Home ข่าว แพนด้าหลินฮุ่ยนั่งเหม่อลอย เดินวนเวียนใกล้ประตูจัดแสดง ช่วงช่วง ในวันที่อีกฟากไม่มีคู่ชีวิตอีกแล้ว

แพนด้าหลินฮุ่ยนั่งเหม่อลอย เดินวนเวียนใกล้ประตูจัดแสดง ช่วงช่วง ในวันที่อีกฟากไม่มีคู่ชีวิตอีกแล้ว

31 second read
ปิดความเห็น บน แพนด้าหลินฮุ่ยนั่งเหม่อลอย เดินวนเวียนใกล้ประตูจัดแสดง ช่วงช่วง ในวันที่อีกฟากไม่มีคู่ชีวิตอีกแล้ว
0
1,121

จากกรณีที่ ช่วงช่วง แพนด้าตัวผู้ อายุ 19 ปี ทูตสันถวไมตรีไทย – จีน ที่อยู่ในความดูแลของสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ย. 62) รายงานข่าวแจ้งว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นต่อนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แล้ว

โดยข้อมูลที่รายงานระบุว่า ช่วงช่วง ได้กินใบไผ่ที่เจ้าหน้าที่เลี้ยงให้อาหารตามปกติ จนถึงเวลา 16.00 น. ได้ลุกขึ้นเดินประมาณ 2 นาที แต่มีลักษณะเสียการทรงตัวและล้มลง เจ้าหน้าที่จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่า ช่วงช่วง หยุดหายใจ แม้จะพยายามกู้สัญญาณชีพคืนมาแต่ไม่สำเร็จ

จากนั้นได้นำซากของ ช่วงช่วง ไปยังโรงพยาบาลสัตว์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเอกซเรย์บริเวณลำคอถึงปอดพบมีวัตถุติดค้างอยู่บริเวณหลอดลม แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นวัตถุชนิดใด เบื้องต้นได้แจ้งให้ทางจีนรับทราบแล้วผ่านทางสถานทูตและสถานกงสุล ซึ่งตามหลักการแล้วทางจีนจะต้องส่งสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญมาผ่าพิสูจน์ร่วมกับสัตวแพทย์ขององค์การสวนสัตว์ต่อไป ขณะที่ช่วงสายวันนี้ (17 ก.ย.) ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะมีการแถลงข่าวชี้แจงเบื้องต้นเกี่ยวกับการตายของ ช่วงช่วงในขณะเดียวกันทีมพี่เลี้ยงและเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ที่ต่างคนมี พากันสวมชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้กับช่วงช่วง นายสุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ และ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่จะร่วมกันแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ก่อนหน้านี้ช่วงช่วงไม่มีอาการป่วยมาก่อนและเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังได้ร่วมกันแฟนคลับฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปี ให้กับมัน และไม่มีใครคาดฝันว่าจะเป็นการฉลองวันเกิดครั้งสุดท้ายให้กับแพนด้าขวัญใจชาวไทย

กระทั่งได้มีการเปิดเผยสาเหตุแล้วว่า “เบื้องต้นคือต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากจีนมาร่วมตรวจสอบเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทางทีมสัตวแพทย์เชียงใหญ่ยังให้ข้อมูลอะไรไม่ได้ แต่ก่อนที่ช่วงช่วงจะเสียชีวิตนั้น ช่วงช่วงมีอาการปกติทุกอย่าง ทั้งนี้อายุไขของหมีแพนด้านั้นจะอยู่ที่10 – 20 ปี ถ้าอยู่ในกรงเลี้ยงจะอยู่ได้ยาวนานขึ้น อยู่กับการดูแล และจากที่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลมาว่าเอ็กซเรย์พบวัตถุอย่างหนึ่งในหลอดลมของช่วงช่วง ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางทีมสัตวแพทย์ไทยยังให้ข้อมูลอะไรไม่ได้จริงๆ เพราะต้องรอทีมสัตวแพทย์จากประเทสจีนมาร่วมตรวจสอบเท่านั้น และหลังจากนี้หากจะมีการตรวจสุขภาพหลินฮุ้ย แพนด้าอีกตัวที่ยังเหลืออยู่ จะมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญชาวจีนมาร่วมตรวจด้วยทุกครั้ง”

สำหรับซากของแพนด้าช่วงช่วง ขณะนี้เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่และยังไม่มีการผ่าพิสูจน์ ต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเดินทางมาร่วมผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเศษอาหารติดคอหรืออาจตายลงตามธรรมชาติ เนื่องจากช่วงช่วงมีอายุ 19 ปี ถือว่าอายุมาก หากเทียบกับคนจะมีอายุเกือบ 50 ปี

ล่าสุดเพจข้างต้นได้เผยถาพหลินฮุ่ยที่ดูเหมือนว่าจะเหม่อลอยและไม่สดใสเหมือนเมื่อก่อน ยิ่งสร้างความสงสารและหดหู่ใจ พร้อมกันนี้ หลินฮุ่ย ยังคงเดินวนเวียนไปมาใกล้ๆ กับประตูที่จัดแสดง ช่วงช่วง อยู่ตลอด เพียงแต่ว่าครั้งนี้อีกฝั่งของประตูไม่มีคู่ชีวิตอีกต่อไปแล้ว

ขอบคุณเฟซบุ๊ก จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มตกใจแรง จอดรถไว้ข้ามคืน ตื่นมาเปิดประตูเจอทารกนอนอยู่ภายใน

กลายเป็นที่วพากษ์วิจารณ์และหลายคนให้ความสนใจ เมื่อ เว็บ … …