Home ข่าว ชื่นชม หนูน้อยยอดกตัญญู วัย 9 ขวบ ช่วยคุณย่าขายไก่ทอด หาเลี้ยงครอบครัว ต้นทุนเราไม่เท่ากันจริงๆ

ชื่นชม หนูน้อยยอดกตัญญู วัย 9 ขวบ ช่วยคุณย่าขายไก่ทอด หาเลี้ยงครอบครัว ต้นทุนเราไม่เท่ากันจริงๆ

30 second read
ปิดความเห็น บน ชื่นชม หนูน้อยยอดกตัญญู วัย 9 ขวบ ช่วยคุณย่าขายไก่ทอด หาเลี้ยงครอบครัว ต้นทุนเราไม่เท่ากันจริงๆ
5
12,774

“ เด็กยากจนเป็นผู้ใหญ่เร็ว ” นี่คือความเป็นจริง ที่มักได้เห็นกันบ่อยๆ ในสังคมทุกวันนี้ เพราะทุกอย่างในชีวิตจะบังคับให้ทุกคนต้องเติบโต ถ้าไม่พยายามก็จะไม่รู้ว่าตัวคุณมีศักยภาพแค่ไหน

เหมือนกับเรื่องราวชีวิตของ “ น้องเบียร์ ” ที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ สาเหตุก็เพราะเธออายุเพียงแค่ 9 ขวบ แต่กลายเป็นเจ้าของร้านขายไก่ทอด แบกรับภาระครอบครัวไว้บนไหล่เล็กๆ ของตัวเอง

น้องเบียร์เป็นนักเรียนชั้น ป.4 เริ่มช่วยคุณย่าทำงานบ้านมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ พ่อแม่เพิ่งแยกทางกันเมื่อไม่นานมานี้ น้องเบียร์ก็เลยอาศัยอยู่กับปู่ย่า รวมทั้งคุณปู่ทวด และน้องชายอีก 2 คน ตอนเย็นหลังเลิกเรียนและวันเสาร์อาทิตย์ น้องเบียร์จะเข้าไปขายไก่ทอดในเมือง เธอทำไก่ทอด ของกินเล่นง่ายๆ เก่งมากวันปกติคุณย่าจะเป็นคนขายไก่ทอด ถ้าน้องเบียร์มาก็จะกลายเป็นคนทำแทน แม้ว่าหนูน้อยจะตัวไม่สูง แต่คล่องแคล่วมาก ลูกค้าประทับใจมากกับไก่ทอดฝีมือน้องเบียร์ และลูกค้ามากมายก็จะมาอุดหนุนแทบทุกวัน ในภาพจะเห็นลูกค้าท่านหนึ่งกำลังยิ้มหน้าบานขณะจ่ายเงิน

นอกจากยุ่งในร้านเพื่อขายไก่ทอดหาเงินแล้ว น้องเบียร์ยังต้องหาเวลามาดูแลน้องชายที่ยังเล็กกว่าอีก 2 คน บางทีคุณย่ายุ่งกับการขายผัก แล้วร้านขายไก่ทอดคนเยอะ น้องเบียร์ก็จะยุ่งอยู่คนเดียว น้องชายก็มาที่ร้านเป็นประจำ เนื่องจากปู่ทวดอายุมากแล้ว เวลามาที่ร้านเด็กหญิงจะให้ของอร่อยแกกินเป็นประจำ น้องชายก็เชื่อฟัง ไม่รบกวนลูกค้าในร้าน

นี่คือครอบครัวของน้องเบียร์ เรื่องราวของเธอถูกโพสลงไปบนโลกออนไลน์โดยลูกค้า ชาวเนตมากมายสัมผัสได้ถึงความใจดี อบอุ่นของหนูน้อย สุดสัปดาห์ก็มาอุดหนุนไม่ขาดสาย ด้วยความช่วยเหลือของผู้ใจดี ครอบครัวนี้จึงสามารถอยู่กันได้อย่างมีความสุข หวังว่าเด็กหญิงที่ดีขนาดนี้ อนาคตจะต้องมีความสุขแน่ๆ

“ 9 ขวบ ” ควรจะได้สนุกกับชีวิตวัยเด็ก แต่เธอกลับต้องมาแบกภาระมากมาย ในสถานการณ์เดียวกัน ผู้ใหญ่อาจจะสู้เธอไม่ได้ด้วยซ้ำ

ในชีวิต พวกเราต้องเจอบททดสอบมากมาย ทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องงาน ไม่มีใครที่แค่เริ่มต้นก็ได้สิ่งที่ดีที่สุด ตอนอายุยังน้อยต้องพยายามอย่างเต็มที่ เพราะตอนนี้คุณมีเวลามากมาย

เรียบเรียงโดย : ให้ความรู้.com

Load More Related Articles
Load More By ให้ความรู้
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …