Home ข่าว เปิดตัว “เรือโดยสารไฟฟ้าคลองผดุงฯ” สายแรกของไทย เชื่อมต่อ MRT รถไฟ เรือด่วน เริ่มบริการ 27 พ.ย. 63

เปิดตัว “เรือโดยสารไฟฟ้าคลองผดุงฯ” สายแรกของไทย เชื่อมต่อ MRT รถไฟ เรือด่วน เริ่มบริการ 27 พ.ย. 63

44 second read
ปิดความเห็น บน เปิดตัว “เรือโดยสารไฟฟ้าคลองผดุงฯ” สายแรกของไทย เชื่อมต่อ MRT รถไฟ เรือด่วน เริ่มบริการ 27 พ.ย. 63
0
737

ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก “เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang” อวดโฉมเรือโดยสารไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษม ที่เชื่อมต่อ MRTรถไฟ เรือด่วนเจ้าพระยา และเรือคลองแสนแสบ เดินทางสะดวกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยพลังงานสะอาด 100% ลดฝุ่น ลดควัน ลดเสียง สายแรกของไทย

โดยเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 63 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ได้ลงพื้นที่ตรวจการทดสอบเดินเรือไฟฟ้า ตามสัญญาโครงการพัฒนาระบบการเดินเรือในคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ ณ ท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง

สำหรับเรือโดยสารคลองผดุงกรุงเกษมที่ต่อใหม่ เป็นเรือโดยสารที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ทุกลำ หลังคาของเรือมีแผงโซล่าเซลล์ เพื่อใช้ในระบบไฟฟ้าส่องสว่างภายในเรือ และยังเป็นพลังงานสำรองในการขับเคลื่อนเรือ มีระบบจีพีเอส ติดตามตำแหน่งเรือ โดยมีศูนย์ควบคุมที่คอยติดตามตรวจสอบตลอดช่วงเวลาที่ให้บริการประชาชน รองรับผู้โดยสารที่ใช้วีลแชร์ ให้บริการผู้โดยสารได้ 30 ที่นั่งนอกจากนี้ได้ปรับปรุงคุณสมบัติต่างๆ ให้ดีขึ้น โดยออกแบบที่นั่งและทางเดินในเรือให้สะดวกสบายขึ้น มีลายกันลื่นตลอดพื้นเรือ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร รวมถึงการปรับขนาดเรือให้เหมาะสมกับการเดินทางในคลองผดุงกรุงเกษม ที่มีสะพานหลายจุดและตัวสะพานค่อนข้างต่ำด้วย เริ่มเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบวันที่ 27 พ.ย. 63 เป็นต้นไป โดยวันจันทร์-ศุกร์ เปิดบริการช่วงเวลา 06.00 น. – 19.00 น. วันละ 39 เที่ยว ออกทุก 15 นาที แต่ก็สามารถปรับการให้บริการให้สอดคล้องกับปริมาณผู้โดยสารแต่ละช่วงเวลาได้ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ ให้บริการเวลา 08.00 น. – 19.00 น. วันละ 23 เที่ยว ใช้เวลาเดินทางตลอดสายเพียง 20 นาที เริ่มตั้งแต่ตลาดเทวราช ถึง สถานีรถไฟหัวลำโพง จอดรับส่ง 11 ท่า ดังนี้

-ท่าตลาดเทวราช เชื่อมต่อเรือด่วนเจ้าพระยา เดินทางไปนนทบุรีหรือสาทร
-ท่าเทเวศร์
-ท่าประชาธิปไตย
-ท่าราชดำเนินนอก
-ท่านครสวรรค์
-ท่าแยกหลานหลวง
-ท่ากระทรวงพลังงาน เชื่อมต่อ เรือคลองแสนแสบเดินทางไปรามคำแหง
-ท่ายศเส
-ท่านพวงศ์
-ท่าหัวลำโพง เชื่อมต่อการเดินทางโดยรถไฟที่สถานีหัวลำโพง
-ท่าสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง เชื่อมต่อการเดินทางโดยรถไฟที่ฟ้า MRT ที่สถานีหัวลำโพง

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สุดอลังการ โฆษก กทม. เปิดแผนพัฒนา “คลองช่องนนทรี” ให้กลายเป็นสวนสาธารณะคลองยาวที่สุดแห่งแรกของไทย

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 63 ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกร … …