Home ข่าว เชษฐ์ สไมล์ฯ ส่งกำลังใจทหารช่วยน้ำท่วม คำพูดโดนสุด…สงสารเค้าบ้าง ทำดีไม่มีใครเห็น (คลิป)

เชษฐ์ สไมล์ฯ ส่งกำลังใจทหารช่วยน้ำท่วม คำพูดโดนสุด…สงสารเค้าบ้าง ทำดีไม่มีใครเห็น (คลิป)

34 second read
ปิดความเห็น บน เชษฐ์ สไมล์ฯ ส่งกำลังใจทหารช่วยน้ำท่วม คำพูดโดนสุด…สงสารเค้าบ้าง ทำดีไม่มีใครเห็น (คลิป)
0
1,785

จากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสานของประเทศไทยทำให้หลายภาคส่วนได้ยื่นมือช่วยเหลือกัน จนบางเคสกลายเป็นข่าวโด่งดังและได้รับคำชมมากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง ที่ได้ออกช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่กลับถูกมองข้ามไป จนเพจเฟซบุ๊ก ทหารหลังกองพัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวว่า “หยาดเหงื่อ ที่ไม่มีใครมองเห็น จุดที่ทำให้เสิงอยากเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะระยะหลังๆ ผมเห็นคนโพสต์ หรือแสดงความเห็นทำนอง ไม่เห็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทหาร ฯลฯ ออกมาช่วยบ้างเลย บางคนถึงขนาดนำเอาไปเทียบกับเคส 13 หมูป่า เสียด้วยซ้ำ

จุดนี้นะ เสิง คิดว่าปัจจุบันเราเอาเรื่องของการเมืองมาบดบังความเป็นจริงจนมากเกินไป บางคนปิดหูปิดตาจนคิดว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาช่วยเลย มันไปกันใหญ่แล้วครับ สมัยที่เสิงเคยเป็นพลทหาร เคยได้ออกไปช่วยประชาชนแบบนี้เหมือนกัน คุณเชื่อมั้ย ทหารบางคนที่ออกมาช่วย ครอบครัวของเขาก็ประสบภัยเหมือนกัน ไม่มีแม้แต่โอกาสได้กลับไปดูบ้านตัวเองด้วยซ้ำ จะเห็นอีกทีก็เหตุการณ์สงบแล้ว พอมาเห็นความเห็นลักษณะนี้ ผมบอกตามตรงว่า รู้สึกเสียกำลังใจแทนคนที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จริงๆครับ

เคส 13 หมูป่าที่ยกมาเปรียบเทียบนั่นน่ะ มันคือเหตุที่เกิดขึ้นเฉพาะแห่ง เราระดมกำลังกันไป มันก็เลยดูเหมือนคนเยอะครับ แต่พื้นที่อุทกภัยระดับนี้ มันกินพื้นที่กว้างมาก ต่อให้ยกกำลังออกไปเท่าไรก็ยังไม่เพียงพอครับ กระจายกันออกไปเลยดูเหมือนน้อย ท้ายที่สุดแล้ว วิกฤติเหล่านี้ควรจะทำให้คนไทยกลับมารัก และสามัคคีกันมากขึ้น ได้เห็นน้ำใจ หรืออะไรหลายๆอย่าง ไม่ใช่นำเอาการเมืองมาบดบัง จนเราต้องแตกแยกกันมากกว่านี้เลยครับ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จิตอาสา และผู้ประสบภัยทุกคนครับ #saveubon เสิง ทหารหลังกองพันล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ให้กำลังใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า “สงสารเค้าบ้างนะครับ..เค้าก็ทุ่มเททุกอย่าง เพียงแค่เค้าไม่มี สื่อออกไปมากมาย
เค้าก็ทุ่มเทช่วยเหลือประชาชน ตั้งแต่น้ำเริ่มท่วมนะครับ แต่ไม่มีใครเห็น พวกเค้าเป็นเพียง ผู้ปิดทองหลังพระ เท่านั้นเอง..พวกเค้าก็มีคนรักเช่นเดียวกันกับทุกท่านนะครับ..เค้ามีพ่อแม่พี่น้อง ครอบครัว ที่รอคอยเค้าตลอดเวลาเช่นกัน..ให้กำลังพวกเค้านะครับ” ทั้งนี้ชาวเน็ตเองก็ได้เข้ามาให้กำลังใจทหารเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ก็ได้แพร่ภาพสด พร้อมกับระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “ณ โรงทานเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ส่งของไปรวมพลังกัน ช่วยน้ำท่วม รวมตัวใหญ่ ทุกๆ สายบุญกันที่ ลานตลาดนัดคุณยาย ปักหมุด ที่ มี๊คาเฟ่ ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา”

ณ.โรงทานเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ส่งของไปรวมพลังกัน ช่วยน้ำท่วม–รวมตัวใหญ่ ทุกๆสายบุญกันที่ ลานตลาดนัดคุณยาย–ปักหมุด ที่ มี๊คาเฟ่ ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

Posted by วรเชษฐ์ เอมเปีย on Thursday, September 19, 2019

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กระบะสายห้าว เร่งเครื่องแรงซิ่งลุยน้ำท่วม สุดท้ายไปไม่รอด ถูกน้ำพัดตะเกียกตะกายออกจากรถแทบไม่ทัน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ … …