Home ข่าว หนุ่มขายพวงมาลัย กลางแยกปราจีนบุรี ใจหล่อยกเงินรายได้ สมทบร่วม พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

หนุ่มขายพวงมาลัย กลางแยกปราจีนบุรี ใจหล่อยกเงินรายได้ สมทบร่วม พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มขายพวงมาลัย กลางแยกปราจีนบุรี ใจหล่อยกเงินรายได้ สมทบร่วม พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
0
633

จากสถานการณ์พี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ในเวลาต่อมาที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ซึ่งเดินทางมาร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีด้วยสายการบินนกแอร์ ซึ่งให้บริการฟรีทั้งหมด เพียงแต่ห่วงภารกิจที่จะต้องแจกของให้กับประชาชน และ เป็นจังหวะพอดี ที่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มากรุงเทพฯ จึงขอให้มาช่วยรับโทรศัพท์

พร้อมกันนี้ น้ำใจเล็กๆ ของเด็กน้อยก็ได้หลังใหลเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งของ น้อง พิมพ์ เด็กหญิงวัย 11 ขวบชาววารินชำราบ ที่ได้ทุบกระปุกร่วมบริจาคสมทบให้กับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทั้งนี้ยังมีเด็กชายคนหนึ่งที่บ้านน้ำท่วม ที่หัวใจสุดยิ่งใหญ่ ทุบกระปุกออมสินบริจาคเงิน ซึ่งเงินเป็นเหรียญเเละเเบงค์ยี่สิบ เมื่อนับเเล้วได้ 380 บาท ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงกับทำ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้ำตาซึมล่าสุด เฟซบุ๊ก Urassaya Nirasawong ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า “น้ำใจพี่หล่อมาก ทำความดีทำไมต้องอาย พร้อมให้แล้วครับคนไทยไม่ทิ้งกัน มีมากช่วยมากมีน้อยช่วยน้อย เงินวันนี้ยกให้น้ำท่วมทั้งหมด ร่วมกับพี่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พิกัด : แยกไฟแดงบ้านคลองรั้ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี”

ทำให้คนที่ผ่านไปมาในระแวกนั้นเข้ามาอุดหนุนกันอย่างมาก ขณะเดียวกันชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพดังกล่าวก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมกันอย่างมาก

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Urassaya Nirasawong

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กระบะสายห้าว เร่งเครื่องแรงซิ่งลุยน้ำท่วม สุดท้ายไปไม่รอด ถูกน้ำพัดตะเกียกตะกายออกจากรถแทบไม่ทัน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ … …