Home ข่าว แผนที่ Google จับภาพ รถจมน้ำ เป็นของชายที่หายไปตัวเมื่อ 22 ปีก่อน

แผนที่ Google จับภาพ รถจมน้ำ เป็นของชายที่หายไปตัวเมื่อ 22 ปีก่อน

35 second read
ปิดความเห็น บน แผนที่ Google จับภาพ รถจมน้ำ เป็นของชายที่หายไปตัวเมื่อ 22 ปีก่อน
0
1,367

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แผนที่จาก Google Earth กลายเป็นฮีโร่ที่มีบทบาทสำคัญทำให้พบเบาะแสของชายชาวรัฐฟลอริดาที่หายตัวไปกว่า 22 ปี หลังมีคนสำรวจแผนที่ภาพถ่ายจากดาวเทียมและพบว่าเห็นรถคันหนึ่งอยู่ในบึงน้ำแห่งหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถของชายที่หายตัวไปถึง 2 ทศวรรษจริงๆ

รายงานระบุว่า ชาวบ้านอยู่อาศัยในย่านเวิร์ธเลค รัฐฟลอริดา ได้แจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ได้ทราบ หลังเข้าได้เปิดแผนที่จาก Google Earth เพื่อสำรวจพื้นที่รอบๆ ที่อยู่อาศัย แต่ปรากฏว่าภาพถ่ายจากดาวเทียมบังเอิญไปสะดุดกับบางสิ่งที่จมอยู่ในน้ำ มีลักษณะคล้ายกัยรถยนต์ เขาจึงได้แจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ารถยนต์คันดังกล่าว เป็นรถยนต์แซทเทิร์น เอสแอล 1994 ตรวจสอบพบว่ามีสภาพความเสียหายและสึกกร่อนอย่างหนัก เนื่องจากจมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าของรถคันดังกล่าวก็พบว่า เป็นรถยนต์ของนายวิลเลียม ชายวัย 40 ปี ที่หายสบสูญไปเมื่อ 22 ปีก่อนเจ้าหน้าที่ระบุว่า เบาะแสสุดท้ายของนายวิลเลียมก็คือ คืนวันที่ 7 พฤศจิกายน 1997 เขาได้โทรศัพท์บอกแฟนสาวว่ากำลังจะออกจากไนท์คลับแห่งหนึ่้งและขับรถกลับบ้าน แต่ปรากฎว่าเข้าก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รวมระยะเวลามากกว่า 2 ทศวรรษเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ยังไม่แน่ชัดว่ารถยนต์ของนายวิลเลียมได้มาจมอยู่ใต้บึงน้ำแห่งนี้ได้อย่างไร แต่จากการตรวจสอบไม่พบร่างมนุษย์ติดอยู่ภายในซากรถ ทำให้ไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์กับเขาหรือไม่ หรือเป็นการนำรถมาทิ้งไว้ในบึงน้ำเพื่ออำพรางคดีกันแน่

แผนที่บน Google Earth กลายเป็นพระเอกดังของคดีนี้ไปในทันที เพราะการตรวจสอบพบว่าเมื่อมองด้วยสายตาเปล่ามุมมองบนพื้นดิน ไม่มีใครสังเกตเห็นเลยว่ามีรถยนต์จมอยู่ใต้บึงน้ำ แต่ภาพถ่ายจากดาวเทียมในมุมสูงกลับเห็นภาพรถยนต์ทั้งคันได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายดาวเทียมที่ปรากฏให้เห็นบน Google Earth ครั้งนี้ เป็นภาพที่บันทึกเอาไว้ตั้งแต่ปี 2007 แต่เพิ่งจะมีคนมาสังเกตเห็นว่ามีรถยนต์จมน้ำอยู่ในครั้งนี้

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …