Home ข่าว คลิปภาพประทับใจ วินาที ลุงบิณฑ์ เจอตัว น้องพิมพ์ หนูน้อยน้ำใจงาม ควักเงินจากกระปุกออมสินร่วมสมทบทุนช่วยน้ำท่วม

คลิปภาพประทับใจ วินาที ลุงบิณฑ์ เจอตัว น้องพิมพ์ หนูน้อยน้ำใจงาม ควักเงินจากกระปุกออมสินร่วมสมทบทุนช่วยน้ำท่วม

35 second read
ปิดความเห็น บน คลิปภาพประทับใจ วินาที ลุงบิณฑ์ เจอตัว น้องพิมพ์ หนูน้อยน้ำใจงาม ควักเงินจากกระปุกออมสินร่วมสมทบทุนช่วยน้ำท่วม
0
1,472

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ในเวลาต่อมาที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและอาสากู้ภัย ซึ่งเดินทางมาร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีด้วยสายการบินนกแอร์ ซึ่งให้บริการฟรีทั้งหมด เพียงแต่ห่วงภารกิจที่จะต้องแจกของให้กับประชาชน และ เป็นจังหวะพอดี ที่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ มากรุงเทพฯ จึงขอให้มาช่วยรับโทรศัพท์

ต่อมา เพจสำนักข่าวไทย ได้เผยภาพประทับใจพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “การจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” วันที่ 17 ก.ย. นอกจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะมารับโทรศัพท์ประชาชนที่ร่วมบริจาคแล้ว นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสาสมัครชื่อดังได้เดินทางมาที่ บมจ.อสมท ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย ทั้งยังได้มีชุดภาพสุดประทับใจที่ บิ๊กตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้พบหน้ากันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและรอยยิ้ม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ บิณฑ์ อีกด้วยจากนั้นบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินหน้าทำงานของตัวเองต่อ ด้วยการช่วยเหลือชาวอุบลฯ ในขณะที่ประชาชนชาวไทยก็ได้บริจาคความช่วยเหลือกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องนั้น ขณะเดียวกันก็มีเด็กชายคนหนึ่งที่บ้านน้ำท่วม ที่หัวใจสุดยิ่งใหญ่ ทุบกระปุกออมสินบริจาคเงิน ซึ่งเงินเป็นเหรียญเเละเเบงค์ยี่สิบ เมื่อนับเเล้วได้ 380 บาท ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงกับทำ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้ำตาซึม รีบออกประกาศตามหาอย่างเร่งด่วนในทันที

ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ตาสว่าง ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า “เป็นแบบอย่างที่ดี ให้้กับผู้หลักผู้ใหญ่ นายทุน(บางคน)ที่เห็นแก่ตัวควรดูไว้ ด.ญ.สุภัสรา เข็มนางรอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 10 ปี นำเงินออมที่สะสมไว้ในกระติกน้ำไปบริจาคให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังทราบข่าวมีเด็กรายหนึ่งนำเงินไปบริจาค
น้องพิมพ์ เล่าว่า ได้เงินไปโรงเรียนวันละ 40 บาท ใช้ไม่หมดจะเหลือประมาณ 10-15 บาท ก็นำไปใส่ในกระติกใบนี้ ไว้ หลายๆ เดือนเข้าก็นำไปฝากธนาคาร รอบหนึ่งประมาณ 500 บาท ช่วงนี้ที่บ้านในชุมชนบ้านกุดปลาขาว อ.วารินชำราบ น้ำท่วมไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อข้าวกิน เพราะได้รับข้าวแจกจากโรงทารเกือบทุกมือ จึงอยากนำเงินที่เก็บสะสมไว้มานอกจากนี้น้องพิมยังฝากบอกให้ว่าขอบคุณพี่บิณฑ์ที่ไม่ทิ้งชาวบ้าน”

ทำให้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เจอตัวน้องพิมพ์ถึงกับเข้าไปสวมกอดและกล่าวขอบใจเป็นอย่างมาก ที่ถึงแม้บ้านของน้องพิมพ์จะท่วมแต่ก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน ซึ่งในคลิปบอกว่า น้องพิมพ์ ได้เห็นน้องผู้ชายที่อายุไม่เกิน 10 ขวบคนนั้นร่วมบริจาค ตนจึงอยากทำบ้าง เพื่อแสดงความมีน้ำใจ ทั้งนี้แหล่งข่าวยังได้บอกอีกว่า น้องผู้ชายที่ร่วมบริจาคมาในครั้งแรกนั้น ยังหาตัวไม่พบ

เป็นแบบอย่างที่ดี ผู้หลักผู้ใหญ่ นายทุนทั้งหลายที่เห็นแก่ตัวควรดูไว้ด.ญ.สุภัสรา เข็มนางรอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 10 ปี นำเงินออมที่สะสมไว้ในกระติกน้ำไปบริจาคให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังทราบข่าวมีเด็กรายหนึ่งนำเงินไปบริจาคน้องพิมพ์ เล่าว่า ได้เงินไปโรงเรียนวันละ 40 บาท ใช้ไม่หมดจะเหลือประมาณ 10-15 บาท ก็นำไปใส่ในกระติกใบนี้ ไว้ หลายๆเดือนเข้าก็นำไปฝากธนาคาร รอบหนึ่งประมาณ 500 บาท ช่วงนี้ที่บ้านในชุมชนบ้านกุดปลาขาว อ.วารินชำราบ น้ำท่วมไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อข้าวกิน เพราะได้รับข้าวแจกจากโรงทารเกือบทุกมือ จึงอยากนำเงินที่เก็บสะสมไว้มานอกจากนี้น้องพิมยังฝากบอกให้ว่าขอบคุณพี่บิณฑ์ที่ไม่ทิ้งชาวบ้านเครดิต : ข่าวนกกระจอก

Posted by ตาสว่าง on Wednesday, September 18, 2019

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ตาสว่าง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ทำหน้าที่ของผมต่อไป “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ไม่สนดราม่า มุ่งหน้าทำความดี ช่วยเหลือชายป่วยโรคสะเก็ดเงิน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก “บิณฑ์ บรรลือฤทธ … …