Home ออกแบบบ้าน 8 เทคนิคจัดฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ไม่ต้องมีบทสวด ทำเองได้ง่ายๆ เงินทองไหลมาเทมา

8 เทคนิคจัดฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ไม่ต้องมีบทสวด ทำเองได้ง่ายๆ เงินทองไหลมาเทมา

34 second read
ปิดความเห็น บน 8 เทคนิคจัดฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ไม่ต้องมีบทสวด ทำเองได้ง่ายๆ เงินทองไหลมาเทมา
1
781

ฮวงจุ้ย ตามคติของชาวจีนนั้นคือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม พลังงานสนับสนุนและส่งเสริมเรื่องการเงิน โชคลาป และความมั่งคั่งมั่นคง ลองมาปรับปรุงฮวงจุ้ยเพื่อดึงดูดโชคทางด้านการเงินกันดีกว่า เพราะหลายคนอาจไม่รู้มาก่อนเลยว่า บ้านทุกบ้านมีตำแหน่งการเงินตามหลักฮวงจุ้ย และการวางของอย่างไม่ถูกต้องก็อาจจะส่งผลเสียให้กับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในชีวิตได้

ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านเราจะแบ่งบ้านหรือห้องพักที่เราอาศัยอยู่ออกเป็น 9 ส่วนเท่า ๆ กัน โดยเมื่อหันหน้าเข้าประตูบ้าน ตำแหน่งการเงินจะอยู่ด้านซ้ายบนสุดนั่นเอง ซึ่งการตกแต่งบริเวณดังกล่าวเพื่อส่งเสริมโชคลาภด้านเงินทองจะต้องใช้สิ่งของธาตุไม้ รวมถึงธาตุที่ส่งเสริมธาตุไม้อย่าง ธาตุดินและธาตุน้ำ เพราะดินเป็นรากฐานให้ไม้แข็งแรง และน้ำส่งเสริมให้ไม้เติบโตอุดมสมบูรณ์ เมื่อเข้าใจหลักการเบื้องต้นกันแล้ว ก็มาตกแต่งตำแหน่งการเงินของบ้าน ด้วยสิ่งของที่เหมาะสมตามธาตุและเครื่องรางมงคลดังต่อไปนี้เลย

1. รูปภาพของป่า สวน ต้นไม้ ใบไม้สีเขียวสด รูปภาพดังกล่าวจะนำพลังงานของธาตุไม้มาให้ นอกจากนี้ภาพของทิวทัศน์ธรรมชาติที่มีรูปทรงที่น่าสนใจ เช่น หาดทราย ภูเขา หุบเขา ก็เป็นตัวแทนของธาตุดินได้ดีเช่นกัน2. ใช้สีตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมการเงิน ลองใช้สีที่สื่อถึงธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ตกแต่งในพื้นที่การเงิน ไม่ว่าจะในรูปแบบของสีผนัง สีผ้า หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้ นอกจากนี้สีของธาตุไฟอย่าง สีแดง สีส้ม สีม่วง สีม่วงแดง หรือสีชมพู ก็ช่วยกระตุ้นพลังทางด้านการเงินได้เช่นกัน เพียงแต่ควรใช้แต่น้อยหรือแค่แต่งแต้ม ไม่ใช่สีหลักของพื้นที่

3. ใช้ต้นไม้ที่สดชื่นเขียวชอุ่ม ส่งเสริมโชคลาภด้านการเงินด้วยต้นไม้มงคล เช่น ต้นศุภโชค ต้นไผ่กวนอิม หรือต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษในบ้าน เช่น ต้นจั๋ง ปาล์มไผ่ ต้นยาง ต้นวาสนา หรือหากไม่สะดวกหาต้นไม้ตามที่กล่าวมา อาจใช้เป็นต้นอะไรก็ได้ที่สีเขียวสดชื่น และเติบโตได้ดีด้วยแสงภายในห้อง

4. ใช้สิ่งของเกี่ยวกับน้ำ กระจก หรือรูปภาพเกี่ยวกับน้ำ ลองนำน้ำพุเข้ามาตั้งในตำแหน่งการเงินของบ้านเพื่อช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ย หรืออาจจะเป็นรูปภาพเกี่ยวกับน้ำ เช่น น้ำตก ทะเลสาบ แม่น้ำ หรือมหาสมุทร โดยต้องเป็นภาพน้ำที่สะอาดและเคลื่อนไหว นอกจากนี้กระจกก็เป็นตัวส่งเสริมการเงินที่ดีเช่นกัน

5. ใช้เครื่องรางฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมทางด้านการเงิน เลือกเครื่องรางทางฮวงจุ้ยที่เราชอบและเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านมาใช้ เช่น ตู้ปลาที่จัดถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หรือเลี้ยงปลาที่ส่งเสริมโชคลาภ เช่น ปลาเงิน ปลาทอง ปลามังกร ปลาคาร์พ หรือตกแต่งบ้านด้วยเหรียญจีนโบราณมหาจักรพรรดิ แจกันความมั่งคั่ง เรือสำเภาจีน พระพุทธรูปแห่งความสุข (Laughing Buddha) คริสตัลไพไรต์ หรือซิทริน เป็นต้น

6. รักษาพลังงานให้สดชื่นและมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ทำบ้านให้มีกลิ่นหอมสดชื่นด้วยการใช้กลิ่นอโรมา กลิ่นดอกไม้สด หรือเทียนหอม นอกจากนี้แสงสว่างที่พอดีก็สำคัญเช่นกัน รวมถึงอาจเปิดเพลงที่ฟังไพเราะเพื่อกระตุ้นพลังงานด้านบวก และสิ่งสุดท้ายที่ลืมไม่ได้ คือพื้นที่การเงินจะต้องสะอาดและเป็นระเบียบอยู่เสมอนั่นเอง

7. เน้นตกแต่งด้วยรูปทรงตามธาตุ เพราะวัตถุรูปทรงต่าง ๆ จะแสดงออกถึงธาตุที่ต่างกัน ดังนั้นจึงอาจใช้ตกแต่งเพื่อดึงดูดพลังบวกทางการเงินได้ โดยวัตถุรูปทรงสูงเป็นตัวแทนของธาตุไม้ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นตัวแทนของธาตุดิน วัตถุรูปทรงคลื่นเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ดังนั้นลองตกแต่งด้วยสิ่งของรูปทรงเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ลายผ้า หรือวอลเปเปอร์ ก็สามารถจะนำพลังงานที่ดีมาสู่ตำแหน่งการเงินของบ้านได้

8. ภาพที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ ลองใช้ภาพที่สื่อถึงความมั่งคั่งอย่างที่ปรารถนา เช่น ภาพผู้คนเพลิดเพลินอยู่บนเรือยอชท์สุดหรู ภาพงานปาร์ตี้ที่มีสิ่งของสีสันสวยงามอยู่บนโต๊ะอาหาร ภาพกองอัญมณีเลอค่า ภาพของบ้านหลังใหญ่ริมน้ำ เป็นต้น ลองใช้ภาพเหล่านี้เพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง โดยใช้ภาพที่สื่อกับตัวเราได้อย่างชัดเจน เพราะความมั่งคั่งเป็นเรื่องเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล

ขอบคุณข้อมูลจาก : homify , kapook , about home 

Load More Related Articles
Load More By ชาคริตส์ คงหาญ
Load More In ออกแบบบ้าน
Comments are closed.

Check Also

เซ่นปมไวรัส โควิด -19 จีนสั่งห้ามค้า – กินสัตว์ป่า เด็ดขาดถาวร

จากกรณีที่เกิดการระบาดอย่างหนักของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ … …