จากสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสานของประเทศไทย ทำให้พี่น้องชาวอุบลราชธานีโดนผลกระทบเต็มๆ เนื่องจากการจากไปของพายุโพดุลนั้น ได้สร้างความยากลำบากเอาไว้จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก แต่ทว่าคนไทยนั้นไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว เมื่อเหล่าศิลปินดาราและภาครัฐในหลายภาคส่วนได้รวมตัวกันเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องทางภาคอีสาน

ทั้งนี้ ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีในขณะนี้ และเตรียมที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งยอดกำปั้น ยืนยันจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนในวันที่ 24 กันยายนนี้ ร่วมกับต้นสังกัด กองทัพบก

โดยเพจเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “วันที่ 24 นี้ พี่บัวขาว จะเดินทางไปให้กำลังใจช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี และที่สำคัญจะไปร่วมภารกิจลงพื้นกับพี่น้องทหารที่อยู่ในพื้นที่ เพราะรู้ว่าทหารลงไปช่วยตั้งแต่ก่อนน้ำท่วมแล้ว และในขณะนี้ก็ยังทำงานกันอยู่ตลอด แล้วพบกันครับ”นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทีมช่วยเหลือที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนัก นั่นก็คือ หมอก้อง พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ และ หมอภาคย์ โลหารชุน ที่ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ได้นำเรื่องราวดีๆ ของ 2 หมอสุดหล่อคนนี้มาแบ่งปัน โดยอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “สวมหัวใจหมอ SaveUbon หมอก้อง พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ คันไม้คันมือ..ขอตรวจสุขภาพ และแจกของ แม้บางพื้นที่เข้าถึงยาก ต้องปีนป่ายก็ลุย ที่ชุมชนห้วยวังนอง อ.เมือง อุบลราชธานี”

ยิ่งทำให้แฟนคลับของหมอก้องเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณหมอก้องและหมอภาคย์ที่เป็นส่วนหนึ่งของหมอทั้งประเทศที่ให้การช่วยเหลือคนในจังหวัดอุบลราชธานี ขอขอบคุณแทนน้ำใจของคนทั้งประเทศด้วยค่ะที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ ขอบคุณจริงๆ

ขอบคุณเฟซบุ๊กช้างเผือก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวช่วยลุงพิการตกงานพิษโควิด อดข้าวเหลือเงิน 5 บาทติดตัว ตอนส่งขึ้นรถกลับพิษณุโลก ทำหลายคนน้ำตาซึม

สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thananyakorn Saengsor … …