสมไว้ในกระติกน้ำไปบริจาคให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังทราบข่าวมีเด็กรายหนึ่งนำเงินไปบริจาค น้องพิมพ์ เล่าว่า ได้เงินไปโรงเรียนวันละ 40 บาท ใช้ไม่หมดจะเหลือประมาณ 10-15 บาท ก็นำไปใส่ในกระติกใบนี้ ไว้ หลายๆ เดือนเข้าก็นำไปฝากธนาคาร รอบหนึ่งประมาณ 500 บาท ช่วงนี้ที่บ้านในชุมชนบ้านกุดปลาขาว อ.วารินชำราบ น้ำท่วมไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อข้าวกิน เพราะได้รับข้าวแจกจากโรงทารเกือบทุกมือ จึงอยากนำเงินที่เก็บสะสมไว้มานอกจากนี้น้องพิมยังฝากบอกให้ว่าขอบคุณพี่บิณฑ์ที่ไม่ทิ้งชาวบ้าน”

ทำให้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เจอตัวน้องพิมพ์ถึงกับเข้าไปสวมกอดและกล่าวขอบใจเป็นอย่างมาก ที่ถึงแม้บ้านของน้องพิมพ์จะท่วมแต่ก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน ซึ่งในคลิปบอกว่า น้องพิมพ์ ได้เห็นน้องผู้ชายที่อายุไม่เกิน 10 ขวบคนนั้นร่วมบริจาค ตนจึงอยากทำบ้าง เพื่อแสดงความมีน้ำใจ ทั้งนี้แหล่งข่าวยังได้บอกอีกว่า น้องผู้ชายที่ร่วมบริจาคมาในครั้งแรกนั้น ยังหาตัวไม่พบ

แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันของพี่น้องทางภาคอีสานจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ใจบุญทยอยบริจาคช่วยเหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันสาวน้อยวัย 10 ขวบคนนี้ที่แสดงน้ำใจจน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ถึงขั้นหลั่งน้ำตา ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้เล่าเรื่องราวไว้ว่า

“ด.ญ.พรประภา เพ็งดี อายุ 10 ขวบ จากอำเภอเขื่องใน นำเงินที่เก็บไว้ มามอบให้คุณบิณฑ์ ช่วยน้ำท่วม ซึ่งน้องเองก็ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวมา 8 ปี และอาศัยอยู่กับย่า พ่อแม่แยกทางกัน บิณฑ์ถึงกับน้ำตาไหล และมอบเงินส่วนตัว 30,000 บ.ให้น้องเป็นค่าเดินทางรักษาตัว น่ายกย่องน้ำใจของทั้งสองท่านค่ะ” สร้างความประทับใจให้กับจิตอาสาคนดังจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

ขณะเดียวกันทางเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้อัพเดทยอดเงินบริจาคล่าสุดว่าทะลุถึง 400 ล้านบาทแล้ว โดยเจ้าตัวยังบอกด้วยว่า ในวัน อังคารที่ 24 ก.ย.62นี้ จะแถลงข่าวอีกครั้งว่าจะทำการปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว เพราะยอดเงินถึงเป้าที่จะสามารถช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยและในอีก 5 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างเพียงพอ

Posted by บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ on Sunday, September 22, 2019

ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ฮีโร่ตัวจริง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ลุยน้ำแจกข้าวของใช้จำเป็นแก่ชาวบ้าน จ.สระแก้ว ที่ประสบอุทกภัยจนมืดค่ำ

จากสถานการณ์ที่ฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วม … …